5 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Hà Nội: Cầu Được Ước Thấy

Ai không muốn có một gia đình đông vui, con cái đề huề? Nhưng đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn, điều này thật xa hoa. Tuy nhiên, ở Hà Nội lại có 5 ngôi chùa nổi tiếng với nghi thức cầu con đã mang lại niềm vui cho biết bao nhiêu cặp vợ chồng. Hãy cùng Dichoihanoi tìm hiểu về phong tục và cách thờ tự của những ngôi chùa đặc biệt này nhé!

1. Chùa Hương ở Hương Sơn – Nơi Thánh Linh Cầu Đến

Chắc hẳn không ai có thể ngờ rằng Chùa Hương cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng với nghi thức cầu con ở Hà Nội, đúng không? Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng, Chùa Hương còn là một vùng đất linh thiêng. Thông qua hàng nghìn năm văn hiến, chùa này đã mang lại niềm vui và sức khỏe cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Hàng Cô, Hang Cậu là nơi mà các cặp vợ chồng đến để xin con và cầu phúc.

Chùa Hương - Ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội
Chùa Hương – Ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội

Quy trình cầu tự ở Chùa Hương rất nghiêm ngặt. Nếu bạn muốn xin con gái, hãy đến lầu cô, còn nếu xin con trai, hãy đến lầu cậu trong động Hương Tích. Lễ vật bao gồm ngũ quả, bánh và đồ chơi trẻ em. Tùy theo mong muốn của bạn, hãy chuẩn bị lễ vật và đặt lên lầu cô hoặc lầu cậu để khấn bái. Sau khi làm lễ, hãy trở về nhà và thực hiện các nghi lễ như có con đi theo bên cạnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội
 • Giá vé: 50.000 VND/người/lượt (người cao tuổi và trẻ em: 25.000 VND/người/lượt)

2. Chùa Trấn Quốc Ở Tây Hồ – Chốn Cầu Đến Lý Tưởng

Nằm ở đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa nổi tiếng. Trấn Quốc – cái tên nói lên tầm quan trọng của chùa, đây là nơi mà ngài Vua Chúa thường xuyên đến để đi lễ. Ngoài việc là một ngôi chùa linh thiêng, Chùa Trấn Quốc cũng là một địa điểm cầu con phổ biến ở Hà Nội.

Toàn cảnh chùa Trấn Quốc
Toàn cảnh chùa Trấn Quốc

Vui lòng tuân thủ trình tự lễ hương trong chùa Trấn Quốc, bắt đầu từ tiền đường, thiêu hương, thượng điện, nhà thờ tổ, và nhà bia. Việc thưởng thức cảnh đẹp xung quanh chùa cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: ở phía Đông bên Hồ Tây, nằm ở phía cuối đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8:00 đến 16:00 hàng tuần, riêng giao thừa đền mở cả đêm. Ngày mồng 1 và ngày rằm: 6:00 đến 20:00
 • Giá vé: miễn phí, phí gửi xe 5.000 VND/người

3. Chùa Phúc Khánh Ở Đống Đa – Nơi Kiến Tạo Duyên Phận

Một ngôi chùa nổi tiếng khác với nghi thức cầu con ở Hà Nội chính là Chùa Phúc Khánh, nằm ở Tây Sơn, Đống Đa. Chùa Phúc Khánh cũng được biết đến là chùa Thịnh Quang. Nơi đây thường tổ chức lễ cầu an vào tối 14 tháng Giêng, là dịp mà người dân đến cầu an, cầu con, cầu duyên, cầu may mắn và cầu giải hạn cho bản thân và gia đình.

Xin con tại chùa Phúc Khánh Hà Nội
Xin con tại chùa Phúc Khánh Hà Nội

Mặc dù nằm ở khu vực đông dân cư, nhưng với sự linh thiêng của nó, Chùa Phúc Khánh thu hút rất đông Phật tử đến cúng bái. Nhiều cặp vợ chồng đã đến đây để cầu khấn và cuối cùng được ban Phật thương cho một cuộc sống hạnh phúc. Do đó, ngày càng có nhiều người đến chùa để cầu an và cầu phước cho gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 382 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 18:00
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

4. Chùa Kim Liên Ở Quảng An – Nơi Kết Nối Ước Mong

Chùa Kim Liên thuộc làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Với kiến trúc đẹp mắt và hoành tráng, cổng chùa được làm bằng gỗ và chạm khắc công phu, truyền thống kiến trúc thế kỷ 17.

Chùa Kim Liên - Chùa cầu con nổi tiếng Hà Thành
Chùa Kim Liên – Chùa cầu con nổi tiếng Hà Thành

Hàng năm, hàng ngàn người dân từ khắp nơi tràn về chùa vào dịp Tết. Một số cầu bình an, một số cầu hạnh phúc, một số cầu sức khỏe và tài lộc. Chùa Kim Liên là một trong những ngôi chùa nổi tiếng với nghi thức cầu con ở Hà Nội. Nhiều cặp vợ chồng đã đến đây để cầu khấn và cuối cùng có được một người con như mong muốn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

5. Chùa Quán Sứ Ở Hoàn Kiếm – Nơi Cầu Xin Mọi Ước Mong

Chùa Quán Sứ không chỉ là một ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Hà Nội mà còn là trụ sở trung tâm của giáo phái Phật giáo Việt Nam. Vì thế, hàng năm, chùa thu hút hàng ngàn Phật tử đến đây cầu khấn. Mọi người đến chùa không chỉ để cầu xin con cái, mà còn để cầu xin hạnh phúc, thành công và sức khỏe.

Chùa Quán Sứ về đêm
Chùa Quán Sứ về đêm

Chùa Quán Sứ nằm ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội và gần nhiều địa danh nổi tiếng khác. Bạn có thể ghé thăm Nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ga Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và nhiều điểm tham quan khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00

Vạn sự tuỳ duyên, nhưng có tâm thì trời Phật cũng thương. Với 5 ngôi chùa nổi tiếng với nghi thức cầu con ở Hà Nội mà Dichoihanoi đã giới thiệu, hy vọng rằng nó sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Comments

comments