Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca

Xin chào các bạn! Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về một bộ phim đặc biệt, một câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca – người đã mang đến cho thế giới sự tử tế và lòng từ bi. Nội dung phim sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hành trình và triết lý sống của vị đại giáo chủ này. Mình rất bất ngờ khi nhận thấy bình luận của mình trong email, và đó cũng là lần đầu tiên mình khen ngợi một diễn viên diễn xuất tình cảm như vậy.

Tình yêu đối với các loài vật

Mình rất thích các con vật từ nhỏ và chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Vì vậy, khi thấy vị Thái tử trong phim yêu quý con chim, con bò giống như mình, mình đã cảm thấy rất gắn bó. Mình yêu quý và thương nhớ các loài heo, gà, vịt, chim… đến nỗi mỗi khi chúng chết, mình luôn cảm thấy rất buồn và nhớ về tính tình đáng yêu của từng con.

Nhớ lại một thời điểm trước khi dịch COVID-19, khi mà dịch cúm Gà H5N6 bùng phát, con vịt ACHI của mình đã qua đời vì bị nhiễm dịch này. Mình thật lòng thương con vì nó mới chỉ 3 tuần tuổi mà đã rời xa mình. Mình đã nhờ người khác chăm sóc con. Sau 6 tháng trở về, vị văn của mình vẫn nhớ và thương mình một cách lạ lùng, tương tự con chim Sáo của mình. Con gà cùng tên ACHI được chôn cất dưới chân tượng Đức Mẹ ở Đại học Thánh Quốc Cơ, con chó Tô được chôn tại bãi biển. Còn con heo thì được chôn trong nhà gần cây Ổi. Con vịt ACHI của mình đã được chôn cất tại nghĩa trang Suối Đá, ngay bên cạnh nghĩa trang riêng của Ông Bà.

Sự lựa chọn đạo tôn giáo

Mình đang phân vân không biết nên theo đạo nào, bởi vì mẹ mình theo đạo Công giáo. Mình đã xem nhiều phim về Đức Chúa Jesus và không lâu trước đó, mình đã đọc vài bài thuyết giảng trên internet. Tình cờ mình phát hiện bộ phim này nói về cuộc đời của Đức Phật có phụ đề tiếng Anh rất rõ, nên mình quyết định đọc thử. Mình nghe và đọc cuồng nhiệt trong 2 ngày để hoàn thành 55 tập phim. Hiện tại, mình đang có ý định xem lại một lần nữa để hiểu sâu hơn.

Câu chuyện về cuộc đời Đức Phật

Cha của Đức Phật đã mong có một người con để truyền lại công việc gia đình, nhưng không thành vì con của ông quá thông minh và hiền lành, không muốn chứng kiến sự giết chóc và chiến tranh. Hai người anh em (một anh họ và một em ruột) của Đức Phật lại muốn chiếm ngôi vị vì họ bị độc tinh thần bởi hai người vợ (nhất là bà vợ) của ông em của vua. Họ muốn con của họ lên ngôi. Mình mới đọc thêm vài tài liệu về đấng sinh ra Phật, cũng như nơi Đức Chúa Jesus ra đời. Rất tiếc là mình chưa đọc sách về Phật và không biết chữ Phạn hay tiếng Ấn Độ để tham khảo thêm. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiểu triết lý từ những câu nói ngắn gọn của Phật để tâm hồn mình trở nên thanh thản và nhẹ nhàng. Theo mình, kết quả của Đạo Phật là biến cái “hỏa ngục” thành Thiên Đường, một phần do chính “tâm ý” mà ta tạo ra. Tuy nhiên, không thể tin tưởng một cách tuyệt đối vào bất kỳ thuyết giảng nào. Thậm chí chỉ với một từ duy nhất, ta có thể hiểu một cách khác nhau hoàn toàn. Ví dụ, từ “OK” – nếu ta hỏi “OK?” (hỏi có đúng không?), nếu ta than thở “OK!” (tức là sao lại như vậy?), nếu ta chấp nhận “OK.” (đúng như vậy). Cùng một từ vựng, nhưng ý nghĩa có thể khác nhau hoàn toàn. Trong suốt hơn 2.300 năm từ thời Đức Phật (và hơn 2.000 năm với Chúa Jesus), sự truyền bá không thể hoàn toàn chính xác. Đặc biệt là vào thời xưa, khi rất ít người biết đọc. Thỉnh thoảng có thể viết thiếu, viết sai hoặc hiểu sai. Hãy nhìn lại chính chúng ta, làm thế nào chúng ta có thể tái hiện chính xác những gì chúng ta chỉ mới nghe một lần? Trừ khi ta có điện thoại để ghi âm, sau đó chép lại, kiểm tra, chỉnh sửa kỹ lưỡng trước khi in ra. Khi tái bản, ta cũng phải kiểm tra lại từng chi tiết. Ngay cả việc sao chép bài viết cũng thường phải thử lại nhiều lần, thậm chí vẫn có thể viết sai chính tả. Vì vậy, chúng ta có thể nghe, đọc, nhưng ta phải hiểu rằng NHỮNG BÀI GIẢNG ĐÓ ĐƯỢC LỰA CHỌN VỚI MỤC ĐÍCH TỐT ĐẸP, ĐỂ LỢI ÍCH CHO TÂM HỒN CỦA CHÚNG TA.

Thân chào các bạn và chúc các bạn một cuộc sống bình an.

Buddha Image