Bình Giải Từ A – Z Vận Mệnh Đàn Ông Gò Má Cao Theo Nhân Tướng Học

Đàn ông gò má cao làm sao? Xét theo mặt thẩm mỹ và nhân tướng học, những người sở hữu gò má cao thường không được đánh giá cao. Thực tế cho thấy, đàn ông gò má cao thường bị đặt nhãn “sát vợ”. Vậy, làm sao để nhận biết đàn ông gò má cao? Vận mệnh của những người này thế nào? Hãy cùng Mogi khám phá nhé!

Cách nhận biết đàn ông gò má cao
Hình ảnh minh họa: Cách nhận biết đàn ông gò má cao

Nếu nói rằng gò má cao của phụ nữ thể hiện tính chiếm hữu chồng thì gò má cao của nam giới mang ý nghĩa may mắn về công danh và sự nghiệp.

Theo nhân tướng học, các chuyên gia sử dụng mặt cắt ngang của mũi để đánh giá độ cao và độ thấp của gò má. Nếu gò má của bạn cao hơn điểm giữa của mũi và trán, thì bạn có gò má cao.

Những người sở hữu gò má cao thường có nét không cân đối do mũi tẹt, cằm lẹm hoặc mắt trũng sâu. Đặc biệt, họ cũng trông già hơn so với tuổi thật, gây ấn tượng mạnh về một khuôn mặt khá nghiêm túc.

Xem ngay: Chi Tiết Dấu Hiệu Tướng Mặt Đàn Ông Đểu Mà Phụ Nữ Cần Tránh Xa

Vận mệnh đàn ông gò má cao

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh và tướng số của những người đàn ông gò má cao qua những thông tin dưới đây. Thực tế, vận mệnh của những người này thuộc loại khá, có tham vọng và quyền lực.

Về công danh, sự nghiệp

Sự nghiệp của đàn ông gò má cao
Hình ảnh minh họa: Sự nghiệp của đàn ông gò má cao

Theo quan điểm của nhân tướng học, gò má cao ở nam giới được coi là hai “ngọn núi” giúp đường tài vận thông suốt. Trong sự nghiệp và công danh, những người đàn ông có gò má quá cao hoặc quá thấp đều đem lại nhiều may mắn và thành công.

Trong nhân tướng học, những người đàn ông không có gò má cao thường không có điểm nhấn trên khuôn mặt, không có gì nổi bật. Họ thường không có thói quen làm việc kỷ luật, không quan tâm nhiều đến công việc của mình. Do đó, chất lượng công việc cũng không cao.

Ngược lại, những người sở hữu gò má cao thường quyết đoán. Họ luôn đặt ra mục tiêu cao trong công việc, đạt được nhiều thành công hơn. Họ kiên quyết, mạnh mẽ và thậm chí có phần bảo thủ, áp đặt đối với cấp dưới.

Đàn ông gò má cao không thích sự chỉ đạo và thích làm ông chủ, lãnh đạo. Tính cách tự cao và gò má cao khiến khuôn mặt trông hung dữ và khó tiếp cận hơn.

Về tình duyên

Mặc dù thành công trong sự nghiệp, nhưng đàn ông gò má cao thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Họ thường gặp khó khăn khi tìm kiếm một nửa vì tính chiếm hữu và lòng tự trọng quá cao. Thường thì họ sẽ lập gia đình khi tuổi đã cao, khi có suy nghĩ chín chắn và có cái nhìn sâu sắc hơn trong cuộc sống.

Đàn ông gò má cao phù hợp với phụ nữ kiên nhẫn, dịu dàng và ôn hòa. Tuy nhiên, ngay cả khi đã tìm được người mình yêu thích, họ vẫn thường không hài lòng và có những hành vi ép buộc đối tác rời bỏ mình.

Tình duyên của đàn ông gò má cao
Hình ảnh minh họa: Tình duyên của đàn ông gò má cao

Về gia đạo

Nếu đàn ông gò má cao biết cách kiểm soát cảm xúc, điềm tĩnh và dịu dàng hơn, họ sẽ có một gia đình êm ấm và hạnh phúc hơn. Giảm bớt sự độc đoán và kiểm soát quá đà cũng là một yếu tố giúp tạo ra niềm tin gia đình vững chắc và ổn định.

Về các mối quan hệ

Đàn ông gò má cao thường có tính cách độc đoán và thích kiểm soát, mặc dù không có ý định tiêu cực, nhưng bản chất tính cách này đã trở thành một phần của họ. Do đó, những người này thường không có mối quan hệ tốt với những người xung quanh. Trong mối quan hệ làm ăn, họ thường tạo ra trạng thái “bằng mặt không bằng lòng”.

Đàn ông gò má cao tốt hay xấu?

Đàn ông gò má cao tốt hay xấu
Hình ảnh minh họa: Đàn ông gò má cao tốt hay xấu

Tướng số của con người thể hiện rõ qua khuôn mặt. Đàn ông có gò má quá cao hoặc quá thấp đều mang nhiều đặc điểm may mắn, đặc biệt là trong công việc.

Vùng gò má (lưỡng quyền) đại diện cho sự tự tin của bản thân. Theo nhân tướng học, những người đàn ông có gò má thấp thường làm việc thoải mái, thiếu tính kỷ luật. Điều này khiến chất lượng công việc của họ không cao.

Xem thêm: Tướng Mũi Đàn Ông Có Mấy Loại? Tướng Mũi Giàu Sang Là Tướng Như Thế Nào?

Đàn ông gò má cao có sát vợ không?

Phụ nữ có gò má cao thường bị cho là “sát chồng”, vậy đàn ông gò má cao thì sao? Liệu họ có bị xem là “kẻ giết vợ”? Điều này tùy thuộc vào độ nhô cao của xương gò má và các đặc điểm khác trên khuôn mặt. Cụ thể là:

 • Đàn ông gò má cao, khuôn mặt bầu bĩnh: Đây là những người có chí khí, tham vọng quyền lực, giỏi giao tiếp nên hôn nhân khá hòa thuận.

 • Gò má cao, xương gò má nhọn, gầy và không có thịt: Thường bướng bỉnh đến mức độc đoán. Họ không thích bị ép buộc và đôi khi tính cách ngỗ ngược của họ khiến người khác rất khó chịu. Với tính cách này, đường tình duyên và cuộc sống gia đình đều không ổn định, trắc trở. Phụ nữ khi lấy người có tướng như trên thường đau khổ và mệt mỏi, cuộc sống của họ thường xảy ra mâu thuẫn và xung đột.

“Sát vợ” không chỉ có nghĩa là giết vợ, mà mở rộng ra, nó là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ những tác động tiêu cực mà nó gây ra đối với vợ hoặc chồng. Điều đó có thể là sức khỏe kém, tinh thần suy sụt, cuộc sống khó khăn, không hạnh phúc.

Cuộc sống hôn nhân của đàn ông gò má cao
Hình ảnh minh họa: Cuộc sống hôn nhân của đàn ông gò má cao

Ngoài nhìn tướng gò má, để biết đàn ông có số sát vợ hay không, ta cũng phải quan sát các đặc điểm khác trên khuôn mặt. Đặc biệt là mũi, ấn đường, lệ đường, mắt và cả cung phu thê,… Người có gò má cao nhưng đồng thời xương nhô ra theo chiều ngang khiến gò má không đầy đặn, khóe mắt lõm sâu thường dễ có tính bạo lực và vũ phu.

Khi kết hôn với những người như vậy, cuộc sống tình cảm không ngọt ngào mà khá nhạt nhòa, không gần mà xa, thậm chí phải đối mặt với tình trạng sinh ly tử biệt. Trên phạm vi nhân tướng học, đàn ông gò má cao kết hợp với mũi gãy thì thường sát vợ, có cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn.

Cách khắc phục gò má cao để cải vận, tăng thẩm mỹ

Tất nhiên, không phải tất cả đàn ông gò má cao đều xấu. Những trường hợp này vẫn có thể cải thiện may mắn của mình bằng các cách sau:

Thay đổi tính cách

Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên đàn ông gò má cao cần thay đổi tính cách. Đây là yếu tố quan trọng, hãy lắng nghe nhiều hơn, tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh, chấp nhận sự thay đổi. Như vậy sẽ cải thiện được mối quan hệ và tình duyên của chính mình.

Massage gò má

Bạn cũng có thể tự thực hiện massage tại nhà để có khuôn mặt thon gọn hơn. Điều này giúp giảm độ sắc cạnh của khuôn mặt bằng cách hạ thấp xương gò má cao. Bạn có thể làm như sau:

Cách khắc phục gò má cao bằng massage gò má

 1. Đặt 4 đầu ngón tay lên má ngoài, sát gò má rồi vuốt từ dưới lên trên, sau đó vuốt đều 2 bên má từ 5 đến 10 lần.

 2. Hai ngón tay trỏ cong lại đặt lên đỉnh mỗi bên gò má và kéo nhẹ từ bên mũi chếch sang mang tai, thực hiện đồng thời 5-10 lần ở cả hai bên má.

 3. Đặt ngón cái tay trái lên má ngoài đầu gò má phải vuốt nhẹ theo đường chéo từ dưới lên chân tóc gần tai khoảng 5-10 lần rồi làm ngược lại với bên kia đổi tay vuốt má bên còn lại.

 4. Nắm chặt hai tay và ấn nhẹ vào hai bên gò má và cúi đầu xuống sau khi ấn. Làm cho cả hai má cùng lúc trong 5-10 lần.

 5. Dùng hai ngón trỏ và ngón cái kéo nhẹ theo đường xương gò má rồi véo nhẹ từ dưới lên trên, mỗi bên má thực hiện 5-10 lần.

 6. Dùng mặt trong của lòng bàn tay ấn nhẹ lên vùng mặt ngay dưới gò má, sau đó vuốt nhẹ từ dưới lên mang tai. Lặp lại 5-10 lần.

Xem thêm: Đàn Ông Môi Mỏng Có Tốt Không? Bình Giải Từ A-Z Tướng Số Vận Mệnh

Can thiệp thẩm mỹ

Có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để hạ gò má. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên được áp dụng khi gò má cao quá xấu, khuôn mặt mất cân đối. Nếu bạn quyết định can thiệp thẩm mỹ, hãy tìm một trung tâm thẩm mỹ đáng tin cậy và chất lượng.

Đàn ông gò má cao thay đổi bằng cách thẩm mỹ
Hình ảnh minh họa: Đàn ông gò má cao thay đổi bằng cách thẩm mỹ

Kết hợp kiểu tóc và phụ kiện

Rất nhiều người thắc mắc không biết nam giới gò má cao nên để kiểu tóc gì để phù hợp và trông đẹp hơn? Theo các chuyên gia làm tóc, kiểu tóc phù hợp với đàn ông gò má cao là tóc mái xéo hoặc vuốt ngược tóc mái lên trên.

Một số kiểu tóc khác mà đàn ông gò má cao có thể tham khảo:

 • Tóc sport năng động,
 • Tóc tỉa layer cho gò má nam cao,
 • Tóc mái bằng trẻ trung,
 • Tóc Slicked Back.

Đàn ông gò má cao kết hợp kiểu tóc và phụ kiện
Hình ảnh minh họa: Đàn ông gò má cao kết hợp kiểu tóc và phụ kiện

Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo kính để che bớt gò má cao. Kính mắt là một phụ kiện quan trọng để làm đẹp khuôn mặt và có nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với các đường nét trên khuôn mặt. Nam giới có gò má cao nên chọn kính bản to, kính vuông, tròn hoặc kính mắt mèo.

Trên đây là những thông tin về đàn ông gò má cao. Hy vọng qua bài viết này, bạn hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của nam giới có gò má cao. Đừng quên truy cập trang Mogi.vn để xem thêm các thông tin hữu ích về chủ đề phong thủy và nhà đất nhé.

Có thể bạn quan tâm: