Nên mang gì vào phòng thi để may mắn? Tránh làm gì để không xui xẻo?

Trong cuộc sống, may mắn vẫn là một điều gì đó tồn tại và ai ai cũng thấy được. Đi thi cũng vậy, hầu hết các sĩ tử thường làm những điều theo quan niệm của người xưa nhằm giúp mình may mắn hơn trong thi của. Vậy nên và không nên mang gì vào phòng thi để may mắn?

Đồ vật may mắn khi đi thi có ý nghĩa như thế nào đối với các sĩ tử?

Khi đi thi nên mang gì cho may mắn là câu hỏi của rất nhiều bạn? Nhiều người cho rằng về câu hỏi mang gì vào phòng thi để may mắn điều này không cần thiết. Nhưng thực tế, ở một khía cạnh nào đó những đồ vật may mắn sẽ khiến chúng ta an tâm hơn rất nhiều. Hoặc biết đâu nó mang lại may mắn thật sự cho chúng ta thì sao.

Đối với các sĩ tử, thi cử là chuyện quan trọng, do đó, ngoài chuẩn bị sức khỏe thật tốt, kiến thức vững chắc. Bạn cần phải trang bị cho mình một số may mắn thông qua các đồ vật phong thủy. Sự may mắn này có thể xua đi những vận đen đủi như: hỏng xe, thức dậy trễ, đau bụng, mệt mỏi,…

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Một khi bạn có tâm, chắc chắn bạn được thần may mắn chiếu cố. Do đó, nếu không có vật may mắn khi đi thi của riêng của mình, bạn có thể tìm đến một số vật phong thủy mang theo để gặp nhiều thuận lợi trong kỳ thi của mình nhé! Và lưu ý, những đồ vật đó phải là đồ vật được phép mang vào phòng thi.

Có nhiều đồ dùng sẽ mang lại may mắn nếu bạn có thể mang vào phòng thi

Cách để may mắn khi đi thi hiệu quả bạn có thể tham khảo đó là mang vật may mắn khi đi thi được gợi ý trong nội dung dưới đây.

Nên mang gì vào phòng thi để may mắn?

Theo nhiều quan niệm vùng miền khác nhau, đồ vật may mắn khi đi thi cũng có nhiều thức khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều có ý nghĩa may mắn. Vậy khi đi thi nên mang gì cho may mắn?

 • Đồ vật của người thân tặng cho bạn với những lời chúc tốt đẹp
 • Mang gì vào phòng thi để may mắn? – Câu trả lời là bùa may mắn
 • Mèo cầu tài Maneki Neko cũng là vật may mắn khi đi thi
 • Chìa khóa – Câu trả lời phù hợp cho “mang gì vào phòng thi để may mắn?”
 • Cóc vàng là một trong những vật may mắn khi đi thi
 • Cỏ 4 lá được nhiều người lựa chọn khi thắc mắc mang gì vào phòng thi để may mắn
 • Đồ vật có hình cá chép
 • Cách đi thi may mắn là phải mang thìa
 • Những đồ vật may mắn khi đi thi – Quả sồi
 • Mang vòng tay phong thủy
 • Đồng tiền xu
 • Dreamcatcher
 • Long quy
 • Phật Quan Âm
 • Bút Văn Xương
 • Ngọc Thiền
 • Vòng tay Tourmaline
 • Biểu tượng con voi
 • Móng ngựa

Đồ vật của người thân tặng cho bạn với những lời chúc tốt đẹp

Nếu bạn một đồ vật mà bạn luôn yêu quý, là tín vật của người thân, gia đình được bạn lưu giữ trong nhiều năm nay. Hãy mang theo đồ vật đó đi cùng. Bởi lẽ, người xưa quan niệm rằng mang theo đồ vật của người thân, người mà bạn yêu quý bạn sẽ có cảm giác họ đang ở bên và động viên tinh thần của bạn rất nhiều. Từ đó, bạn sẽ tập trung hơn khi làm bài và không bỏ sót bất cứ câu nào.

Có thể mang theo một món đồ được người thân tặng vào phòng thi để an tâm hơn

Mang gì vào phòng thi để may mắn? Câu trả lời là bùa may mắn

Dù theo đạo phật hay không theo đạo Phật, dường như nhiều bậc cha mẹ thường đến chùa để xin bùa may mắn cho các sĩ tử nhà mình. Đây cũng là quan niệm đang tồn tại ở nhiều nước trên thế giới. Bùa may mắn – vật may mắn khi đi thi sẽ xua đi những điều không may, xui xẻo và giúp cho người mang theo được khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, thành đạt trong cuộc sống. Với ngày thi, bùa may mắn sẽ giúp sĩ tử hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Bùa may mắn sẽ phù hộ bạn thật may mắn trong phòng thi

Mèo cầu tài Maneki Neko cũng là vật may mắn khi đi thi

Tuy là một biểu tượng may mắn xuất phát từ Nhật Bản, nhưng hiện nay, biểu tượng mèo này xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng nước ta. Mèo thần tài có niềm tin sẽ hút được nhiều may mắn và thu hút nhiều khách hàng.

Để quyết định mang gì vào phòng thi để may mắn, bạn có thể mang một chiếc vòng có biểu tượng mèo thần tài, may mắn. Nó sẽ giúp bạn làm bài thật tốt và không bị “tủ đè”.

Mèo cầu tài mang lại may mắn theo quan niệm của người Nhật

Chìa khóa – Câu trả lời phù hợp cho “mang gì vào phòng thi để may mắn?”

Chìa khóa mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng ý nghĩa đặc trưng vẫn là biểu tượng của phước lành. Nếu học sinh mang theo chìa khóa vào phòng thi, nhiều người quan niệm chìa khóa sẽ mở cửa tri thức và giúp học sinh có thể nhớ rõ những kiến thức mà mình đã học.

Mang theo chìa khóa vào phòng thi với hy vọng có thể làm được hết tất cả các câu hỏi

Cóc vàng là một trong những vật may mắn khi đi thi

Bạn hay thấy hình ảnh cóc vàng ngậm tiền, đây là biểu tượng may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Với chuyện thi cóc và cũng mang ý nghĩ như vậy, những đồ vật có hình con con vàng sẽ giúp người đang theo gặp nhiều thuận lợi trong thi cử, đi đường,…

Để may mắn, bạn có thể mang theo 1 tượng cóc vàng nhỏ trong ví bút

Cỏ 4 lá được nhiều người lựa chọn khi thắc mắc mang gì vào phòng thi để may mắn

Cả 4 là một biểu tượng may mắn cực kỳ nổi tiếng. Nhiều người cho rằng sự tìm ra được cỏ may mắn sẽ khiến một kỳ tích xuất hiện. Do vậy, nếu bạn tìm thấy được cỏ 4 lá, hãy nói ra ước nguyện của mình. Đồng thời, làm khô hoặc ép vào vở, ép nhựa để cất giữ sự may mắn của mình. Đến ngày thi bạn có thể bỏ vào hộp bút để cảm thấy an tâm và may mắn hơn nhé!

Cỏ 4 lá được thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào cũng thích hợp làm vật may mắn khi đi thi. Đó có thể là mặt dây chuyền, móc khóa, hình vẽ…

Cỏ 4 lá biểu tượng may mắn trong thi cử

Đồ vật có hình cá chép

Cá chép trong quan niệm dân gian là biểu tượng của sự may mắn và phước lành, mang lại sự thăng tiến và đỗ đạt trong kỳ thi. Do đó, người Việt ta thường có thói quen ăn cá chép vào trước ngày thi để có thể mang may mắn vào trong người.

Nếu bạn đang phân vân đi thi mang gì cho may mắn thì những đồ vật có biểu tượng hình cá chép là sự lựa chọn rất phù hợp, sẽ giúp mang lại kết quả thi cử thật tốt.

Đồ vật hình cá chép mang lại nhiều sự may mắn

Cách đi thi may mắn là phải mang thìa

Mang gì vào phòng thi để may mắn bạn nên chọn cách mang thì vào phòng thi. Hiện nay, phong trào cầm thìa khi đi thi được ứng dụng bởi rất nhiều bạn tuổi teen. Nhìn chung, tâm lý của các sĩ tử trước khi đi thi thường lo lắng và hoang mang. Tuy nhiên, khi sử dụng những cách này, tâm lý của bạn sẽ trở nên ổn định và khi đó làm bài cũng nhẹ nhàng hơn.

Khi đi thi các sĩ tử có thể chọn mang theo thìa

Những đồ vật may mắn khi đi thi – Quả sồi

Thực chất, có nhiều người không tin nhưng quả sồi rất có công dụng trong việc thăng tiến học hành và thi đua trong học tập. Nguồn gốc của loại quả này được xuất phát từ nước Anh và có ý nghĩa như là một bùa hộ mệnh cho tất cả mọi người.

Quả sồi có vận may mắn rất nhiều

Mang vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy không chỉ có tác dụng đối với việc xua đuổi các ma tà và vận hạn mà còn có tác dụng vô cùng tuyệt vời trong học hành và thi cử. Ngày nay, vòng tay phong thủy được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể sử dụng nó như một vật loại trang sức và xem nó như là một vật may mắn cho mình.

Vòng tay phong thủy thu hút nhiều vận may mắn

Đồng tiền xu

Mang gì vào phòng thi để may mắn thì chắc chắn sẽ là đồng xu. Thực chất, đồng tiền xu được nhiều người mang theo mỗi khi có kỳ thi quan trọng. Thực tế đã chứng minh rằng đồng tiền xu có thể mang đến vận may cho bạn trong những trường hợp như này. Trước khi đi thi, các bạn học nên chuẩn bị một đồng xu và để trong túi của của mình.Khi có đồng xu bên mình, bạn sẽ không còn cảm giác áp lực và an tâm, tự tin khi làm bài.

Mang đồng xu đi thi để có nhiều vận may

Dreamcatcher

Dreamcatcher là một loại vòng được xuất hiện từ bộ tộc người da đỏ của tại Mỹ. Theo quan niệm của những người dân này, sử dụng dreamcatcher để xua đuổi những điều xấu, điều không may mắn xảy ra trong cuộc sống.

Ngày nay, người ta còn sử dụng nó vào những việc quan trọng như kết hôn, phỏng vấn hay học tập. Nếu bạn cần may mắn trong học tập, nên chọn loại dreamcatcher màu xanh bởi vì nó tượng trưng cho sự hy vọng.

Vòng theo đuổi ước mơ giúp người học theo đuổi giấc mơ học hành

Long quy

Long quy hay còn gọi là rùa đầu rồng thuộc trong bộ sưu tập những loại linh vật phong thủy có năng lượng và tính dương rất mạnh. Sử dụng long quy sẽ khiến bạn thu hút mọi tài lộc và vận may trong cuộc sống.

Người kinh doanh thường chọn long quy để đặt tại cửa hàng nhằm thu hút mọi điều suôn sẻ. Đối với việc học cũng thế, sở hữu long quy nó giống như một lá bùa giúp cho người học có tinh thần học tập tốt. Tuy nhiên, khi đi thi bạn nên giấu long quy ở trong túi áo nếu không sẽ không có hiệu nghiệm.

Bạn nên mang theo long quy khi đi thi kỳ thi quan trọng

Phật Quan Âm

Phật Quan Âm là một vật phẩm được sử dụng rộng rãi trong thời đại ngày nay. Cách đi thi may mắn là các bạn học nên mang theo Phật Quan Âm. Tượng Phật Quan Âm là một linh vật linh thiêng của thần linh ban tặng.

Trong mọi thời điểm khó khăn, người ta luôn hướng lòng đến Phật. Đặc biệt, khi đi thi, tượng Phật sẽ luôn soi sáng và dẫn dắt cho mọi sĩ tử. Nếu như các sĩ tử thành tâm và cố gắng nỗ lực trong việc học, Phật Bà Quan Âm sẽ chỉ dẫn và giúp cho những mong muốn của bạn trở thành hiện thực.

Phật Quan Âm sẽ phù hộ cho bạn may mắn và làm bài tốt

Bút Văn Xương

Mang gì vào phòng thi để may mắn thì câu trả lời là Bút Văn Xương. Loại bút này được xuất hiện từ thời xưa và được các thi nho, sĩ tử sử dụng khi đi thi. Ngày nay, loại bút này được chế tạo lại bằng chất liệu tre và được coi là vật phong thủy rất tốt.

Bút Văn Xương là loại bút thể hiện cho sự thăng tiến trong học hành và giúp cho người học có hứng thú với những kiến thức, từ đó làm bài kiểm tra sẽ tốt hơn.

Nên mang bút Văn Xương khi đi thi

Ngọc Thiền

Ngọc thiền hay còn có tên gọi khác là ve sầu phong thủy. Loại vật này được làm bằng chất liệu thạch anh và có màu xanh. Nhiều người thường đặt ngọc thiền tại nơi học tập và làm việc. Nếu như bạn sắp có kỳ thi quan trọng, bạn có thể mang ngọc thiền theo bên mình vào phòng thi.

Ngọc thiên có tác dụng giúp thăng tiến trong quá trình học hành và thi cử rất tốt. Bên cạnh đó, những người sở hữu ngọc thiền đều là những người có ý chí, tự tin và luôn có nhiều năng lượng tích cực ở mọi thời điểm.

Ngọc thiền mang lại may mắn cho các sĩ tử khi đi thi

Vòng tay Tourmaline

Những đồ vật may mắn khi đi thi đó chính là vòng tay Tourmaline. Loại vòng này tạo ra nhiều năng lượng tích cực cho người sở hữu trong mọi hoàn cảnh dù cho có khó khăn đến đây.

Bên cạnh đó, vòng tay Tourmaline giúp ngăn chặn những điều xấu xảy ra và luôn mang đến những may mắn cho người đeo trong cuộc sống. Ngoài có tác dụng may mắn thì vòng tay còn có tác dụng chống những loại bệnh như thận và lưng.

Vòng tay Tourmaline giúp bạn tự tin và lạc quan

Biểu tượng con voi

Dường như voi là một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của người Châu Á, đặc biệt là Thái Lan và Ấn Độ. Hiện nay, loài voi được ví như một hình ảnh may mắn và có nhiều sức mạnh cho con người. Bạn có thể mua những đồ vật có con voi như hộp bút, cục gôm, thước… Khi đi thi mà có voi mang theo bên mình, các sĩ tử sẽ không còn áp lực và tự tin chiến đấu với những câu hỏi khó.

Bạn nên chuẩn bị những đồ vật có hình con voi khi đi thi

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, đạt điểm cao

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn và đạt điểm cao khiến cho nhiều sĩ tử rất khó để quyết định và chọn phương hướng tốt cho bản thân. Theo quan niệm dân gian có câu: “ Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” với ý nghĩa là tất cả những mọi người trước khi làm bất cứ điều gì cũng nên có tính toán kiêng và nên làm. Trong thi cử cũng thế, các sĩ tử nên thực hiện một số việc làm trước khi đi thi để làm bài thi tốt nhất như sau.

 • **Đi chù