BÍ QUYẾT CÁCH GIẢI RUBIK 3×3 SIÊU TỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn đã bao giờ muốn trở thành “siêu nhân” Rubik? Bạn muốn giải được Rubik 3×3 một cách nhanh chóng và dễ dàng như những người chuyên nghiệp? Hãy để tôi chia sẻ với bạn bí quyết cách giải Rubik 3×3 siêu tốc từ những người đã thành công trong việc này.

Tạo Dấu thập trắng

Bước đầu tiên trong cách giải Rubik 3×3 tối ưu là tạo dấu thập trắng trên Rubik. Đầu tiên, bạn cần tìm mặt có tâm màu vàng và xoay 4 cạnh màu trắng quanh tâm màu vàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo một “bông hoa” trắng trên Rubik.

Dấu thập trắng

Sau đó, bạn cần tạo dấu cộng màu trắng ở mặt dưới cùng (mặt D) của khối Rubik 3×3. Để làm điều này, hãy đặt tâm màu vàng ở mặt trên (mặt U) và sử dụng U/U’ cho tới khi 2 ô cùng màu. Sau đó, xoay 180 độ (dùng F2/F2’) để đưa “cánh hoa” trắng xuống đáy (mặt D).

Hoàn thiện tầng 1 của Rubik 3×3

Sau khi đã tạo dấu thập trắng, bạn cần hoàn thiện tầng 1 của Rubik 3×3. Đầu tiên, hãy đảm bảo các góc có cùng màu với ô trung tâm. Lật mặt có dấu cộng màu trắng xuống dưới và đưa viên góc màu trắng về vị trí trên cùng bên phải. Sử dụng liên tục (R U R’ U’) cho đến khi viên góc vào đúng vị trí.

Hoàn thiện tầng 1

Lặp lại quy trình với 3 mặt góc chưa hoàn thành để hoàn thiện tầng 1 của Rubik 3×3.

Hoàn thiện tầng 2

Sau khi đã hoàn thiện tầng 1, bạn sẽ hoàn thiện tầng 2 của Rubik 3×3. Đưa mặt trắng xuống dưới và tìm những viên cạnh không có màu vàng. Đưa chúng về vị trí cạnh tầng 3 sao cho màu viên cạnh mặt F trùng với viên tâm mặt F. Áp dụng công thức (1) hoặc (2) để hoàn thiện tầng 2.

Dấu thập vàng trên đỉnh

Tiếp theo, hãy tạo dấu thập vàng trên đỉnh của Rubik 3×3. Sử dụng công thức F (R U R’ U’) F’ cho đến khi hoàn thiện dấu thập.

Hoàn thiện mặt vàng trên đỉnh

Sau khi đã tạo dấu thập vàng, bạn cần hoàn thiện mặt vàng trên đỉnh của Rubik 3×3. Đặt mặt đồng màu là mặt B và mặt màu vàng là mặt U. Thực hiện liên tục công thức (R U’) (R U) (R U) (R U’) (R’ U’) R2 cho đến khi hoàn thiện mặt vàng trên đỉnh.

Định hướng viên góc tầng 3

Tiếp theo, hãy định hướng viên góc tầng 3 của Rubik 3×3. Xoay mặt U cho đến khi có 2 ô góc có cùng màu với ô ở trung tâm. Lật mặt đó sang mặt trái (mặt L). Sau đó, thực hiện công thức (R U’) (R U) (R U) (R U’) (R’ U’) R2 để hoàn thiện việc định hướng viên góc tầng 3.

Định hướng viên cạnh tầng 3

Cuối cùng, hãy định hướng viên cạnh tầng 3 của Rubik 3×3. Đảm bảo mặt B là đồng màu và mặt U là mặt vàng. Thực hiện công thức (R U’) (R U) (R U) (R U’) (R’ U’) R2 cho đến khi có mặt đồng màu. Tiếp tục thực hiện các bước trên để hoàn thiện việc giải Rubik 3×3.

Với các bước trên, bạn đã biết cách giải Rubik 3×3 siêu tốc. Tiếp tục nghiên cứu và thực hành để nâng cao kỹ năng giải Rubik của bạn. Hãy chờ đợi thêm về các bài học và phương pháp giải Rubik từ ZyO Rubik.