Format thi tuyển Asiana Airlines

Asiana Airlines: Sức hút đến từ chất lượng nhân sự

Asiana Airlines là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, được biết đến với chất lượng dịch vụ cao cấp và sự chuyên nghiệp của đội ngũ tiếp viên hàng không của mình. Để trở thành một thành viên của đội ngũ này, ứng viên cần phải vượt qua một quy trình tuyển dụng khá nghiêm ngặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về “Format thi tuyển Asiana Airlines” để giúp bạn hiểu rõ và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Asiana Airlines

| NÀO CHÚNG TA CÙNG BẮT ĐẦU THÔI NÀO !!! |

Vòng 1: Nộp hồ sơ

Vòng hồ sơ là vòng đầu tiên và cũng là vòng rất quan trọng của quy trình tuyển dụng. Điểm đặc biệt ở format thi này là bạn sẽ phải điền thông tin vào một Google form và một Application form. Bạn cũng cần in ra Application form và nộp cho Asiana Airlines. Nếu bạn đang xét tốt nghiệp Đại học/Cao Đẳng, bảng điểm sẽ được chấp nhận. Bằng Toeic cũng được chấp nhận, vì bạn sẽ phải làm một bài test Tiếng Anh riêng trong quá trình phỏng vấn.

Sau khi hoàn tất tất cả các hồ sơ cần thiết, những ứng viên đạt được tiêu chuẩn sẽ nhận được email thông báo về địa điểm và giờ thi. Khi đi thi, bạn nên mặc áo sơ mi trắng, ngắn tay, chân váy đen dài tới đầu gối. Hãy nhớ để tóc gọn gàng và mang vớ da.

Vòng 2: Các vòng thi tuyển

Lưu ý: Đây là format thi của những đợt tuyển cũ và có thể bị thay đổi trong năm nay, nhưng thôi dù sao cũng nên rút kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý trước hen.

  • Phần 1: Thi nghe và viết Tiếng Anh.
  • Phần 2: Đo chiều cao. Yêu cầu cao 162 cm và tầm với 2m17 (nhón chân nha).
  • Phần 3: Chụp ảnh chân dung và toàn thân với các photographer chuyên nghiệp.
  • Phần 4: Phần thi nhóm, mỗi nhóm tầm 5-6 người.

Ban giám khảo sẽ hỏi từng ứng viên, bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản về thông tin cá nhân như “Giới thiệu bản thân?” hoặc “Tại sao bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không?”. Tuy nhiên, sau đó sẽ là những câu hỏi tình huống khó dần, đòi hỏi kỹ năng tư duy sáng tạo và kinh nghiệm thực tiễn.

Các câu hỏi như “Tại sao bạn muốn gia nhập Asiana Airlines?”, “Hãy kể cho chúng tôi biết về Hàn Quốc/Koreans?”, “Bạn đã đi du lịch chưa? Đi đâu và so sánh văn hóa của đất nước đó với văn hóa của bạn?” sẽ giúp ban giám khảo đánh giá bạn một cách toàn diện.

Hãy tự tin trước những câu hỏi thực tế và đặc biệt khó, đồng thời trang điểm theo “tone Hàn” để thể hiện sự chuyên nghiệp và phù hợp với phong cách của Asiana Airlines.

Kết quả và khám sức khỏe

Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ nhận được email hoặc cuộc gọi thông báo về kết quả. Tiếp theo, bạn sẽ được sang Hàn Quốc để khám sức khỏe.

Hãy nhớ rằng cơ hội không đến hai lần. Nếu bạn có đam mê và ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không, hãy chuẩn bị từ bây giờ. Asiana Airlines đang chờ đón những ứng viên xuất sắc như bạn. Đừng để rào cản nào làm cản trở ước mơ của bạn.

Asiana Airlines