CMC Global – Tự hào đưa sản phẩm “Made in Vietnam” ra thế giới

Năm 2016, CMC, một tập đoàn công nghệ hàng đầu, đã xác định chiến lược tiến ra thị trường quốc tế. Với bộ phận cung cấp xuất khẩu phần mềm đầu tiên có 50 nhân viên, CMC bắt đầu xây dựng nền móng cho công cuộc hoàn thiện “Made in Vietnam.” Tháng 3/2017, CMC Global chính thức thành lập văn phòng đầu tiên tại Yokohama, Nhật Bản.

CMC Global đã ghi dấu ấn ấn tượng sau 6 năm phát triển, với doanh số hơn 1.350 tỷ đồng và hơn 500 đối tác, khách hàng từ các thị trường quốc tế. Nhiều đối tác của CMC Global thuộc danh sách Forbes 500. Hiện tại, CMC Global đã có hơn 3.000 nhân viên làm việc tại 10 văn phòng ở Việt Nam và các thị trường quốc tế.

Dấu ấn phát triển từ sức trẻ

Đặng Ngọc Bảo, Tổng Giám đốc CMC, chia sẻ về thành công của CMC Global. Với độ tuổi trung bình 27-28 tuổi, CMC Global có thế mạnh lớn ở tinh thần “máu lửa”, nhiệt huyết và sẵn sàng chiến đấu để mang đến những kết quả ấn tượng. CMC Global đã đạt được những thành công vượt trội về doanh thu, khách hàng và thị trường.

“Là một công ty trẻ mới, chúng tôi lại có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là phát triển phần mềm. Đằng sau chúng tôi là Tập đoàn Công nghệ CMC, có nền tảng 30 năm kinh nghiệm và thương hiệu mạnh mẽ. Điều này đã giúp CMC Global tiếp cận thị trường quốc tế một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng, và CMC Global đang đi đúng vào xu hướng đó, đem lại những thành quả đáng kinh ngạc,” ông Đặng Ngọc Bảo chia sẻ.

image
Ông Đặng Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH CMC Global.

Mở rộng thị trường, đạt dịch vụ chất lượng quốc tế

Đáp ứng nhu cầu đầu tư vào Công nghệ thông tin và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, CMC Global đã trở thành công ty Việt Nam dẫn đầu tại thị trường Australia và Hàn Quốc. CMC Global liên tục tìm kiếm thị trường mới và mở rộng phạm vi hợp tác. Từ việc cung cấp ứng dụng bệnh viện khắp Hàn Quốc đến việc hợp tác chặt chẽ với một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, và Internet vạn vật, CMC Global đã đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tại Trung Quốc, CMC Global hợp tác với các doanh nghiệp bản địa lớn để cung cấp giải pháp eKYC (Tìm hiểu khách hàng điện tử) cho các ngân hàng và giải pháp embedded testing cho các ứng dụng trong xe của các thương hiệu ô tô hàng đầu. Công ty cũng đồng hành cùng các khách hàng lớn trong lĩnh vực Fintech để phát triển các hệ thống tài chính của tương lai.

“Chúng tôi bắt đầu từ những dự án nhỏ, tìm hiểu và giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó, chúng tôi đã có cơ hội nhận được các hợp đồng lớn. Đội ngũ nhân sự của công ty trẻ trung và nhiệt huyết, nhưng chúng tôi luôn xây dựng công ty từng bước chắc chắn, không vội vàng, để có được nền móng vững chắc cho những bước đi dài trong tương lai,” ông Đặng Ngọc Bảo khẳng định.

image
Buổi họp giao ban tại CMC Global.

Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, dẫn đầu công nghệ mới

CMC Global đã phấn đấu dẫn đầu làn sóng công nghệ mới với các dịch vụ chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây,… CMC Global cung cấp xuất khẩu phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho hơn 500 khách hàng nổi tiếng trên toàn cầu. Công ty chú trọng bảo vệ thông tin khách hàng và hệ thống bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật tốt nhất để đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu. CMC Global hiện có gần 200 kỹ sư về giải pháp Cloud được chứng nhận bởi AWS.

Bên cạnh đó, CMC Global cung cấp các giải pháp khác như tự động hóa quy trình kinh doanh và phân tích dữ liệu; định danh cá nhân, nhận diện khuôn mặt; nghiên cứu dư luận xã hội, đáp ứng toàn diện nhu cầu khách hàng tại các thị trường mục tiêu và các thị trường mới.

“Chúng tôi đi hoạt động và đi ra quốc tế với tinh thần thực chiến. Mỗi năm, hàng trăm, hàng nghìn nhân sự mới gia nhập công ty, và chúng tôi luôn chào đón họ với những khác biệt, văn hóa riêng mà họ đem từ nơi khác đến. Đối với khách hàng, chúng tôi không chỉ nói về những điều tốt đẹp, mà chúng tôi tiếp cận trực tiếp những vấn đề mà họ đang gặp phải. Từ đó, chúng tôi tìm cách giải quyết và đồng hành cùng họ trong hành trình sau này,” ông Đặng Ngọc Bảo nhấn mạnh.

image
Ông Đặng Ngọc Bảo, TGĐ CMC Global, nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Trở thành công ty toàn cầu

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành CMC, cho biết việc mở rộng ra thị trường quốc tế đã và đang là hướng đi chiến lược của CMC. Để trở thành một công ty toàn cầu vào năm 2025, CMC cần xây dựng năng lực quản trị, hoạt động và văn hóa làm việc ở cấp độ toàn cầu. Công ty cũng cần thu hút nhân sự quốc tế và cung cấp sản phẩm dịch vụ theo tiêu chuẩn toàn cầu. Chỉ khi đạt được điều đó, CMC mới thực sự trở thành công ty toàn cầu.

image
Ông Đặng Ngọc Bảo, TGĐ CMC Global, nhận giải “Lá cờ đầu” nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn CMC, CMC Global đã nhận bằng khen từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Năm 2023, CMC Global đã nhận giải thưởng Lá cờ đầu của tập đoàn trong lễ kỷ niệm và vinh danh. Đây là lần thứ 3 liên tiếp CMC Global nhận được giải thưởng này, ghi dấu cho sự cống hiến và nỗ lực của công ty trong việc phát triển tập đoàn.

Chủ tịch CMC, ông Nguyễn Trung Chính, bày tỏ niềm tự hào với những thành công của CMC Global: “Chúng tôi tự hào có khối kinh doanh quốc tế CMC Global, đã tăng trưởng 100 lần trong 5 năm qua. Với 3.000 kỹ sư trong top 2 công ty cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin tại Việt Nam, chúng tôi đã cung cấp giải pháp và dịch vụ Chuyển đổi số cho các khách hàng hàng đầu trên thế giới và có mặt tại 20 quốc gia. Việt Nam đã trở thành Trung tâm số hóa của khu vực APAC và thế giới”././