Dù tình yêu không có lỗi nhưng nên làm gì khi crush thích người khác?

Tình yêu luôn là một điều đẹp, nhưng nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu hai người đều cảm nhận cùng một tình cảm. Nhưng đôi khi, có những lúc chúng ta nhận ra rằng ước mơ của mình chỉ là ước mơ, vậy chúng ta nên làm gì khi crush thích người khác? Hãy cùng xem lựa chọn của các cô nàng khác khi gặp tình huống tương tự.

DÙ XUẤT PHÁT TỪ PHÍA NÀO THÌ TÌNH YÊU CŨNG KHÔNG CÓ LỖI

Hãy coi đó như là một “bùa chú” và luôn nhớ rằng, tình cảm mà bạn dành cho crush của mình không hề sai trái. Bạn và crush cũng như các cô gái khác, đều có quyền thích và yêu một người mà chúng ta cảm thấy hứng thú. Và đương nhiên, không có cảm xúc nào nằm hoàn toàn trong tầm kiểm soát của chúng ta, đặc biệt là khi người mà crush thích không phải là bạn. Cô gái đó không phải là lí do để bạn buồn bực, phiền muộn, đau khổ và cũng không nên làm bạn tự ti. Bạn là bạn, là cô gái đáng yêu và có những ưu điểm riêng của mình. Vậy khi crush thích người khác, bạn nên làm gì? Đơn giản là họ chưa nhìn thấy ánh sáng tỏa ra từ bạn.

ĐỐI MẶT THẲNG THẮN TRƯỚC KHI LỰA CHỌN BỎ CHẠY HAY BẤT CHẤP

Nhiều cô gái thường để mặc cho câu hỏi làm sao khi người mình thích có người yêu quay quẩn trong đầu, mà không biết rằng, điều cần làm lúc này là tập trung vào cảm xúc của mình. Hãy tự hỏi, bạn đang đau khổ như thế nào, bạn có thể chịu đựng được hay không? Tin tớ đi, tránh né hay phớt lờ cảm giác từ trong trái tim chỉ làm cho bạn gom những tổn thương lại vào một góc thay vì có cơ hội để chữa lành và tiếp tục yêu đời, yêu người. Hãy đối diện với cảm giác tồi tệ như thể thế giới xung quanh sụp đổ, và bạn sẽ nhận ra điều quan trọng nhất là thành thật với chính bản thân. Có thể bạn đã quyết định làm gì khi crush thích người khác: dừng lại hay tiếp tục đi.

TẬP TRUNG VÀO BẢN THÂN NHIỀU HƠN NỮA

Bạn có thể không biết phải làm gì khi crush có người yêu, nhưng chắc chắn bạn biết cách yêu thương bản thân mình hơn mỗi ngày. Hãy quên đi những đau khổ và vật vờ, đừng chiều chuộng mình bằng những thói quen vô bổ trong giai đoạn “thất tình”. Bởi có thể sau khi trái tim trở lại bình thường, bạn sẽ phải trả giá bằng sức khỏe, vóc dáng và làn da cho những thời gian không trách nhiệm đó. Điều quan trọng là, việc crush không thích bạn không đáng sợ, chỉ khiến bạn tự bỏ mình thôi. Hãy tổ chức lại nơi ở của mình, thêm một chút cây xanh để làm trong lành không khí, dành thời gian để thư giãn hoặc đơn giản là hát hò, vui chơi cho đến khi bạn chán. Hãy tập trung vào sở thích hay niềm vui mà bạn đã từ lâu bỏ quên, và bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Cơ thể, tâm trí và trái tim của bạn xứng đáng được yêu thương bằng những điều tích cực trong cuộc sống, thay vì chỉ tập trung vào tình yêu.

Còn bạn, bạn đã làm gì khi crush thích người khác? Dù bạn chọn lựa gì đi nữa, hãy nhớ luôn ưu tiên chính mình. Hãy đối xử tốt với bản thân trước, và mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ chờ đón bạn phía trước.

Đăng bởi: Huyền Trần