Cách thuần hóa Gấu Bắc Cực trong Minecraft

Có rất nhiều sinh vật trong Minecraft mà bạn có thể thuần hóa. Bạn có thể nuôi cừu, gấu panda, gà và thậm chí có thể nuôi ngựa. Và giờ đây, danh sách này sẽ có thêm một cái tên cực kỳ chất lượng, Gấu Bắc Cực.

Gấu Bắc Cực

Gấu Bắc Cực chỉ được tìm thấy trong Quần xã băng giá của Minecraft. Người chơi có thể chứng kiến cả Gấu Bắc Cực trưởng thành và gấu con, và tất nhiên là chúng đều có thể thuần hóa được.

fish

Gấu Bắc Cực thường di chuyển theo một nhóm có từ một đến bốn thành viên, vậy nên, cách dễ nhất để thuần hóa chúng là nhắm đến những con gấu đơn lẻ và di chuyển một mình. Bên cạnh đó, Gấu Bắc Cực khá hung dữ khi có con đi cùng, vì vậy, người chơi nên hết sức cẩn thận nếu muốn thuần hóa một con trong đàn.

Gấu Bắc Cực chỉ có thể được thuần hóa bằng cách cho chúng ăn nhiều loại cá. Vậy nên, bắt cá là việc mà bạn phải làm đầu tiên trước khi muốn bắt tay vào thuần phục những chú gấu trắng thích băng giá này trong thế giới Minecraft.

Cách bắt cá

Đầu tiên, bạn cần phải trang bị cho mình một chiếc cần câu. Chúng có thể được tạo ra bằng cách kết hợp que và dây. Nếu không, bạn cũng có thể tìm thấy cần câu khi đột kích tàn tích lâu đài, trong làng, từ những khu vực câu cá và đôi khi từ các rương ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc cần câu ma thuật trong những tàn tích dưới nước và để tìm thấy những loại cần câu này bằng cách tạo ra một số Potion of Water Breathing trong Minecraft.

bear

Mỗi loại ma thuật được gắn lên cần câu trong Minecraft sẽ giúp bạn câu cá nhanh hơn 5 giây. Ngoài ra, điều kiện lý tưởng nhất để câu cá chính là vào những ngày thời tiết đẹp ở những vùng nước tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc ánh trăng. Vì vậy, nếu phao của cần câu không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời/mặt trăng thì thời gian chờ khi câu cá sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí còn lâu hơn nếu bạn câu vào những ngày mưa. Vậy nên, để câu được nhiều cá nhất có thể trong thời gian ngắn, một chiếc cần câu có ma thuật sẽ là lựa chọn hoàn hảo bất kể thời tiết ra sao.

Một điều nữa, Gấu Bắc Cực có sở thích ăn cá hồi và loài cá này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trong Minecraft. Cá hồi và các loại cá khác cũng có thể được sử dụng để thuần hóa mèo và hối lộ cá heo để dẫn dắt người chơi đến những địa điểm đặc biệt dưới nước. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gặp khó khăn khi câu cá hồi, bạn hoàn toàn có thể “thịt” luôn cả Gấu Bắc Cực để lấy cá hồi sống.

Thuần hóa Gấu Bắc Cực

Người chơi nên mang theo một vài con cá cho mỗi con gấu mà họ muốn thuần hóa. Hãy cho Gấu Bắc Cực ăn cá hồi và tiếp tục làm như vậy cho đến khi trái tim xuất hiện trên đầu chúng. Một khi trái tim đã bật lên thì bạn đã thuần hóa chúng thành công. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Gấu Bắc Cực để tấn công, phòng thủ và thậm chí là cưỡi. Gấu Bắc Cực đặc biệt hữu ích và là một trong những loài động vật đáng để bỏ thời gian thuần hóa nhất trong Minecraft.

Minecraft hiện đang có trên các nền tảng Mobile, PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S.