Buddy Bear – Giải pháp di động an toàn cho trẻ em

Gấu Buddy Bear màu đỏ và xanh. (Ảnh: Webpanel)

Bạn đang quan tâm làm thế nào để giữ trẻ em an toàn thông qua một chiếc điện thoại không có màn hình và bàn phím? Với Buddy Bear, câu trả lời đơn giản là cài đặt số điện thoại của cha mẹ và số cố định ở nhà theo các hình tượng trên thân máy. Con bạn chỉ cần nhấn vào các hình này để gọi điện cho cha mẹ khi cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể giám sát trẻ từ chính điện thoại di động của mình. Gửi một tin nhắn đến số điện thoại của con bạn, Buddy sẽ tự động gọi lại và bạn có thể nghe tiếng xung quanh trẻ để biết con đang làm gì mà vẫn không để bé hề biết.

Thiết kế đáng yêu và trẻ trung

Gấu Buddy Bear dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên, được thiết kế đáng yêu và ngộ nghĩnh. Thay vì màn hình và bàn phím, Buddy Bear chỉ có 6 nút bấm với 6 biểu tượng khác nhau để bé dễ dàng nhận biết. Chế độ bật/tắt và nhận cuộc gọi được thiết lập ở đầu máy, 4 nút dưới đại diện cho 4 số điện thoại đã được cài đặt. Hai nút SOS nằm ở hai bên, cho phép gửi tin nhắn khẩn cấp tới 4 số điện thoại và tự động gọi đến số điện thoại đã được cài đặt sẵn. Loa nằm trên mũi gấu, giữa hai mắt; microphone nằm dưới chân. Trên cùng là jack tai nghe và jack sạc hoặc USB. Trên hai tai là đèn flash, nếu điện thoại có SIM và pin đủ, đèn flash sẽ nháy màu xanh, và khi có cuộc gọi đến, nó sẽ nháy các màu để thu hút sự chú ý của trẻ.

Cài đặt thông qua điện thoại thứ hai

Gấu Buddy Bear sử dụng SIM như một chiếc điện thoại thông thường. (Ảnh: Mobile-reviews)

Buddy Bear hoạt động trên hai băng tần GSM 900 hoặc 1800, hoàn toàn tương thích với mạng GSM tại Việt Nam. Bạn sẽ cần sắm một SIM điện thoại cho Buddy trước khi bắt đầu sử dụng nó. Trước khi bé sử dụng điện thoại này, bạn phải cài đặt một số thông tin cần thiết, bao gồm 4 số điện thoại nhận cuộc gọi từ gấu Buddy, 4 mẫu tin nhắn SMS gửi tới 4 số điện thoại trên và 4 mẫu tin nhắn và một số điện thoại nhận cuộc gọi từ Buddy khi nhấn nút SOS. Vì Buddy không có màn hình và bàn phím, bạn phải sử dụng điện thoại của mình để điều khiển mọi hoạt động trên Buddy. Tất cả cài đặt đều được thực hiện thông qua tin nhắn SMS từ điện thoại của bạn và gửi tới số điện thoại của Buddy.

Mỗi tin nhắn cài đặt số điện thoại trước cho Buddy có một mẫu tin riêng. Nó bao gồm mã truy cập, mật khẩu và số điện thoại cần lưu trữ. Ví dụ, để cài đặt số điện thoại SOS, từ điện thoại của bạn, bạn chỉ cần gửi tin nhắn mã cài đặt21số điện thoại của bạn# tới số điện thoại của Buddy. Để cài đặt mẫu tin nhắn SMS cho các số đã được lưu trữ trong Buddy, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại của mình và nhập nội dung, ví dụ: mã cài đặtT1Bo me oi con doi# và gửi tới số của Buddy. Tất cả các bước cài đặt được giải thích chi tiết trong hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm, bằng tiếng Việt và có gần 40 trang.

Khi Buddy nhận được tin nhắn, đèn LED ở tai và chân sẽ sáng trong vài giây để xác nhận. Sau đó, Buddy sẽ gửi tin nhắn SMS phản hồi cho điện thoại của bạn để xác nhận lệnh đã gửi.

Giám sát trẻ em từ xa

Buddy Bear không chỉ là một chiếc điện thoại thông thường để trẻ thông báo tình hình với cha mẹ, mà còn là một thiết bị giám sát cho phép phụ huynh kiểm tra các hoạt động của con mình.

Ngoài chức năng nghe/gọi/nhắn tin nội dung đã được cài đặt tới 4 số điện thoại, Buddy còn là một thiết bị giám sát từ xa. Từ điện thoại của bạn, bạn chỉ cần gửi tin nhắn mã cài đặt40*số điện thoại của bạn# tới Buddy. Buddy sẽ tự động gọi lại số điện thoại của bạn và thiết lập một kênh kết nối một chiều. Bạn có thể nghe âm thanh xung quanh Buddy nhưng bên kia không thể nghe âm thanh từ bạn. Sau khi đã nghe đầy đủ thông tin, bạn có thể chủ động ngắt kết nối.

Buddy Bear được thiết kế để đảm bảo tính bảo mật cao, vì thông tin cài đặt và mã truy cập của nó được lưu trữ trực tiếp trong máy chứ không phải trên thẻ SIM. Ngay cả khi rơi vào tay người khác, họ cũng chỉ có thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn tới 4 số đã được cài đặt và không thể thay đổi thông tin từ Buddy vì thiếu mã truy cập. Mã truy cập mặc định của máy là 0000, nhưng bạn có thể thay đổi sang mã truy cập khác theo ý của mình.

Buddy Bear là sản phẩm của công ty DealMakers B.V. của Hà Lan, được sản xuất tại Trung Quốc. Buddy Bear đã có mặt tại Việt Nam, với giá tham khảo là 2.880.000 đồng.

Địa chỉ: Công ty Nguyễn Phát, tầng 13 tòa nhà Hanoi Towers, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

By Thanh Vân

Các sản phẩm hấp dẫn khác:

  • Xem World Cup với i-Mobile
  • iPaq rw6828 – không chỉ đẹp dáng