Hương linh: Mối quan hệ đặc biệt giữa người sống và người đã khuất – phần 2

Trong phần trước của chúng ta, chúng ta đã tìm hiểu về hương linh, những người đã qua đời nhưng vẫn có sự tương tác với người sống. Chúng ta biết rằng cuộc sống của hương linh không chỉ đơn giản là một cuộc sống “bóng mờ” trong cõi âm. Hương linh còn có khả năng tác động trực tiếp vào tâm trí của chúng ta và có thể gửi những thông điệp quan trọng từ thế giới bên kia. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá về mối quan hệ giữa người sống và hương linh.

Tâm người sống và tác động của hương linh

Có những người khi còn sống không tuân thủ đạo lý, sống một cách tàn ác và hung bạo. Khi họ qua đời, hương linh của họ trở thành những linh hồn ác độc, có khả năng tác động vào tâm trí của người sống. Nếu ta không kiểm soát được tâm trí của mình, rất có thể suy nghĩ của chúng ta sẽ bị tác động bởi những hồn ma này. Tuy nhiên, nếu ta tu tập đạo đức, thường xuyên tham dự các nghi lễ tôn giáo và tu hành, chúng ta sẽ được sự bảo hộ của thế giới thần linh và những suy nghĩ của chúng ta sẽ đúng đạo lý hơn.

Cuộc sống của hương linh

Một số hương linh có cuộc sống dễ chịu hơn trong cõi âm so với cuộc sống trên thế gian vì ở đó, họ có thể hiểu được tâm trạng và suy nghĩ của người sống. Họ cũng có khả năng gửi những thông điệp, báo mộng cho người sống. Hơn nữa, hương linh còn biết một số bí mật về người sống và tự do di chuyển theo ý muốn, không sợ cái chết nữa.

Mối quan hệ đặc biệt

Có những trường hợp, khi người sống không có gia đình, họ có một tình yêu riêng và khi qua đời, họ sẽ theo đuổi người đó mãi mãi và âm thầm gia hộ cho người đó (gọi là “nợ tiền duyên”). Tuy nhiên, cũng có những hương linh bị chết oan ức và do không hiểu rõ về nhân quả nghiệp duyên nên họ tìm cách trả thù, thậm chí xâm nhập vào người sống.

Hướng về người chết để tìm sự thanh thản

Khi chúng ta tìm về người đã khuất để tụng kinh cầu siêu với lòng hiền lành và biết từ ái, tâm trí của hương linh sẽ được cuốn theo và hòa mình vào tình cảnh đó. Khi tâm trí của hương linh được thanh tịnh, những vị thần linh sẽ hướng dẫn họ hiểu rõ hơn về nhân quả và tội phước.

Phát nguyện và tự tu tập

Từ đó, hương linh sẽ phát nguyện thực hiện những việc lành và hỗ trợ người sống thông qua việc làm các công việc thiện nguyện và ủng hộ các nơi tôn giáo. Dần dần, hương linh cũng tu tập và có được phước lành. Họ sẽ trở lại đời người và bắt đầu chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ, từ đó họ sẽ có cơ hội trọng sinh. Dù khởi đầu trở thành con người có thể gặp khó khăn, nhưng qua thời gian, họ sẽ tiến bộ và làm việc thiện nhờ kiến thức và kinh nghiệm từ cõi âm.

Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá thêm về hương linh trong phần kết của bài viết này. Hãy đón đọc!

[Ảnh: phatgiao.org.vn]

(Nguồn: phatgiao.org.vn)