Duyên vợ chồng là do trời định- bỏ nhau là bỏ một kiếp người

Vợ chồng – một tình yêu vĩnh cửu

Vợ chồng – mối duyên không tường minh

Trong cuộc sống quay cuồng, chúng ta gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người. Một số người trở thành bạn bè, những người tri kỷ, và có những người chúng ta gọi là “phải duyên phải số” – những người chúng ta kết hôn và trở thành vợ chồng. Tất cả chúng ta đều tin rằng các mối quan hệ này đã được định sẵn từ kiếp trước.

Làm thế nào khi hôn nhân không hạnh phúc?

Dân gian cho rằng, vợ chồng đến với nhau là vì duyên nợ. Tuy nhiên, không phải tất cả các cặp vợ chồng đều hạnh phúc. Có những cặp sống hòa thuận và có những cặp sống lạnh nhạt, thậm chí căm thù lẫn nhau. Đôi khi, người vợ tự than vãn và oán trách số phận vì đã chọn phải sống bên người chồng vô dụng, hèn kém.

Thực tế, người phụ nữ được gả cho người đàn ông nào, ngay cả nếu đã có nhiều đời chồng, đều là một phần mệnh số của họ. Mọi người chúng ta gặp trong cuộc sống này đều có nhân duyên với nhau từ kiếp trước, không có nợ thì không thể đến. Đàn ông và phụ nữ đều như vậy. Vì vậy, nếu cuộc hôn nhân của bạn không hạnh phúc, hay bạn và vợ chồng bạn luôn xích mích và xung đột, bạn nên làm gì?

Tình yêu và nhân duyên

Vì nhân duyên mà chúng ta gặp gỡ, nhưng vì tình yêu mới chính là vợ chồng. Dù có phải đối mặt với những khó khăn nào thì hai vợ chồng cũng nên nhớ đến tình yêu thương mà họ đã chia sẻ. Đừng dễ dàng buông tay nhau vì nếu đã mất nhau, có thể suốt đời này và cả kiếp sau sẽ không bao giờ gặp lại.

Đừng từ bỏ đối tác mà bạn đã chọn

Hãy nhớ câu chuyện về hai người này, họ gặp nhau và kết hôn, đều là mối tình đầu của nhau. Bởi vì cả hai cùng tuổi, rất dễ bị không thoải mái và ít quan tâm đến nhau. Sau đó, người chồng cảm thấy chán vợ, nghĩ vợ mình không xinh đẹp, trẻ trung và ngọt ngào như những cô gái khác. Anh ta đã có một mối quan hệ mới với một cô gái trẻ đẹp và biết chiều lòng người. Hai vợ chồng chia tay một cách êm đẹp vì vợ cũ cũng là người hiểu biết và tự trọng. Không có cuộc cãi vã, khóc lóc hay hận thù nào.

Sau đó, người chồng cưới một người vợ mới, và hai người sống hạnh phúc trong hai năm đầu. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng không luôn êm đẹp như trong thời gian quen biết. Vợ cũng không thể mãi mãi xinh đẹp và ngọt ngào khi phải đối mặt với nhiều áp lực của cuộc sống. Người chồng cảm thấy chán nản và cảm thấy vợ mới của mình là một gánh nặng. Anh ta hối hận vì đã chia tay vợ cũ. Anh sống trong nỗi đau, luôn so sánh vợ mình với những người phụ nữ khác. Vợ mới của anh ta cũng chán người đàn ông “đứng trên núi này nhìn núi nọ” như anh ta. Hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau và cuộc sống trở nên chẳng khác nào địa ngục.

Trong khi đó, vợ cũ cũng đã kết hôn lại. Chồng mới của cô ấy không đẹp trai và không giỏi nhưng anh ta yêu thương và trân trọng vợ mình, và cô ấy rất hạnh phúc.

Do đó, đừng bao giờ so sánh vợ mình với người khác vì chỉ có vợ mình mới chung vai gánh vác cuộc sống cùng mình. Các cô bồ bên ngoài không bao giờ quan tâm, chỉ đến với những anh để tìm niềm vui mà không bao giờ lo lắng hay chăm sóc. Nhưng khi họ trở thành vợ chồng, tất cả mọi người đều giống nhau.

Người ta nói: “Vợ người khác đẹp vì được chồng yêu thương, còn vợ anh xấu và hay cằn nhằn là do anh chưa đủ yêu thương”. Nếu chồng biết yêu thương và quan tâm, bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể vượt qua khó khăn. Nhưng nếu chồng chỉ biết sống thoải mái và để vợ suy sụp và lo lắng, thì bất kỳ người vợ nào cũng trở nên xấu xí và cau có. Trong khi chén bát trong chạn vẫn còn va chạm, cuộc sống chung không thể tránh khỏi cãi vã và giận hờn. Quan trọng là dù bạn có tức giận thế nào, hãy nhớ những gì mà người kia đã dành cho bạn, bởi vì “Người chồng là tay trái, người vợ là tay phải”.

“Tay trái sờ tay phải không có cảm giác. Nhưng nếu một ngày nào đó, tay trái chảy máu, tay phải sẽ giúp cho tay trái. Rồi tay trái ngứa ngáy, tay phải sẽ gãi ngứa cho tay trái. Có ngày tay trái mang đồ mệt mỏi, tay phải sẽ giúp tay trái bưng đồ”.

Vì vậy, đừng bao giờ ghét bỏ tay phải của bạn, càng không thể ghét bỏ tay trái của bạn. Vì tay trái và tay phải nắm chặt nhau mới tạo nên cuộc sống trọn vẹn, nắm tay nhau đến hết đời và giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn và yên bình. Có một người chỉ yêu thương bạn, quan tâm đến bạn, lo lắng cho bạn, đó mới chính là hạnh phúc.

Đừng oán trách, hãy cùng nhau hòa thuận

Duyên tận duyên tán, tất cả sẽ phân ly. Đừng oán trách người chồng hay người vợ mà hãy trả giá, bỏ công sức ra nhiều hơn, lặng lẽ giúp đỡ người kia ngay bây giờ. Bạn chắc chắn sẽ nhận được quả ngọt. Phàn nàn người khác chỉ tự làm hại mình. Hãy hòa thuận với nhau nhờ lòng khoan dung.