Tạo CV Cộng tác viên – Gửi đâu trúng đó, dễ dàng nhận việc

Bạn đang tìm kiếm công việc cộng tác viên? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để tạo một CV Cộng tác viên hấp dẫn? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra một CV ấn tượng và dễ dàng nhận được công việc mơ ước.

1. Chức năng của CV Cộng tác viên

1.1. Cung cấp đầy đủ các thông tin của ứng viên

Mục tiêu đầu tiên của CV Cộng tác viên là cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bạn. Đây được xem như một lời giới thiệu bản thân bằng văn bản giúp bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. ​Thông qua CV, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được chi tiết về trình độ, chuyên môn và năng lực của bạn. Dựa trên những tiêu chí này, họ có thể đánh giá xem bạn phù hợp với vị trí cộng tác viên mà họ đang tuyển dụng hay không.

1.2. Phương thức liên lạc với công ty bước đầu

Chức năng thứ hai của CV Cộng tác viên là cung cấp thông tin liên lạc giúp bạn dễ dàng liên hệ với công ty. Trong công việc cộng tác viên, bạn và công ty sẽ thường xuyên liên lạc qua điện thoại, tin nhắn, email… Nhà tuyển dụng dựa vào thông tin như số điện thoại, email, tài khoản mạng xã hội để trao đổi công việc với bạn. Đồng thời, khi gửi CV qua mail, công ty cũng sẽ thông báo kết quả thông qua các thông tin liên lạc của bạn. Nếu cần xác thực thông tin, công ty có thể liên hệ với người tham chiếu mà bạn đã ghi trên CV.

1.3. Thể hiện giá trị của bản thân

Chức năng thứ ba của CV Cộng tác viên là thể hiện giá trị bản thân của ứng viên. Cách bạn ghi và trình bày CV sẽ quyết định giá trị mà bạn mang lại. Một CV tốt có thể giúp bạn đạt mức lương cao, trong khi một CV kém chất lượng chỉ đem lại mức lương thấp. Dù vị trí công việc cộng tác viên có được tuyển dụng nhiều hay không, CV vẫn mang một màu sắc cá nhân. Nó khiến nhà tuyển dụng muốn có bạn bởi những năng lực và kinh nghiệm mà bạn đã ghi lại trên CV.

2. Cách viết CV Cộng tác viên theo lĩnh vực

2.1. Các thông tin cần có trên CV Cộng tác viên

Để tạo một CV Cộng tác viên chuyên nghiệp, bạn cần bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin liên lạc: tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, email, website…

 • Trình độ chuyên môn: loại bằng cấp theo chuyên ngành đào tạo của bạn.

 • Tên vị trí ứng tuyển: ví dụ: CTV Content, CTV bán hàng…

 • Kỹ năng: liệt kê các kỹ năng mà bạn sở hữu, có thể tự đánh giá năng lực theo thang điểm 10.

 • Kinh nghiệm làm việc: công việc trước đây mà bạn đã làm hoặc các công việc cộng tác viên khác.

 • Giải thưởng và chứng chỉ: những giải thưởng và chứng chỉ mà bạn đã nhận trong quá trình học tập và làm việc.

 • Hoạt động và dự án tham gia: các hoạt động ngoại khoá, chương trình, dự án mà bạn đã tham gia.

 • Sở thích: đam mê, niềm yêu thích cá nhân hàng ngày.

 • Người tham chiếu: tên và thông tin liên lạc của người xác thực.

2.2. Cách viết nhấn mạnh về lĩnh vực cộng tác trên CV

Cộng tác viên không đại diện cho một nghề cụ thể, mà chỉ là hình thức làm việc. Vì vậy, cách viết CV cộng tác viên sẽ khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn ứng tuyển. Dưới đây là ba lĩnh vực cộng tác viên phổ biến nhất và cách viết CV cho từng lĩnh vực:

2.2.1. Lĩnh vực: Kinh doanh

Đối với vị trí cộng tác viên kinh doanh/bán hàng, bạn cần tập trung nhấn mạnh kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp trên CV. Cụ thể, trong phần mục tiêu sự nghiệp, bạn nên đề cập đến mục tiêu làm giàu, điều này được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Cùng với đó, những kỹ năng cần liệt kê trên CV cộng tác viên kinh doanh bao gồm: kỹ năng tư vấn bán hàng, thuyết phục khách hàng, chăm sóc sau bán, tạo phễu khách hàng… Ngoài ra, bạn cũng nên nêu lên những ưu điểm liên quan đến công việc này.

2.2.2. Lĩnh vực: Nội dung

Đối với các vị trí cộng tác viên nội dung, bạn cần nhấn mạnh các tiêu chí sau:

 • Trình độ văn hóa ưu tiên sinh viên tốt nghiệp hoặc đang học tập các chuyên ngành về báo chí, truyền thông, sư phạm ngữ văn…

 • Kỹ năng: viết bài chuẩn SEO, phân tích từ khóa, viết bài chuyên sâu…

 • Sở thích: viết lách, đọc sách…

Đây là những yếu tố bổ trợ cho năng lực viết bài của bạn và sẽ là điểm cộng trên CV cộng tác viên nội dung.

2.2.3. Lĩnh vực: Dịch vụ khác

Ngoài ra, có rất nhiều lĩnh vực khác cũng tuyển dụng cộng tác viên như nhập liệu, IT, thiết kế… Đối với mỗi lĩnh vực này, bạn cần trình bày những yếu tố đặc trưng tương ứng. Tuy nhiên, có thể chú ý nhiều hơn đến phần kinh nghiệm vì kinh nghiệm cộng tác viên lâu năm sẽ được ưu tiên hơn so với những ứng viên khác.

3. Lưu ý về trình bày và thiết kế CV Cộng tác viên

Khi tạo CV Cộng tác viên, bạn cần chú ý đến trình bày và thiết kế CV. CV Cộng tác viên không cần quá màu mè và đầu tư “khủng” về thiết kế như các nghề nghiệp khác. Tuy nhiên, CV của bạn cần thoáng, dễ nhìn, sạch sẽ, gọn gàng và logic.

Bạn nên ưu tiên những CV có màu sắc sáng, có khả năng làm nổi bật nội dung bên trong. Điều này không chỉ làm CV của bạn trông sáng sủa hơn mà còn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng, giúp tăng tỉ lệ trúng tuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến phông chữ, cỡ chữ, lỗi chính tả, cách lề, cách dòng và định dạng chữ trên CV. Thông thường, các mẫu CV Cộng tác viên sẽ dùng phông chữ như Time New Roman, Arial… và cỡ chữ từ 12 – 14.

Khi in CV Cộng tác viên ra dưới dạng bản cứng, hãy sử dụng tờ giấy A4 và in một mặt duy nhất. Dù CV có dài đến vài trang, bạn chỉ nên in trên 1 mặt của 1 tờ. Chất liệu in cần cứng cáp, đảm bảo không bị nhăn rúm hay nhòe màu. Khi in, nên in hai bản để dùng một bản trong phỏng vấn và một bản đính kèm trong hồ sơ xin việc.

Đối với CV Cộng tác viên dạng online, bạn cần chú ý đến CV định dạng JPEG, PDF hoặc word để gửi qua email hoặc mạng xã hội.

4. Cách tạo CV Cộng tác viên nhanh và chất lượng

4.1. Các công cụ để tạo CV Cộng tác viên

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo CV Cộng tác viên. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất và tiện lợi nhất là sử dụng phần mềm Word hoặc photoshop. Tuy vậy, không phải ai cũng biết sử dụng phần mềm này và có tư duy thẩm mỹ.

Một công cụ tạo CV tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo nên một CV chất lượng là timviec365.vn. Website này không chỉ cung cấp việc làm hấp dẫn, mà còn tích hợp công cụ tạo CV trực tuyến. Bạn có thể trở thành nhà thiết kế CV và lựa chọn từ hàng ngàn mẫu CV đã có sẵn, với nhiều hình dạng và phong cách thiết kế khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thông tin trên CV một cách đơn giản.

4.2. Cách bước tạo CV Cộng tác viên trên timviec365.vn

Để tạo CV Cộng tác viên trên timviec365.vn, bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào kho CV của timviec365.vn và chọn nhóm mẫu CV Cộng tác viên.

Bước 2: Nhấp chọn “sử dụng CV” để truy cập vào trang chỉnh sửa CV.

Bước 3: Điền các thông tin theo trường sẵn có trên CV.

Bước 4: Tùy chỉnh cỡ chữ, phông chữ và định dạng chữ trên CV.

Bước 5: Chọn màu sắc cho CV.

Bước 6: Lưu lại CV.

Bước 7: Đăng nhập vào tài khoản miễn phí trên timviec365.vn.

Bước 8: Tải CV Cộng tác viên vừa tạo xuống máy và sử dụng. CV sẽ được tải xuống dưới định dạng PDF để bạn có thể gửi qua email, skype, facebook, zalo…

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có được một CV Cộng tác viên “xịn xò” và tìm được công việc phù hợp. Hãy tham khảo timviec365.vn để tạo CV chất lượng và tiết kiệm thời gian cho bản thân. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc cộng tác viên!