GT trên Facebook có nghĩa là gì? Viết tắt của từ gì?

Nếu bạn đã từng thắc mắc GT trên Facebook có nghĩa là gì và là viết tắt của từ gì, hãy cùng chiembaomothay.com tìm hiểu ngay trong bài viết này.

GT trên mạng xã hội Facebook

GT là viết tắt của từ “giới thiệu”. Trên mạng xã hội Facebook, GT có nghĩa là nói thông tin về bản thân (như tên, tuổi, quê quán, tình trạng hôn nhân) cho người khác khi gặp gỡ hoặc lần đầu tiên ra mắt. Việc giới thiệu người này với bạn bè trên Facebook là điều rất thông thường. Thông qua việc giới thiệu, bạn bè có thể làm quen và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc, thậm chí còn có thể tạo nên những cặp đôi.

Ví dụ:
A: B ơi! Tớ giới thiệu cậu em làm trong công ty tớ nhé, nhìn ngọt lắm!
B: Được đấy, tớ giới thiệu tớ check in hàng xem, kkk.

GT trong tên miền quốc tế

GT là tên miền cấp quốc gia của Guatemala và thường được sử dụng với đuôi .gt.

Ví dụ: Abcxyz.gt

GT trong khối lượng

GT là viết tắt của “Gross tonnage” có nghĩa là tổng dung tích của toàn bộ không gian kín trên một tàu, bao gồm cả thể tích của ống khói. Giá trị GT của một tàu được sử dụng để tính các phí hàng hải như phí hoa tiêu, phí đăng ký và phí bảo hiểm, cũng như để áp dụng cho các công ước hàng hải khác. 1 GT tương đương với 100 feet khối hay 2,831 mét khối.

GT trong xe cộ ô tô

GT là viết tắt của từ “Grand tourer”, có nghĩa là những loại xe hơi được thiết kế tiện nghi và phù hợp cho những chuyến đi xa. Nhiều loại xe sử dụng chữ GT để phân biệt cấp độ của xe.

Ví dụ: Porsche 911 GT3.

GT trong đua xe

GT là viết tắt của từ “Gia Tốc”, có nghĩa là tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển hay tốc độ trong các hoạt động liên quan đến đua xe. Gia tốc rất quan trọng trong những khoảnh khắc quan trọng, nên chỉ cần biết tính toán và GT trong khoảng thời gian hơn nhau 1 giây có thể mang lại nhiều điều bất ngờ.

GT trong số lượng

GT là viết tắt của từ “Gia Tăng”, có nghĩa là tăng lên đến mức độ nào đó, cải thiện, bổ sung hoặc gia tăng. Tùy vào từng trường hợp mà GT có thể được sử dụng theo cách khác nhau. Lưu ý khi sử dụng từ này.

Như vậy, thông qua bài viết “GT trên Facebook có nghĩa là gì? Viết tắt của từ gì?” chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về GT và ý nghĩa của nó. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Từ khóa liên quan: gt là gì trong zalo (giới thiệu), gt ik là gì trên Facebook, gt là gì trong messenger, gt nghĩa là gì trên Facebook, gt là j trên Facebook, bn gt ik là gì, gt ik là j, vg gt là gì

Related Posts