Dán tem son tại nhà: Tuyên bố không chính thống hay thực tế

Dán tem son tại nhà có phải lừa đảo không?

Tuyển nhân viên dán tem son tại nhà là làm gì?

Công việc dán tem son tại nhà đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Facebook. Nó nhắm đến các bà mẹ bỉm sữa, các bạn học sinh, những người làm văn phòng, và các nội trợ đang tìm kiếm cơ hội làm thêm thu nhập online tại nhà. Công việc này được quảng cáo là dán tem son các nhãn hiệu hand made hoặc của Hàn Quốc lên các thỏi son. Dễ dàng, phải không? Tuy nhiên, hiện thực lại khác xa những gì được hứa hẹn.

Dán tem son có phải lừa đảo không?

Để trả lời câu hỏi “Dán tem son tại nhà có lừa đảo không?”, câu trả lời đơn giản và thẳng thắn là có, chính xác là lừa đảo. Rất nhiều người nhẹ dạ tin tưởng vào một công việc làm online tại nhà đơn giản như dán tem son và kiếm tiền. Tuy nhiên, tất cả chỉ là những chiêu trò để lừa đảo mọi người.

Thậm chí, những công ty dán tem son “uy tín” như công ty dán tem son sunhouse và công ty dán tem son handmade cũng chỉ là những lừa đảo không có thật. Khi bạn nhận lời làm việc, bạn sẽ bị yêu cầu chuyển khoản tiền cọc. Số tiền này có thể ít nhất là vài chục nghìn và lên đến cả hàng triệu đồng. Bạn sẽ không nhận lại số tiền này và nhận thấy mình đã bị lừa dối.

Chiêu thức lừa của công việc dán tem son tại nhà như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu về những chiêu thức lừa đảo của công việc dán tem son tại nhà:

  • Đầu tiên, người lừa đảo sẽ tạo một tài khoản và sử dụng ảnh đại diện của người khác để tạo sự uy tín và đáng tin cậy.
  • Tiếp theo, họ sẽ đăng các tin tuyển nhân viên dán tem son tại nhà với mức lương hấp dẫn để thu hút những người cần tiền gấp.
  • Khi những người nhẹ dạ cả tin liên hệ, người lừa đảo sẽ giao tiếp với thái độ chuyên nghiệp và nhiệt tình để gây thiện cảm.
  • Họ sẽ yêu cầu bạn cọc trước một khoản tiền để đảm bảo việc chuyển hàng. Số tiền này có thể từ 50K – 70K hoặc lên đến 100K và được yêu cầu chuyển khoản hoặc cọc bằng card điện thoại.
  • Khi bạn đã chuyển tiền, họ sẽ hướng dẫn bạn dán tem son và hứa mức lương khủng. Họ cũng sẽ thông báo rằng hàng đã được gửi cho bạn.
  • Cuối cùng, sau 1-2 ngày, họ sẽ nhắn tin yêu cầu bạn cọc thêm số tiền lớn hơn, với lý do là công ty yêu cầu để làm hồ sơ cộng tác viên. Khi nhận ra mình bị lừa, nhiều người sẽ không chuyển tiền nữa. Tuy nhiên, cũng có những người vẫn chuyển tiền theo đòn lừa và nhận thức được sự đáng ngại sau đó.

Hi vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc dán tem son tại nhà và tránh trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo này.