Đặt Tỳ Hưu Ở Đâu Trong Nhà Để Thu Hút May Mắn Tài Lộc

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu, nắm được cách đặt Tỳ Hưu phong thuỷ ở đâu trong nhà chuẩn thu hút tài lộc, cùng những điều kiêng kỵ trong cách bố trí Tỳ Hưu trong nhà.

Nên đặt Tỳ Hưu ở đâu trong nhà để mang lại may mắn?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, vị trí tốt nhất để đặt Tỳ Hưu là trên bàn thờ Thần Tài. Ngoài ra, có thể đặt Tỳ Hưu ở các vị trí cung tài lộc trong nhà, văn phòng, bên trên những vị trí như bàn thu ngân, két sắt, kệ phòng khách,… Các vị trí này cần phải giữ sạch sẽ, trang trọng để Tỳ Hưu thu hút linh khí tốt, phát huy khả năng thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí gia chủ.

Phòng khách là nơi thường được các gia chủ trang trí, bố trí nội thất đẹp mắt và có cả các vật phẩm hay linh vật phong thuỷ tại đây. Đặt tượng Tỳ Hưu tại phòng khách không chỉ tạo điểm nhấn độc đáo, mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt.

Bên cạnh đó, có thể đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc, kệ tủ, kệ ti vi. Nếu có điều kiện, bạn nên đặt tượng Tỳ Hưu trong tủ kính với độ sáng vừa phải, sẽ làm cho Tỳ Hưu trở nên lung linh, huyền ảo và đón tài lộc vào nhà.

Đặt Tỳ Hưu Ở Đâu Trong Nhà?

Cách đặt tượng Tỳ Hưu trong nhà chuẩn phong thủy

Cách đặt tượng Tỳ Hưu để tận dụng phong thủy tốt nhất, mang lại hiệu quả nhất khi được đặt ở hướng tài lộc, nơi có năng lượng tài khí và tài vị. Vì vậy, nên đặt Tỳ Hưu hướng ra cửa lớn để thu hút năng lượng tài khí vào nhà. Nếu muốn tăng cường thu hút tài lộc nhanh chóng, bạn có thể đặt một cặp Tỳ hưu trên bệ cửa sổ, với miệng hướng ra bên ngoài để thu nạp tài khí từ các hướng.

Đặt tượng Tỳ Hưu gần ghế ngồi của phòng khách

Gia chủ có thể sử dụng tỳ hưu như một món đồ trang trí đồng phong thủy tại ghế đơn cạnh bàn uống nước. Đặt tượng Tỳ Hưu gần ghế ngồi của phòng khách tại vị trí này linh vật sẽ phát huy tốt các công năng, giúp cho không gian phòng khách trở thêm phần sang trọng, uy nghi, lộng lẫy hơn.

Ngoài ra, nhiều gia chủ còn đặt tượng tỳ hưu trực tiếp trên bàn uống nước. Trong trường hợp này, gia chủ nên chọn bức tượng có kích thước vừa phải để nó hòa hợp với không gian, không quá to và không quá nhỏ.

Đặt Tỳ Hưu trên kệ tivi

Tỳ Hưu đặt bên cạnh tivi trong phòng khách cũng là vị trí thích hợp, giúp cải thiện phong thủy và làm cho không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn.

Đặt Tỳ Hưu trên két sắt

Gia chủ cũng có thể đặt tượng Tỳ Hưu bằng đồng bên trên két sắt, hướng đặt Tỳ Hưu ra phía ngoài cửa chính hoặc cửa sổ có thể hút tiền bạc từ 4 phương. Đặt két sắt trong nhà tại những cung Thiên Lộc như Đông Tứ Trạch, Đông Nam, Tây Tứ Trạch cùng với việc đặt Tỳ Hưu ở phía trên sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi, thu về nhiều tiền bạc.

Đặt Tỳ Hưu trong tủ kính

Nếu có điều kiện, gia chủ có thể đặt Tỳ Hưu trong tủ kính, điều này mang ý nghĩa giữ lại may mắn và tài lộc trong gia đình. Việc đặt Tỳ Hưu trong tủ kính còn khiến nó trở nên lung linh, đẹp hơn, từ đó thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian.

Những điều kiêng kỵ trong cách bố trí Tỳ Hưu trong nhà

Khi tìm hiểu về cách đặt Tỳ Hưu trong phòng khách, ngoài việc chú ý đến vị trí đặt, gia chủ cũng nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo Tỳ Hưu phát huy tốt nhất các công dụng của nó và tránh các điều kiêng kỵ không may khi bày trí:

  • Tư thế đặt Tỳ Hưu: Gia chủ nên tránh đặt Tỳ Hưu theo hướng xông chính môn tức phần đầu quay vào trong nhà và phần mông lại quay ra ngoài vì nó có thể đẩy của cải, tài lộc của gia đình ra ngoài.
  • Tránh đặt tượng Tỳ Hưu gần các vị trí có gương: Tuyệt đối không đặt linh vật này gần hoặc đối diện với các vị trí có gương vì Tỳ Hưu rất kỵ quan sát.
  • Tránh đặt Tỳ Hưu quay về hướng giường ngủ: Gia chủ cần tránh đặt Tỳ Hưu quay về hướng giường ngủ vì đây cũng là một hướng kiêng kỵ và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, khiến sức khỏe trở nên suy yếu.
  • Tuyệt đối không tặng Tỳ Hưu khi đang sử dụng: Tỳ Hưu là linh vật mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, vì vậy không nên đem tặng Tỳ Hưu khi đang sử dụng nó vì có thể đem đi hết tài lộc của gia đình.

Điều Kiêng Kỵ Trong Cách Bố Trí Tỳ Hưu Trong Nhà

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc cách đặt Tỳ Hưu ở đâu trong nhà chuẩn phong thuỷ. Qua đây thì bạn cũng đã có thể tự lựa chọn một vị trí để đặt Tỳ Hưu trong ngôi nhà của bạn. Chúc gia đạo của bạn luôn gặp nhiều phước lành, bình an, phát tài phát lộc.