Giải mã chi tiết chỉ tay đường trí đạo để biết mình hợp làm nghề gì

Đúng như tên gọi, đường trí đạo trong lòng bàn tay phản ánh chính xác trí tuệ, con đường học vấn, khả năng tư duy và năng lực phán đoán của một người. Vậy làm thế nào để xem được ý nghĩa các dấu hiệu của đường chỉ tay này? Xem ngay bài viết để biết thông tin chi tiết xem đường trí tuệ ngay tại nhà nhé!

1. Chỉ tay đường trí đạo (đường trí tuệ) là gì?

Đường trí đạo (đường trí tuệ), đây là một trong 3 đường chỉ tay quan trọng báo hiệu về học vấn, phản ánh trí thông minh thành tích học tập, khả năng tư duy logic và kỹ năng sống của một người.

Vị trí đường trí tuệ rất dễ nhận dạng, nó xuất phát từ giữa ngón trỏ và ngón cái, là một đường ngang hoặc chéo ở giữa bàn tay. Đường chỉ tay này rất quan trọng, nếu không có đường trí tuệ chứng tỏ người này không phát triển tốt.

Thực tế, đường trí tuệ phản ánh rất lớn đến vận mệnh của chủ nhân, từ đường này bạn có thể biết được học vấn, tài năng, óc phán đoán của họ. Tuy nhiên, không phải lúc nào đường chỉ tay học vấn dài cũng là ưu điểm.

Ngược lại, đường trí tuệ tốt phải đậm, không đứt đoạn, không quá dài. Nếu chỉ tay đứt đoạn, nhiều đảo lẻ thì đây được xem là chỉ tay xấu.

Chỉ tay đường trí đạo (đường trí tuệ) là gì?

2. Đặc điểm của đường trí đạo tốt và xấu

Như đã chia sẻ, đường chỉ tay trí tuệ sẽ có những đặc điểm tốt và xấu khác nhau. Bạn cần phân biệt để có thể thay đổi tư duy, cách nhìn nhận vấn đề, học tập nhiều hơn để phát triển bản thân.

Theo các nhà Nhân tướng học, đường trí đạo hằn sâu, rõ ràng, đậm nét không đứt gãy, màu sắc hồng nhuận và kéo dài vừa phải là đường chỉ tay tốt. Những người sở hữu những đặc điểm trên thường có năng lực tư duy logic mạnh mẽ, có tài mưu lực, dễ thích nghi với hoàn cảnh, sống tích cực lạc quan nên có thể vượt qua được chông gai thử thách. Các mối quan hệ xung quanh cũng tốt đẹp.

Đặc điểm của đường trí đạo tốt và xấu

Ngược lại, người nào có đường trí tuệ mờ đục, không liên tục, nhạt nhòa, quá ngắn, không rõ ràng hoặc đường chỉ tay chia thành nhiều đường chỉ nhỏ là dấu hiệu xấu, năng lực kém, dễ đầu hàng trước nghịch cảnh.

Đặc điểm của đường trí đạo tốt và xấu

3. Những chỉ tay đường trí đạo thường gặp và ý nghĩa các đường

Đường trí tuệ của mỗi cá nhân đều có những đặc điểm nhận dạng khác nhau. Và mỗi đặc điểm này sẽ ứng với những ứng nghĩa khác nhau. Hãy cùng xem một số đường chỉ tay trí đạo thường gặp và luận giải ý nghĩa của nó nhé!

Những chỉ tay đường trí đạo

Chi tiết Đường chỉ tay trí đạo dài: Thông minh, trí tuệ hơn người, tư duy sắc bén, nhìn xa trông rộng cùng khả năng dự đoán tốt nên biết tính toán những điều có thể xảy ra. Tuýp người này làm việc có mục đích, bình tĩnh, không phản ứng thái quá khi gặp chuyện. Đường trí tuệ dài, rộng khắp bàn tay: Người cô độc, không thích gần gũi với người khác, mặc dù thông minh nhưng thiếu linh hoạt, không có tinh thần đồng đội, đôi khi còn thể hiện sự khinh thường hợp tác. Chính sự độc lập quá mức khiến nhóm người này chỉ có thể đạt được một số thành tựu nhất định dù có đầu óc học thuật rất cao. Đường học vấn dài và thẳng: Tuýp người sống linh hoạt nhưng nội tâm và suy nghĩ vô cùng phức tạp. Đường trí tuệ lượn sóng: Tính cách hiếu động, tính tập trung kém, luôn bị giằng xé giữa tình cảm và lý trí. Bạn không nên đặt niềm tin quyết định chuyện quan trọng với người ngoài, hãy để bản thân tự quyết. Đường trí đạo bị đứt đoạn: Tuýp người luôn bị áp lực đè nặng, từ đó khiến tinh thần mệt mỏi, luôn trong trạng thái căng thẳng. Đường chỉ tay trí đạo có hình chữ thập: Chữ thập xuất hiện trên đường trí tuệ báo hiệu những việc quan trọng trong cuộc đời, nó có tác động rất lớn đến vận mệnh của bạn sau này. Đường trí đạo hình dây xích: Những người này không có mục tiêu sống cụ thể, chính vì vậy họ khó đưa ra được lựa chọn quan trọng dẫn đến việc xung đột trong chính bản thân. Đường trí đạo chia làm 2 nhánh: Người thông minh bẩm sinh, thích học hỏi và có năng khiếu trong một lĩnh vực cụ thể. Họ là người khôn khéo, biết nhìn nhận đúng sai ở nhiều góc độ, từ đó có thể giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo nhất. Nhược điểm của những người sở hữu đường chỉ tay này là lo nghĩ quá nhiều làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp. Nếu đường trí tuệ rẽ nhánh ngay từ đầu hoặc ở giữa thì toàn tài, cơ hội thành công rất lớn, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn về một lĩnh vực nào đó. Đường trí tuệ chi làm 3 nhánh: Là người cực kỳ minh mẫn, thông tuệ, yêu thích khám phá điều mới lạ. Tuy nhiên, những người này cần phải sống kiểu lời nói đi đôi với việc làm thì mới có thể gặt hái được thành công, nếu không sẽ trở thành kẻ hay mơ mộng viển vông. Đường học vấn như hình móc câu: Người này khá ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân nên không được mấy ai tin tưởng. Đường trí tuệ phân làm nhiều nhánh: Những nhánh này đại diện cho các sự kiện xảy ra trong cuộc đời khiến bạn mất đi lý trí, xao nhãng chuyện học hành. Các sự kiện này có thể là biến cố gia đình hoặc liên quan đến chuyện tình cảm. Đường trí đạo có nhánh hướng lên trên: Bạn là người rất sáng tạo nên luôn gặt hái được thành công cả trong học tập lẫn sự nghiệp. Đường trí tuệ có nhánh hướng xuống dưới: Bạn thường mang tâm trạng buồn phiền