Làm Youtube cần những dụng cụ gì để có video chất lượng

Nếu bạn muốn sáng tạo nội dung trên YouTube, bạn cần có những thiết bị phù hợp. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo khám phá câu trả lời cho câu hỏi “Làm Youtube cần những dụng cụ gì?” thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị ghi hình

Điện thoại

Làm Youtube cần những dụng cụ gì? Điện thoại có thể là một trong những lựa chọn phù hợp với bạn. Khi bạn mới bắt đầu làm Youtuber hoặc Tiktoker, chi phí mua máy ảnh có thể rất cao. Vì vậy, điện thoại là một lựa chọn tiết kiệm và bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để tạo các video đầu tiên trên kênh của mình. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn điện thoại để quay video YouTube:

  • Nhóm camera trước và sau: Cả camera trước và sau đều cần có chất lượng Full HD (1080p) trở lên, với camera sau có độ phân giải 4k để quay những cảnh đặc biệt. Cả camera trước và sau cần quay ở cùng chế độ Full HD để đảm bảo chất lượng video.

  • Khẩu độ máy ảnh: Máy ảnh có khẩu độ lớn sẽ giúp bạn chụp ảnh rõ ràng và sắc nét hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Nhớ chọn những chiếc điện thoại có dung lượng pin lớn để đảm bảo thời gian quay video lâu dài mà không cần sạc dự phòng.

  • Màn hình hiển thị: Màn hình rõ ràng giúp bạn tạo video tốt hơn, quay video đẹp hơn và có màu sắc tươi sáng.

Làm youtube cần làm những dụng cụ gì

Máy ảnh

Nếu bạn có nguồn tài chính tốt hơn, máy quay phim là một sự lựa chọn tối ưu để tạo các video chất lượng cao. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn máy quay phim:

  • Màn hình nghiêng: Máy quay phim có màn hình nghiêng giúp bạn điều chỉnh góc chụp dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

  • Khe cắm mic thu âm: Máy quay phim cần hỗ trợ khe cắm micro ngoài để thu âm chất lượng tốt hơn.

  • Nhỏ gọn: Chọn kích thước máy quay phim phù hợp với nội dung bạn tạo. Nếu bạn thường xuyên di chuyển và quay video dài, hãy chọn máy quay nhỏ gọn để thuận tiện trong việc vận chuyển.

  • Chống rung: Chế độ chống rung giúp video của bạn ổn định hơn khi di chuyển nhanh hoặc qua những địa hình gồ ghề.

  • Chất lượng hình ảnh: Hãy chú ý độ phân giải, chức năng và màn hình màu sắc của máy quay phim.

Webcam

Webcam là một thiết bị ghi hình kỹ thuật số kết nối với máy tính để ghi lại hình ảnh trực tiếp hoặc truyền tải lên trang web thông qua Internet. Nếu bạn thường thực hiện các video hướng dẫn hoặc phát sóng trực tiếp, webcam là một lựa chọn tốt để ghi lại video của bạn. Chỉ cần kết nối webcam với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn và điều chỉnh tiêu cự và khung hình theo ý muốn.

Khi mua webcam, bạn nên chú ý đến chất lượng hình ảnh xuất ra và khả năng lấy nét tự động.

Camera trên xe

Nếu bạn muốn tạo kênh về du lịch hoặc thể thao, một camera hành trình nhỏ gọn nhưng chất lượng quay video siêu nét sẽ là lựa chọn tốt. Camera hành trình cũng có tính năng chống rung và ổn định hình ảnh để bạn có thể ghi lại các cảnh quay một cách ổn định.

Khi bạn sở hữu đầy đủ các thiết bị ghi hình trên, chất lượng video của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Micro

Micro cài vào áo

Sử dụng micro ngoài để ghi âm tốt hơn, các Vlogger thường ưu tiên sử dụng mic cài áo khi ghi âm tại văn phòng, phỏng vấn và Vlog. Loại micro này tiện lợi, nhỏ gọn và dễ dàng kết nối với điện thoại hoặc máy ảnh.

Có hai loại micro cài áo là micro có dây và micro không dây:

  • Micro cài vào áo có dây: Loại micro này rẻ tiền, nhỏ gọn và có chất lượng âm thanh trung bình. Nó cũng loại bỏ tiếng ồn xung quanh và đáp ứng hầu hết các nhu cầu ghi âm của bạn. Tuy nhiên, khi ghi âm từ xa, kết nối dây có thể không đáp ứng được.

  • Micro không dây: Loại micro này mang lại nhiều lợi thế trong nhiều tình huống khác nhau. Mic bao gồm bộ phát và bộ thu kết nối với áo, cho phép thu âm từ xa. Micro không dây cũng hỗ trợ âm thanh rõ ràng và loại bỏ tiếng ồn xung quanh.

Micro USB

Mic USB là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn truyền hình trực tiếp hoặc tạo video hướng dẫn yêu cầu chia sẻ màn hình. Loại micro này kết nối trực tiếp với cổng USB của máy tính và mang lại âm thanh chất lượng cao. Hãy lưu ý rằng mic USB chỉ hoạt động trên máy tính để bàn và không thể sử dụng ngoài trời.

Micro

Thiết bị Tripod

Tripod là một kiềng 3 chân được sử dụng để cố định điện thoại hoặc máy ảnh khi quay video. Tripod nên được sử dụng khi bạn đã thiết lập sẵn khung chụp. Bạn có thể tùy chỉnh độ cao, độ gập và khả năng di chuyển của tripod. Cố định điện thoại hoặc máy ảnh lên tripod giúp bạn tạo ra video không bị rung, khung hình ổn định, khác hẳn so với khi bạn cầm trên tay.

Bộ phận chống rung (Gimbal)

Gimbal là một thiết bị cố định giúp cân bằng máy ảnh của bạn, giúp video mượt mà hơn ngay cả khi bạn thực hiện các chuyển động nhanh, đột ngột. Gimbal hỗ trợ đắc lực cho các Youtuber và Tiktoker khi quay nội dung chuyển động mượt mà và video ổn định.

Gimbal

Ánh sáng

Ánh sáng bên ngoài như ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng tích hợp rất quan trọng để làm sáng video của bạn. Tuy nhiên, trong một số tình huống chụp cụ thể, bạn cần sử dụng ánh sáng đặc biệt.

Dưới đây là hai loại đèn chiếu sáng phổ biến cho việc quay video YouTube và TikTok:

Đèn vòng

Đèn vòng thích hợp cho các Youtuber hoặc Tiktoker quay video hoặc phát sóng trực tiếp tại bàn làm việc. Đèn vòng di chuyển dễ dàng, sử dụng đơn giản và rất hữu ích. Ánh sáng của đèn vòng tập trung vào khuôn mặt, giảm thiểu bóng và khuyết điểm.

Đèn LED

Đèn LED cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể cấu hình đèn LED với hai màu sắc và tạo hiệu ứng khuếch tán và làm mờ để video của bạn sáng hơn và đa màu sắc hơn. Thông thường, bạn có thể điều chỉnh cường độ và nhiệt độ của đèn LED.

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn “Làm Youtube cần những dụng cụ gì?” cùng với top 5 thiết bị và công cụ tạo video YouTube. Chúc bạn chọn được những thiết bị phù hợp và thành công trong việc sáng tạo nội dung trên YouTube. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online