Mệnh Thạch Lựu Mộc: Tìm hiểu về mệnh cung mang tính cá nhân

Thạch Lựu Mộc là một trong 6 nạp âm của hành Mộc, bao gồm Tang Đố Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc và Dương Liễu Mộc. Tuy nhiên, để hiểu rõ Thạch Lựu Mộc là gì? Tổng quan tử vi, tính cách và số mệnh của họ khác gì so với những người mệnh Mộc khác? thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những khúc mắc này.

Thạch Lựu Mộc là gì?

Thạch Lựu Mộc tức là cây lựu đá – loại cây thân gỗ cứng cáp, sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ ở những vùng núi đá. “Thạch” nghĩa là đá, “Lựu” là cây lựu, còn “Mộc” chính là cây thân gỗ. Sự kết hợp tạo ra bản mệnh gỗ lựu đá, sức sống bền bỉ, khó có thể đổ ngã.

Cũng bởi sự hiên ngang, sức sống mãnh liệt trên đất đá cằn cỗi, nên bản mệnh Thạch Lựu Mộc chắc chắn là một người gan dạ, đáng tin cậy. Họ dám làm, dám chịu, nhưng cũng có thể trở thành kẻ ngoan cố, rất khó cảm hóa nếu mang sao thiếu trí tuệ.

Mệnh Thạch Lựu Mộc là gì

Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm nào?

Những người sinh năm Canh Thân (1920, 1980, 2040) và Tân Dậu (1921, 1981, 2041) đều thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc. Cụ thể như:

1- Tuổi Canh Thân: Nam thuộc cung Khôn Thổ & Nữ thuộc cung Tốn Mộc.

2- Tuổi Tân Dậu: Nam thuộc cung Khảm Thủy & Nữ thuộc cung Khôn Thổ.

*Người mệnh Thạch Lựu Mộc đều có Thiên Can và Địa Chi tương hòa, bởi thế họ đều là những người có tài năng bẩm sinh, cuộc sống may mắn, an yên từ nhỏ. Khi lớn lên cũng gặp nhiều đại cát, đại lợi, có quý nhân giúp đỡ và dễ dàng nhận được sự thăng tiến trong công việc.

Tổng quan tử vi người mệnh Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tính cách kiên cường và không ngừng vươn lên. Theo đó, để hiểu rõ hơn về tổng quan tử vi người mệnh Thạch Lựu Mộc, bạn hãy cùng tôi theo dõi tiếp nội dung dưới đây:

Tính cách

Người mang nạp âm Thạch Lựu Mộc cơ bản vẫn mang nét tính cách chung của người mệnh Mộc, bình tĩnh, ôn hòa, hiền lành và hướng thiện. Họ biết cảm thông, chia sẻ với mọi người xung quanh, nhưng tính cách cũng rất kiên định, suy nghĩ thấu đáo và cốt cách ít ai sánh bằng.

Ngoài ra, vì Thạch Lựu sinh trưởng tốt trong đất đá khô cằn, nên họ cũng là những người có tính cách mạnh mẽ, rất đa tài và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Họ dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh, tự tin vào bản thân và luôn tràn đầy niềm tin, thực hiện mục tiêu bằng sự kiên trì đến cùng, tạo nên bước tiến tốt trong sự nghiệp.

Tổng quan tử vi người mệnh Thạch Lựu Mộc

Sự nghiệp

Nhìn chung, tài vận của người mang nạp âm thuộc hành Mộc sẽ gặp nhiều may mắn, mọi việc hanh thông, thuận lợi. Vì thực tế, họ cũng là những người có tài năng, ham học hỏi, nỗ lực hết mình và tính kiên nhẫn cao, nên sớm muộn cũng đạt được thành công nếu có hướng đi đúng đắn.

Điều quan trọng hơn, là người mệnh Thạch Lựu Mộc là một trong số ít cung mệnh nằm trong lộc cách, trong 10 Thiên Can, thì chỉ có 4 chi Giáp – Ất – Canh – Tân được hưởng. Bởi vậy, bản mệnh của họ cũng sẽ phù hợp khá nhiều công việc như:

 • Kinh doanh, thương mại, tài chính, kế toán,… những công việc đòi hỏi tài năng, trí tuệ, sự nhanh nhẹn và hoạt bát ở người mệnh Mộc.

 • Theo đuổi con đường nghệ thuật như thiết kế thời trang, văn hóa, thơ ca,… Họ là những người đa tài, nhưng cũng cần thời gian rèn giũa, vượt qua gian nan, thử thách mới mong thu hái được trái ngọt.

 • Những công việc liên quan đến xã hội như y dược, bảo hiểm, giáo dục, công tác từ thiện,… cũng rất phù hợp khả năng thấu hiểu, yêu thương, san sẻ của họ.

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, người mệnh Thạch Lựu Mộc khá mộng mơ, bay bổng và tin vào tình yêu đích thực. Đơn giản, họ thích sự thoải mái, tự do trong tình yêu, sẽ không tự ép bản thân phải yêu ai, cưới ai, hôn nhân sẽ tự đến khi cả hai tạo được sự kết nối, đồng điều trong tâm hồn.

Thêm vào đó, họ cũng là những người thích chinh phục đối phương, biết cách tạo ra niềm vui cho những lần hẹn hò, trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho nửa kia. Do đó, người khác giới cũng luôn bị thu hút bởi tính cách của họ, lưu lại ấn tượng tốt khiến người kia lưu luyến.

Mệnh Thạch Lựu Mộc tương hợp màu gì

Mệnh Thạch Lựu Mộc tương hợp màu gì?

Lựa chọn màu sắc tương hợp cung mệnh cũng rất quan trọng, điều này có thể giúp bạn tăng thêm nguồn sinh khí, may mắn và tài lộc. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dựa trên màu sắc hợp mệnh để lựa chọn màu sơn, màu xe,…. phù hợp, hạn chế những xui rủi.

1- Màu sắc hợp mệnh Thạch Lựu Mộc

 • Màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh dương, xanh lam – những gam màu khi lựa chọn sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng.
 • Màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá, màu sắc tương sinh, tương trợ và cực kỳ hợp với tính cách, tinh thần của chính bạn.

2- Màu sắc khắc mệnh Thạch Lựu Mộc

 • Màu sắc thuộc mệnh Kim như xám, bạc, trắng – màu sắc theo ngũ hành tương khắc, nếu lựa chọn sẽ chỉ tạo nên rắc rối, không mấy thuận lợi.
 • Màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất – những gam màu không phù hợp mệnh Mộc, không mang lại may mắn, không hút được tài lộc.

Người mệnh Thạch Lựu Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thạch Lựu Mộc sẽ hợp – khắc với các cung mệnh sau:

Thạch Lựu Mộc hợp mệnh gì?

Lựa chọn người hợp mệnh, công danh, sự nghiệp của người mệnh Thạch Lựu Mộc sẽ dễ dàng hơn, hỗ trợ tốt trong việc xây dựng mối quan hệ bền chặt, gắn bó lâu dài. Cụ thể:

1- Người mệnh Mộc

 • Tang Đố Mộc: Mộc – Mộc tương hòa, cây dâu và lựu đều do con người trồng, không cạnh tranh, nếu kết hợp sẽ mang lại kết quả tốt, cát lợi.
 • Thạch Lựu Mộc: Hai nạp âm giống nhau khi kết hợp cũng sẽ đem lại nhiều may mắn, cây trái xum xuê, hứa hẹn đại cát đại lợi.
 • Dương Liễu Mộc: Nạp âm đồng chủng tạo nên mối quan hệ tương trợ, kết hợp cũng sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc, cuộc sống.
 • Bình Địa Mộc: Thạch lựu trồng xen kẽ cây đồng bằng, dù dinh dưỡng kém đi, nhưng nếu kết hợp, cũng hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh vươn lên giành ánh sáng.
 • Tùng Bách Mộc: Hai nạp âm có sự cạnh tranh nhẹ, tuy vậy khi gặp gỡ vẫn sẽ tạo nên sự hài hòa, cùng nhau vươn lên hưởng lợi.

2- Người mệnh Hỏa

 • Tích Lịch Hỏa: Sấm sét thường rất ít đánh vào các cây nhỏ, ngược lại còn giúp cây sinh sôi, phát triển, nếu 2 nạp âm kết hợp thì cũng là sự ưng ý.
 • Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm tuy không tương tác nhiều, nhưng Mộc lại sinh Hỏa, địa chị tam hợp, nhị hợp, vì vậy khi kết hợp dễ tạo được thành công, vô cùng cát lợi.
 • Thiên Thượng Hỏa: Ánh sáng từ mặt trời giúp cây phát triển tốt, cuộc gặp gỡ sẽ mang lại sự kết hợp hoàn hảo, cát lợi như ý.
 • Lư Trung Hỏa: Thạch Lựu phát triển tốt sẽ là nguồn sinh của lửa, duy trì năng lượng cho Hỏa, kết hợp sẽ tạo ra kết quả tốt, viễn cảnh như mong ước.

Thạch Lựu Mộc hợp mệnh gì

3- Người mệnh Thủy

 • Tuyền Trung Thủy: Hai nạp âm kết hợp sẽ vô cùng hài hòa, mang lại kết quả tốt, vì nước là nguồn sống thiết yếu của cây, giúp cây sinh trưởng, phát triển.
 • Thiên Hà Thủy: Thạch lựu muốn phát triển tốt cũng không thể thiếu mưa để nuôi dưỡng, gặt hái được nhiều thành quả, tươi vui và hạnh phúc.
 • Giản Hạ Thủy: Mạch nước ngầm cũng rất tốt để cây thạch lựu phát triển trên đất đá cằn cỗi, sự kết hợp hứa hẹn mang đến nhiều viễn cảnh tốt đẹp.

4- Người mệnh Thổ

 • Sa Trung Thổ: Mộc – Thổ tuy xung khắc, nhưng cây thạch lựu vẫn có thể xanh tươi nhờ đất, địa chỉ cũng tam hợp, nhị hợp, nên khi kết hợp vẫn mang lại kết quả tốt.
 • Đại Dịch Thổ: Đất bãi cồn cũng là nguồn sinh trưởng tốt tươi cho cây lựu. Kết hợp thiên can, địa chi tương hợp, cuộc gặp gỡ sẽ giúp nhau cùng phát triển, thành công.

Thạch Lựu Mộc khắc mệnh gì?

Mệnh Thạch Lựu Mộc hạn chế chọn người khắc mệnh kẻo rước họa vào thân, tai ương xui xẻo, công việc, cuộc sống gặp hạn không may. Chẳng hạn như:

1- Người mệnh Kim

 • Kiếm Phong Kim: Kim khắc Mộc, cây lựu thân gỗ sẽ bị tổn thương, cắt lìa bởi kiếm, tránh kết hợp vì chỉ mang đến rắc rối cho nhau.
 • Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm khắc nhau, có kết hợp cũng chỉ mang lại kết quả không tốt.
 • Sa Trung Kim: Thạch lựu sẽ không thể sống ở vùng đất chứa kim loại, không dưỡng chất cây sẽ suy yếu, không thể bám trụ, gặp nhau cũng sẽ không mang lại may mắn.
 • Hải Trung Kim: Nước biển chứa nhiều muối, hàm lượng kim loại cao cũng không thể là nguồn dưỡng chất tốt cho cây, vì vậy nên hạn chế kết hợp.
 • Kim Bạch Kim: Hai nạp âm xung nhau, cố gặp gỡ cũng không mang lại đại cát, đại lợi.

2- Người mệnh Thổ

 • Bích Thượng Thổ: Mộc cũng khắc Thổ, chưa kể thạch lựu lớn lên, bám rễ sẽ khiến tường mất đi sự kiên cố, vững chắc, nếu kết hợp thì cũng chỉ xung khắc mạnh mẽ.
 • Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm khắc nhẹ bởi Mộc khắc Thổ, nhưng cũng hạn chế kết hợp vì không liên hệ gì nhau.
 • Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường ít dinh dưỡng, không thể giúp gì cho cây, Mộc – Thổ gặp nhau cũng khó phát triển.
 • Thành Đầu Thổ: Sự kết hợp tương khắc ở cả chi, hành, không mang lại đại cát, đại lợi.

3- Người mệnh Hỏa

 • Sơn Đầu Hỏa: Tuy Mộc là nguồn sinh của Hỏa, nhưng khi kết hợp thì bản thân Mộc lại là người chịu thiệt, không đại cát.
 • Sơn Hạ Hỏa: Tương tự như Sơn Đầu Hỏa, hai nạp âm khi kết hợp thì cũng chỉ mang lại rắc rối cho nhau, nhiều phiền muộn.

4- Người mệnh Mộc

 • Đại Lâm Mộc: Dù bản chất cùng hành Mộc, nhưng nếu kết hợp cũng không tốt, vì nếu hai cây gỗ đứng gần nhau, cây cổ thụ sẽ tạo sự cạnh tranh rất lớn về nguồn nước, ánh sáng cũng như dinh dưỡng.

5- Người mệnh Thủy

 • Đại Khê Thủy: Dòng nước mạnh, cây sẽ khó bám trụ, có khi bật rễ mà chết, do đó sự kết hợp chỉ gây hại cho cả hai.
 • Trường Lưu Thủy: Thạch Lựu Mộc sinh trưởng và phát triển cũng không cần quá nhiều nước, nếu gặp dòng nước lớn như trường lưu thì rất có thể bị bật rễ, ngập úng.
 • Đại Hải Thủy: Hai nạp âm kết hợp cũng không mang lại đại cát, bởi lẽ nước biển mặn, dòng chảy lớn không thể nuôi dưỡng thạch lựu.

Thạch Lựu Mộc khắc mệnh gì

Thạch Lựu Mộc mang theo gì may mắn, bình an?

Thực tế, ngoài lựa chọn những màu sắc tương hợp, kết hợp bản mệnh tương sinh, bạn cũng có thể lựa chọn mang theo bên mình một số vật phẩm may mắn, thu hút bình an, tài lộc như:

Trang sức trầm hương

Trang sức trầm hương được chế tác nguyên bản từ trầm khối tự nhiên – vật phẩm kết tinh tinh hoa, vượng khí đất trời, mang lại nhiều may mắn, bình an. Hương thơm tinh khiết, dịu nhẹ ở trầm khiến cho tinh thần an yên, nhẹ nhàng và thư thái.

Khi đeo trang sức từ trầm hương, đặc tính ấm, ôn ở trầm hương sẽ hấp thụ qua da đi vào cơ thể, cải thiện khí huyết lưu thông, làm ấm và tránh gió hiệu quả. Ngoài ra, trầm hương còn mang tính phong thủy tốt, năng lượng mạnh mẽ từ trầm giúp xua đuổi âm khí, tạp khí, loại bỏ xui rủi và đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Trang sức trầm hương

Lưu ý: Mọi thắc mắc khi đặt mua trang sức trầm hương, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 08767.33333, hoặc nhắn tin ở phần Chatbox dưới góc phải của Website Cung Trầm để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Là thương hiệu lớn, nổi bật bởi các vật phẩm cao cấp từ trầm hương thiên nhiên lâu năm, không tạp chất, hương liệu, chắc chắn đơn vị sẽ giúp bạn có được lựa chọn “hoàn hảo” nhất.

Đá phong thủy

Tùy theo sở thích, người mệnh Thạch Lựu Mộc cũng có thể cân nhắc những vật phẩm có giá trị phong thủy cao, được làm từ đá phong thủy như: Thiềm thừ ngậm vàng, quả cầu phong thủy, trụ đá, tỳ hưu phong thủy,… Không chỉ mang lại năng lượng tích cực, sức khỏe bình an, vật phẩm còn hỗ trợ chủ nhân gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đá phong thủy

Vật phẩm bùa bình an

Bùa bình an may mắn cũng là vật phẩm được rất nhiều người mệnh Thạch Lựu Mộc yêu thích và lựa chọn. Đúng như tên gọi, công dụng chính của lá bùa là cầu mong sự bình an, sức khỏe, giúp chủ nhân có được tâm tính điềm đạm, tĩnh tâm và không lo sợ, nhất là những người làm ăn, kinh doanh, hoặc thường xuyên chịu căng thẳng, áp lực. Nếu lá bùa xin ở chùa, đền, miếu,… thì thường chỉ phát huy công dụng trong 1 năm, hết hạn bùa bạn sẽ phải xin bùa mới.

Tổng kết

Bài viết này là những chia sẻ từ góc nhìn khách quan của Cung Trầm Gallery, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng có được thông tin hữu ích, giải đáp chi tiết “thạch lựu mộc là gì”, tổng quan tử vi, tính cách, sự nghiệp và tình duyên. Mong rằng, điều này cũng sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác màu sắc, cung mệnh tương hợp và vật phẩm may mắn theo ngũ hành âm dương để thu hút nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho bản thân.