Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào là câu hỏi rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Đây là yếu tố phong thủy đầu tiên cần được chú trọng để giúp gia chủ có thêm những may mắn, tài lộc. Hãy cùng ICON INTERIOR tìm hiểu ngay một vài thông tin về hướng nhà hợp phong thủy cho năm 1977 nhé.

1977 hợp hướng nào
Tuổi 1977 hợp hướng nào để có nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Thông tin tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

 • Năm sinh (dương lịch): 1977
 • Năm sinh (âm lịch): Đinh Tỵ
 • Địa chi: Tỵ (tuổi con chuột)
 • Thiên can: Rắn
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: cung Khôn, mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.
  • Nữ: cung Khảm, mệnh Thủy thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thổ (đất trong chát).

Tuổi Đinh Tỵ? Những người thuộc tuổi Tỵ có cá tính mạnh và rất nhiệt tình, luôn sẵn sàng nói lên ý kiến của mình, tự tin trước đám đông và có khả năng thuyết phục người khác. Bên cạnh đó, họ cũng là người rất thông minh, lanh lợi và thích khám phá những cái mới, thử thách bản thân trong nhiều môi trường.

Về phương diện thăng tiến trong sự nghiệp, người tuổi Tỵ thường gặp được nhiều may mắn, gia đình hòa thuận hạnh phúc, cuộc sống sung túc ấm no. Đặc biệt là con đường sự nghiệp ở ngưỡng sau 30 tuổi tương đối ổn định, những điều may mắn sẽ đến và sống cuộc đời giàu sang, phú quý, êm ấm. Mặt khác để đón nhận thêm nhiều tài lộc và có những bước tiến mới trong sự nghiệp, gia chủ nên quan tâm đến vấn đề Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào để có những lựa chọn tốt nhất.

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Nam 1977 hợp hướng nào?

HƯỚNG CÁT HƯỚNG HUNG

 • Hướng Tây (Thiên y): Đón nhận nhiều cơ hội trong cuộc sống, nhiều vượng khí gia tăng về sức khỏe, vượt qua những khó khăn.
 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Gặp phải khó khăn trắc trở trong sự nghiệp, bệnh tật liên miên.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ nhiều người. Cầu may mắn, hạnh phúc và bình an.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Dễ vướng phải thị phi, làm ăn thất bại khó mà vực dậy.
 • Hướng Tây Bắc(Diên niên): Con đường công danh sự nghiệp phát triển, gia đình hòa thuận và hạnh phúc.
 • Hướng Nam (Lục sát): Gặp phải tai tiếng, kiện tụng, thất nghiệp. Công việc làm ăn không được suôn sẻ.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Cầu tài lộc, thịnh vượng giúp gia chủ đón nhận nhiều tài lộc. Con đường công danh phát triển.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Thất nghiệp, gặp phải thị phi, tranh chấp.

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Nữ 1977 hợp hướng nhà nào?

HƯỚNG CÁT HƯỚNG HUNG

 • Hướng Nam (Diên niên): Công việc ổn định, công danh thăng tiến, làm ăn phát đạt.
 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Tình cảm rạn nứt, dễ xảy ra kiện tụng.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Đón nhận nhiều sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Thất nghiệp, bất hòa trong các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Con đường công danh sự nghiệp phát triển, kinh doanh thuận lợi, có cơ hội thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây (Hoạ hại): Dễ gặp phải thị phi, sự nghiệp giảm sút.
 • Hướng Đông (Thiên y): Mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp gia chủ phát tài phát lộc, công việc phát triển.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Có thể dẫn đến phá sản, bệnh tật liên miên, gặp phải nhiều vận hạn.

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tư vấn chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ cho từng không gian chức năng

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ? Trong phong thủy nhà ở, cửa chính luôn có công dụng đặc biệt, đây là nơi đầu tiên để thu hút vượng khí vào nhà và mang đi các không gian chức năng khác. Trong đó, hướng cửa và mệnh của gia chủ phải có sự hài hòa thì mới mang đến may mắn cho gia chủ và đón vận nhận nhiều điều tốt đẹp. Hướng cửa chính mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ có thể tham khảo như: Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc.

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ? Hầu hết người Việt Nam từ xưa đến nay có tín ngưỡng tâm linh về thờ cúng tổ tiên. Vì thế, hướng đặt phòng thờ và phong thủy luôn được coi trọng. Khi đặt hướng bàn thờ phù hợp sẽ giúp gia đình có nhiều may mắn và bình an để làm mọi việc suôn sẻ. Một số hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 như Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục vị)

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ? Phòng ngủ có vai trò rất quan trọng, đây là nơi nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi, nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, thể chất. Vì thế, vị trí phòng ngủ và giường ngủ cần đảm bảo về mặt phong thủy tốt nhất. Trong đó, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ nên được đặt ở các cung tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị như đã nói ở trên. Mặt khác, trong thuyết tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ vì thế gia chủ Đinh Tỵ 1977.

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Đối với gia chủ nam Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ? Hướng phòng bếp có thể được đặt ở các hướng như Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh) hay Nam (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Theo quan niệm về phong thủy, phòng bếp nên được đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt thì mới mang đến vượng khí. Tuy nhiên bạn nên lưu ý cách bố trí trong không gian, như chậu rửa nên đặt ở hướng xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) hay Nam (Lục Sát) vì đây được xem là nơi xả những điều không tốt.

Đối với gia chủ nữ Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ? Không gian nhà bếp nên đặt ở các hướng như Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh) hay Tây (Hoạ Hại) và nhìn về một số hướng tốt như Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên, Đông (Thiên Y).

Cũng theo như nguyên tắc nói trên bạn cũng nên lưu ý vị trí đặt chậu rửa, bạn nên đặt ở các hướng xấu như Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh) hay Tây (Hoạ Hại).

Một số lưu ý khi đặt bếp nấu:

 • Cửa của phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa chính hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Hạn chế đặt bếp, bồn rửa, tủ lạnh gần cống. Không đặt bếp phía sau hay cạnh bức tường ở hướng Tây khi có cửa sổ.
 • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa của phòng tắm.
 • Không đặt bếp nấu ngay dưới dầm xà ngang.
 • Cần trang bị ánh sáng hài hòa cho không gian, sử dụng lỗ thông hơi, quạt thông gió để không bị ẩm ướt.

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Hướng cầu thang theo hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ? Cầu thang là nơi gia nối để truyền tải sinh khí lên các tầng trên nên lựa chọn hướng cần được chú trọng. Ban nên lưu ý không đặt cầu thang ở ngay chính giữa nhà, vì đây là vị trí không được tốt theo bát trạch, có thể dẫn đến các luồng khí tốt bị phân tán. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 tuyệt đối không đặt cầu thang tại hướng Đông, Đông Nam và Tây Nam.

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Gợi ý cách bố trí nội thất cho gia chủ Đinh Tỵ 1977

Bố trí không gian theo trình tự

Tuổi Đinh Tỵ? Khi bố trí không gian nhà ở, bạn nên lưu ý đến thứ tự sắp xếp để mang lại phong thủy tốt nhất. Từ cửa chính đi vào là phòng khách, phòng ngủ, bếp và đến các phòng chức năng khác. Bố cục sắp xếp này sẽ gia tăng vận khí mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt là không gian phòng khách nên được thiết kế đầu tiên và gần với cửa ra vào để có nguồn sáng tốt, không khí lưu thông và thông thoáng.

Lựa chọn màu sắc

Tuổi Đinh Tỵ? Đối với tuổi Đinh Tỵ 1977 bạn nên lựa chọn màu vàng, nâu cho không gian sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các gam màu tương sinh với mệnh Thổ của gia chủ như đỏ, tím, hồng để mang lại may mắn cho gia chủ. Nên tránh những màu có tính xung khắc như xanh lá, màu gỗ, xanh lam vì đây là những màu thuộc hành Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ.

Vật dụng trang trí

Tuổi Đinh Tỵ? Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 đặc biệt không nên đặt những đồ vật để trang trí trong nhà làm bằng da động vật hoặc sừng hay hoa khô ở khu vực phòng khách. Không gian phòng khách cần được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp để thu hút sinh khí và mang đến sự thoáng đãng và thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng có thể đổi mới không gian bằng các loại cây hay đồ vật hợp tuổi Đinh Tỵ như hoa Đào, Trạng Nguyên, Hồng Môn, Sống Đời, hoa Giấy, Anh Thảo, Vạn Lộc, hoa Sứ,…

Hệ thống chiếu sáng phù hợp

Tuổi Đinh Tỵ? Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng rất tốt cho sức khỏe, nếu tiếp nhận ánh sáng vừa đủ sẽ rất tốt. Chính vì thế, khi thiết kế nhà ở bạn nên ưu tiên những thiết kế đón được ánh sáng tự nhiên, giúp các căn phòng trở nên thoáng đãng, mát mẻ, tràn đầy sức sống. Việc xây dựng ngôi nhà như vậy cũng giúp gần gũi với thiên nhiên hơn và rất tốt về mặt phong thủy.

ICON INTERIOR, đơn vị hàng đầu thiết kế thi công nội thất cao cấp.

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào đã được ICON INTERIOR giải đáp ở trên, không chỉ yếu tố phong thủy mà còn rất nhiều vấn đề khác cần được nghiên cứu kỹ lưỡng khi xây dựng nhà cửa. Nếu bạn còn có những thắc mắc về việc bố trí không gian nội thất hợp phong thủy hay mong muốn có những thiết kế đẹp mắt. Liên hệ ngay ICON INTERIOR để nhận được tư vấn miễn phí và cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ICON INTERIOR – Chuyên Gia Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế kiến trúc, nội thất theo phong cách riêng biệt.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ thiết kế đến lần thứ 3.
 • Miễn phí thủ tục xin phép thi công.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp quy mô 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống với thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất sau thi công.

Noithaticon.vn