Bất an vì rút quẻ đầu xuân

Quẻ thẻ đầu xuân là một trong những hoạt động truyền thống được nhiều người dân Việt Nam thực hiện để tìm kiếm lời khuyên và dự đoán vận may trong năm mới. Tuy nhiên, một số người rút phải quẻ xấu lại cảm thấy lo lắng và bất an về tương lai.

Đổ đến đền cầu quẻ

Ngay từ mùng 1 Tết, đền Thiên Đế (Yên Mỹ – Hưng Yên) trở thành điểm đến của nhiều người, nơi họ đến cầu sức khỏe, tài lộc, duyên phận và thành công trong năm mới. Sau khi cầu lễ, mọi người xếp hàng chờ đợi lượt để rút quẻ thẻ từ đền.

Chùa Phúc Khánh (Hà Nội) cũng thu hút đông đảo người dân đến lễ. Tuy nhiên, việc chen lấn và xô đẩy nhau đã gây ra sự bất tiện và khó chịu cho mọi người tham gia.

Hớn hở và bất an từ quẻ thẻ

Rút quẻ thẻ đầu xuân thường làm nhiều người cảm thấy hồi hộp và háo hức. Chị Phạm Thanh Trà từ Nam Định chia sẻ rằng việc rút quẻ thẻ giúp cô cảm thấy thư thái hơn, và năm nay, cô tin rằng sẽ có một năm may mắn và thành công.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn khi rút quẻ. Bác Nguyễn Văn Hoàng rất vui mừng khi rút được quẻ thẻ tốt, trong khi vợ ông lại lo lắng vì quẻ của cô cho thấy sắp gặp lại người cũ. Các quẻ thẻ xấu lại khiến người rút cảm thấy buồn phiền và lo lắng.

Quẻ thẻ – tin hay không tin?

Người rút quẻ thường tin tưởng và lắng nghe những phán đoán từ quẻ thẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là một hoạt động truyền thống không có căn cứ khoa học.

Người dân nên tự tin và không đặt quá nhiều niềm tin vào những lời phán từ quẻ thẻ. Rút phải quẻ xấu không nên làm mất đi sự tin tưởng vào cuộc sống và ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc gia đình và công việc làm ăn.