Đá Ngọc Bích: Sự Hợp Mệnh và Ý Nghĩa Theo Phong Thủy

Bạn có từng tự hỏi về ý nghĩa của đá ngọc bích trong đời sống con người theo phong thủy? Đá ngọc bích hợp mệnh gì, tuổi nào? hay đá ngọc bích lại có mấy loại đá? Những câu hỏi này rất quan trọng với những người mang mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi trên, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và tham khảo của bạn.

1. Ý nghĩa của đá ngọc bích trong đời sống

Theo phong thủy, những món đồ được làm từ đá ngọc bích như vòng tay phong thủy, mặt dây chuyền mang lại những kết quả tốt đẹp cho mối quan hệ của người sử dụng. Nó không chỉ đem lại may mắn về tài lộc mà còn giúp bảo vệ gia chủ và nâng cao khả năng giao tiếp. Những người làm nghề chế tác bằng đá ngọc bích đã truyền tai nhau rằng loại đá này có một sức mạnh đặc biệt. Nó giúp ta tiên đoán tương lai và thu hút may mắn. Đặc biệt, các màu sáng của đá ngọc bích mang lại may mắn trong công việc, trong khi các màu tối bảo vệ gia chủ. Ngoài ra, đá ngọc bích còn biểu hiện sự mạnh dũng và mang đến tâm trí vững vàng, sự sáng suốt trong quyết định cuộc sống và khả năng chữa bệnh.

2. Đá ngọc bích có mấy loại?

Hiện nay, đá ngọc bích được chia thành 3 loại chính:

  1. Đá ngọc bích trắng: Loại đá này có màu trắng, thanh tao và nhã nhặn. Nó không kén da và thích hợp với những người có làn da và tính cách thanh tao. Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc vòng đẹp vẫn cần sự cẩn trọng.

  2. Đá ngọc cẩm thạch: Loại đá này có màu trắng xen lẫn màu xanh. Nó phổ biến hơn và giá trị không cao nhưng vẫn có độ quý hiếm và tính thẩm mỹ.

  3. Đá ngọc bích nephrite: Đây là loại ngọc có giá trị cao nhất trong các loại ngọc phỉ thúy. Nó có màu xanh đậm đặc trưng và màu sắc đồng nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý về việc ngọc này thường bị làm giả.

3. Đá ngọc bích hợp mệnh gì? tuổi nào?

Lựa chọn vòng đeo tay bằng ngọc bích hợp với tuổi và mệnh của bạn không chỉ mang lại may mắn và tài lộc mà còn giúp bạn có được sức khỏe dồi dào và bình an. Đá ngọc bích có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu phù hợp với một cung mệnh nhất định. Ví dụ, đá ngọc bích đỏ không phù hợp với người mệnh Thủy. Đối với mệnh Thổ và mệnh Hỏa, ngọc bích lại rất hợp sử dụng vì đây là màu tương sinh. Đá ngọc bích xanh thích hợp với người mệnh Thủy và Mộc, nhưng không phù hợp với người mệnh Hỏa. Để lựa chọn được chiếc vòng đeo tay ngọc bích đẹp và phù hợp nhất, hãy tìm hiểu và hỏi rõ người bán hoặc địa chỉ mua về màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi của mình.

4. Lưu Ý Khi Sử Dụng Đá Ngọc Bích

  • Sử dụng vòng đeo tay ngọc bích thường xuyên trong nhiều năm liền để mang lại may mắn và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Đeo vòng ngọc bích suốt cả ngày để bảo vệ cơ thể khỏi tà khí.
  • Không đeo trang sức ngọc bích giả vì nó không mang lại may mắn và có thể gây cản trở về con đường tiền tài.
  • Không đeo ngọc bích vỡ vì có thể gây thất bại trong công việc, mất tiền hoặc bị lừa đảo.
  • Vệ sinh và bảo quản đá ngọc bích đúng cách để giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “đá ngọc bích hợp mệnh gì”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gốm sứ, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn về mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua sắm sản phẩm gốm sứ uy tín, hàng đầu từ Bát Tràng.