Phim “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca”: Sự diễn xuất đầy cảm xúc

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về một bộ phim đặc biệt – “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca”. Đây là một bộ phim mà tôi vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra sự tài năng diễn xuất đặc biệt của các diễn viên. Bộ phim này không chỉ đơn thuần là một câu chuyện tình cảm, mà còn mang đến những thông điệp sâu sắc về tình yêu và lòng nhân ái.

Tình yêu và lòng nhân ái trong “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca”

Bộ phim kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca – vị thái tử yêu con chim và con bò. Tôi thực sự đồng cảm với nhân vật này, bởi vì tôi luôn yêu thương động vật từ khi còn nhỏ. Tôi thương nhớ từng con heo, gà, vịt, chim… Mỗi khi chúng qua đời, tôi luôn khóc và nhớ về tính cách đáng yêu của từng con. Hồi trước, trước khi dịch Corona và cúm Gà H5N6, con vịt ACHI của tôi đã qua đời vì bị bệnh. Tôi thương nó vô cùng, dù nó mới có 3 tuần tuổi nhưng đã xa tôi. Tôi đã nhờ người khác chăm sóc nó. Sau 6 tháng, tôi quay lại và thấy nó vẫn nhớ và yêu tôi như thường. Như con chim Sáo của tôi. Con Gà cùng tên Achi được chôn dưới chân tượng Đức Mẹ ở nhà thờ. Con chó Tô được chôn ở bãi biển. Con heo được chôn trong nhà gần cây Ổi. Còn con vịt Achi, được chôn trong nghĩa trang Suối Đá sát bên nghĩa trang ông bà.

Tìm hiểu về Đạo Phật và Đức Chúa Jesus

Tôi vẫn chưa quyết định sẽ theo đạo nào, bởi mẹ tôi là một người Công giáo. Tôi thường xem những bộ phim về Đức Chúa Jesus và cách đây 2 tuần, tôi đã đọc vài bài thuyết giảng trên internet. Một trong những bộ phim mà tôi thấy thú vị là “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca”. Phim này có phụ đề tiếng Anh rõ ràng, nên tôi đã đọc và nghe thử. Tôi đã rất mê phim trong 2 ngày liền và đã định xem lại một lần nữa để hiểu kỹ hơn.

Tầm quan trọng của việc hiểu triết lý từ lời dạy của Đức Phật

Phim kể về câu chuyện cha của Đức Phật mong có con để truyền lại nhiệm vụ, nhưng không thành vì con của ông quá hiền lành và không muốn thấy sự chiến tranh và tàn sát. Hai người anh em (một anh họ và một em ruột) của Đức Phật muốn chiếm ngôi vì được động viên bởi hai vợ chồng của ông em vua. Họ muốn con họ lên ngôi vua. Tôi chỉ mới đọc vài tài liệu về Phật từ nơi sinh ra của Ngài và cũng từ nơi sinh ra của Đức Chúa Jésus. Rất tiếc là tôi chưa đọc sách về Phật và không biết chữ Phạn hay tiếng Ấn Độ để tham khảo thêm. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiểu triết lý từ những câu nói ngắn gọn của Đức Phật để tâm hồn ta trở nên an lành và nhẹ nhàng. Theo tôi, kết quả của Đạo Phật là biến cái “hỏa ngục” thành Thiên Đường, một phần là do tinh thần ta tự xây dựng. Tuy nhiên, không thể tin tưởng một cách tuyệt đối vào bất kỳ thuyết giảng nào. Thậm chí chỉ với một từ duy nhất, như chữ “OK”, nếu hỏi “OK?” (phải không?), nếu than “OK!” (ôi trời sao!), nếu chấp nhận “OK” (đúng vậy), ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Với hơn 2.300 năm của Đức Phật (và hơn 2.000 năm của Đức Chúa Jesus), không thể truyền bá đúng 100%. Khi xưa, rất ít người biết đọc viết và nhiều khi viết thiếu, viết sai, hiểu sai hoặc hiểu lầm. Chúng ta phải tự suy ngẫm, tự đọc và hiểu ý nghĩa của những điều dạy đó để tâm hồn ta được thanh thản.

Thân chào các bạn và chúc các bạn có một cuộc sống bình an.

Image 1
Image 2
Image 3