GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ ĂN DẶM: CHỌN LOẠI NÀO?

Khi bé chuyển sang giai đoạn ăn dặm, việc chọn loại thực phẩm phù hợp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, gạo đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho quá trình phát triển của bé yêu. Vậy làm sao để chọn loại gạo phù hợp? Loại gạo nào là tốt nhất để nấu cháo cho bé? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

TIÊU CHÍ CHỌN GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ

Cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng

Trong giai đoạn từ 6 tháng trở lên, bé cần nhận thêm dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Gạo là một trong những loại thực phẩm quan trọng trong chuỗi ăn dặm của bé. Quá trình ăn dặm bắt đầu từ cháo loãng, rây, cháo hạt cho đến cơm nát. Đặc biệt, khi bé đạt 9-10 tháng tuổi, bé sẽ chuyển sang ăn cháo xay đặc hơn, do đó cần nhiều dinh dưỡng hơn từ gạo.

Các loại gạo chứa nhiều dinh dưỡng sẽ có một số tiêu chí sau:

  • Gạo mới thu hoạch, không để lâu ngày.
  • Gạo còn cám, không bị tẩy trắng.
  • Gạo được trồng giống tốt, giàu dinh dưỡng, được canh tác kỹ thuật để cây trồng phát triển tốt và cho ra hạt gạo đầy, chắc.

Gạo cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng
Gạo cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng

Cần có nguồn gốc, đảm bảo an toàn

Khi chọn gạo nấu cháo cho bé ăn dặm, mẹ cần chọn loại gạo có nguồn gốc, chất lượng và không chứa hóa chất hay chất bảo quản. Hệ tiêu hóa và sức đề kháng của bé còn rất non nớt, chọn gạo chất lượng sẽ giúp bé tránh được tác động từ những chất bảo quản bên ngoài.

CÁC LOẠI GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ

Để nấu cháo cho bé thơm ngon và cung cấp đủ dinh dưỡng, việc chọn loại gạo phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là một số loại gạo hữu cơ mà mẹ có thể chọn:

  • Gạo sữa.
  • Gạo lứt.
  • Gạo nếp.
  • Gạo xát dối.

Lời khuyên tốt nhất khi bé mới bắt đầu ăn dặm là chọn gạo sữa hữu cơ. Sau khi nấu, gạo sữa sẽ cho cháo chín mềm, dễ tiêu hóa cho bé. Mẹ nên bắt đầu từ cháo loãng, sau đó dần tăng độ đặc. Để bé không nhàm chán, bạn có thể thay đổi giữa các loại gạo (gạo nếp, gạo lứt,…).

LƯU Ý KHI NẤU CHÁO ĂN DẶM CHO BÉ

  • Lựa chọn gạo phù hợp với độ tuổi của bé, quan sát để xem bé thích ăn loại gạo nào nhất.
  • Tránh qua lại nhiều lần khi nấu cháo cho bé để không mất đi chất dinh dưỡng và giảm đi độ ngon của cháo.
  • Không sử dụng xương để hầm cháo cho bé, vì có thể gây táo bón.

Lưu ý khi chọn gạo nấu cháo ăn dặm cho bé
Lưu ý khi chọn gạo nấu cháo ăn dặm cho bé

GẠO SỮA MĂMMY – LOẠI GẠO HỮU CƠ DÀNH CHO BÉ

Gạo sữa Mămmy là loại gạo hữu cơ được sản xuất từ hạt gạo mầm, giữ nguyên phần mầm và lớp áo bao quanh hạt gạo, giàu dinh dưỡng hơn so với gạo thường. Hàm lượng chất GABA của gạo sữa cao gấp 6-10 lần so với gạo thường.

Gạo sữa hữu cơ Mămmy nấu cháo ăn dặm cho bé
Gạo sữa hữu cơ Mămmy nấu cháo ăn dặm cho bé

Gạo sữa Mămmy không chứa chất bảo quản, tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Gạo sữa mang hương thơm tự nhiên của đồng lúa, giúp cháo thơm ngon và mềm mịn cho bé ăn dặm.

Gạo sữa Mămmy cũng giàu vitamin nhóm B, axit béo, protein và carbohydrate. Với công nghệ ép mới, mỗi hạt gạo sẽ được tách thành 3 phần, giúp mẹ nấu cháo nhanh chóng.

Để mua gạo sữa hữu cơ chính hãng của Mămmy, bạn có thể đặt hàng qua website hoặc các kênh mua hàng trực tuyến của Mămmy.

Mămmy

MĂMMY – Ăn dặm bổ não: https://mammy.vn/

Đặt hàng tại: https://shopee.vn/

Zalo: http://zalo.me/s/

Hãy chọn loại gạo phù hợp và nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu của bạn nhé!