Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca

Xin chào các bạn! Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về một bộ phim rất đặc biệt – “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca”. Đây là một bộ phim khiến mình thực sự bất ngờ và ghiền từ những phút đầu tiên. Có lẽ đây là lần đầu tiên mình bị cuốn hút bởi diễn xuất tình cảm của một tài tử. Có lẽ mình quan tâm đặc biệt đến phim này vì tình yêu của mình dành cho các loài động vật.

Mình thường yêu mến những sinh vật như heo, gà vịt, chim… đến mức mỗi khi chúng qua đời là mình khóc và nhớ tính tình đáng yêu của từng con. Gần đây, trước khi dịch bệnh Corona bùng phát, một đợt dịch cúm Gà H5N6 đã xảy ra và con vịt ACHI của mình đã mất đi vì căn bệnh này. Mình thực sự thương con vì nó mới được 3 tuần tuổi mà đã xa mình. Mình đã nhờ người khác nuôi nó. Qua 6 tháng xa nhà, khi mình trở về, Achi đã nhớ mình và thể hiện tình yêu một cách đáng yêu. Giống như con chim sáo của mình. Còn con gà Achi, mình đã chôn nó dưới chân tượng Đức Mẹ ở ĐHX TQC, và con chó Tô mình đã chôn ở bãi Biển. Con heo mình đã chôn gần cây Ổi. Còn con vịt Achi, mình đã chôn nó tại nghĩa trang Suối Đá, gần nghĩa trang riêng của ông bà…

Mình hiện đang phân vân không biết nên theo đạo nào, vì mẹ mình theo đạo Công giáo. Mình đã xem rất nhiều phim về Đức Chúa Jesus và cách đây 2 tuần mình đã đọc vài bài thuyết pháp trên internet. Rồi mình tình cờ tìm thấy bộ phim này về Đức Phật và thấy nó có phụ đề tiếng Anh rõ ràng. Vì thế, mình đã quyết tâm đọc phụ đề này. Mình đã nghe và đọc mê mẩn trong 2 ngày liền, hầu như đã hoàn tất xem hết 55 tập. Nhưng mình sẽ xem lại một lần nữa để hiểu sâu hơn.

Có bạn nào đã đọc câu chuyện này không? Cha của Đức Phật đã mong muốn có một người con để truyền nghiệp ấy, nhưng không được như ông mong vì đứa con của ông quá thông minh và quá hiền lành, không muốn nhìn thấy sự giết chóc và chiến tranh. Hai người anh em (một anh họ và một em ruột) của Đức Phật muốn chiếm ngôi chính là vì họ đã bị đầu độc tinh thần bởi hai vợ chồng (đặc biệt là bà vợ) của ông em của vua. Họ muốn ngôi vị cao nhất. Mình đã đọc vài tài liệu về nơi Phật sinh ra, cũng như về đất nước của Đức Chúa Jesus. Rất tiếc là mình chưa đọc sách về Phật và không biết chữ Phạn hay tiếng Ấn Độ để tham khảo thêm. Tuy nhiên, quan trọng nhất là hiểu được triết lý từ những câu vắn tắt của Phật để làm cho tâm hồn mình thanh thản và nhẹ nhàng. Đối với mình, kết quả của Đạo Phật là biến “hỏa ngục” thành Thiên Đường, một phần là do chính “cái ÓC” mà ta tự tạo ra. Tuy nhiên, không thể tin tưởng 100% vào bất kỳ thuyết nào. Chỉ cần một từ ngữ như “OK”, nếu ta hỏi: “OK?” (đồng nghĩa với việc hỏi “phải không?”), và ta trả lời “OK!” (đồng nghĩa với việc kinh ngạc) hoặc “OK.” (đồng nghĩa với việc đồng ý). Ý nghĩa của từ này có thể khác nhau hoàn toàn! Vậy nên, sau hơn 2.300 năm với Phật (và hơn 2.000 năm với Chúa Jesus), không thể mong đạt đến mức độ truyền bá đúng 100%. Nhất là vào thời xưa khi rất ít người biết chữ. Thỉnh thoảng viết thiếu, viết sai… Nhưng hãy suy nghĩ về chúng ta: làm sao chúng ta có thể tái tạo lại chính xác những gì chúng ta mới nghe giảng chỉ sau một lần? Trừ khi chúng ta sở hữu một chiếc iPhone, ghi âm và sau đó chép lại, so sánh kỹ, chỉnh sửa rồi mới in ra. Thậm chí khi tái bản cũng phải soạn lại từ đầu. Ngay cả việc viết bài chính tả, thầy cô giáo cũng phải điều chỉnh nhiều lần, và vẫn hay viết sai! Vì vậy, chúng ta có thể nghe, có thể đọc, nhưng chúng ta phải hiểu tầm quan trọng của Lời Dạy dưới cái ý nghĩa là tốt, để lòng ta được thanh thản.

Thân chào các bạn và chúc các bạn luôn được sống trong thái bình.

image

Cyclamen