Cách viết đơn xin việc tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Khi xin việc ở bất kỳ công ty nào, đơn xin việc là yêu cầu bắt buộc. Dù có yêu cầu hoặc không, viết đơn xin việc bằng tiếng Anh vẫn hiệu quả hơn và dễ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn. Mỗi ngành nghề đều có cấu trúc đơn xin việc riêng phù hợp với công việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách viết đơn xin việc tiếng Anh chuyên ngành kế toán.

1. Cấu trúc của đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán

Một mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành kế toán, cũng như các ngành khác, có cấu trúc tương tự. Đơn xin việc bao gồm 3 phần chính: mở đầu, nội dung chính, và kết thúc. Nội dung đơn xin việc cần phản ánh những yếu tố sau:

  • Địa chỉ gửi đến: đơn xin việc thường gửi đến một cá nhân cụ thể hoặc bộ phận tuyển dụng.
  • Lý do biết thông tin tuyển dụng.
  • Ghi rõ mong muốn làm việc tại công ty, khẳng định có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để làm việc.
  • Bày tỏ lòng biết ơn với nhà tuyển dụng vì đã xem xét đơn xin việc.

Khi viết đơn xin việc tiếng Anh ngành kế toán, cần lưu ý:

  • Sử dụng câu ngắn gọn, dễ hiểu, viết đúng ngữ pháp và chính tả.
  • Tránh sử dụng từ ngữ quá phức tạp, hãy làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người khiêm tốn.
  • Trình bày một cách trực tiếp và tránh lan man, rối rắm.

Đơn xin việc rõ ràng, đầy đủ thông tin nhưng vẫn ngắn gọn sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy tuân thủ cấu trúc của mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành kế toán và lưu ý nhỏ trên để hoàn thiện đơn xin việc của bạn.

2. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành Kế toán

2.1 Mẫu số 1

Nguyễn Văn Anh
Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 09090909xx
Email: nguyenvananh1208@gmail.com
Ngày 14 tháng 6 năm 2016

Ông Nguyễn Văn Bình
Trưởng phòng nhân sự
Công ty sản xuất ABC
Thuận An, Bình Dương

Kính gửi ông Bình,

Xin ứng tuyển vị trí Kế toán mà công ty quảng cáo trên trang web Careerlink.vn.

Tôi đã hoàn thành bằng cử nhân với chuyên ngành Kế toán vào năm 2015. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc như là một Kế toán tại công ty sản xuất DEF. Công việc của tôi bao gồm cân đối giao dịch ngân hàng và tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt và thẻ tín dụng để đảm bảo tính chính xác, giám sát tất cả các khoản phải thu/phải trả, hỗ trợ Kế toán trưởng kiểm tra hồ sơ kế toán, lập báo cáo thuế như VAT, PIT và CIT, tính toán tài sản cố định và các khoản chi phí.

Tôi là một người tích cực, đầy nhiệt huyết và chăm chỉ, sẵn lòng học hỏi và đóng góp. Nếu được cơ hội, tôi sẽ làm việc với đầy nhiệt tâm, đảm bảo thực hiện công việc đúng và nhanh chóng.

Kèm theo đơn xin việc này là hồ sơ của tôi. Tôi rất mong muốn có cơ hội gặp ông và trao đổi về kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Trân trọng,

Nguyễn Văn Anh

2.2 Mẫu số 2

Trưởng phòng nhân sự
Tên công ty
Địa chỉ công ty
Ngày

Kính gửi ông/bà (tên người quản lý),

Với lòng nhiệt tình, tôi xin ứng tuyển vào vị trí Kế toán mà công ty quảng cáo trên trang web (tên công ty). Tôi tin rằng học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của mình là những yếu tố phù hợp cho vị trí này.

Tôi là một người có tổ chức và tự tin, đam mê phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Kế toán làm Nghĩa trang. Tôi đã tốt nghiệp MBA chuyên ngành Kế toán từ trường Poloma College.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong các vị trí tài chính khác nhau với nhiều công ty, tôi đã có cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực này. Các năng lực chính về kế toán và tài chính của tôi bao gồm duy trì hồ sơ tài chính, quản lý ngân sách, đánh giá rủi ro và xem xét chiến lược kinh doanh.

Trong vị trí hiện tại của tôi tại Công ty Đối tác Langford, tôi giữ vai trò Nhà phân tích tài chính, chịu trách nhiệm dẫn dắt một nhóm 5 người và thực hiện một loạt quy trình kinh doanh. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã có hiểu biết chuyên sâu về các công cụ tài chính và phần mềm kế toán và cũng đã thành công trong việc giải thích thông tin phức tạp một cách dễ hiểu.

Là một Kế toán Công chứng, tôi là một người giao tiếp giỏi, có kỹ năng tổ chức, ra quyết định và quản lý thời gian xuất sắc và có thành tích luôn đáng kể trong việc đạt và vượt qua các mục tiêu hiệu suất cao đặt ra.

Năng động, sáng tạo và có sự ảnh hưởng cao, tôi đang tìm kiếm một vị trí đầy thách thức và đầy ý nghĩa, và vì thế tôi đã được hấp dẫn bởi cơ hội này.

Trân trọng,
Tên
Địa chỉ
SĐT: Số điện thoại
Email: địa chỉ email

Đọc về cách viết đơn xin việc tiếng Anh chuyên ngành kế toán ngay để tạo được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tham khảo tiếng Anh chuyên ngành kế toán trên trang web của chúng tôi để học tiếng Anh phục vụ cho công việc của bạn. Đây là một trong những bài viết tiếng Anh hay và rất cần thiết cho tất cả những ai quan tâm đến ngành kế toán. Chúc bạn thành công trong việc xin việc!