Chồng Canh Thìn 2000 vợ Tân Tị 2001 có hợp nhau không?

Qua những luận giải trên, chúng ta cũng đã khám phá liệu cặp đôi chồng Canh Thìn 2000 và vợ Tân Tị 2001 có hợp nhau không.

Tìm năm sinh con cho cặp đôi này

Con cái là kết tinh của tình yêu, và chính chúng cũng có thể là những người giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ. Nếu tìm được năm sinh cho con mà phù hợp cả với cha 2000 và mẹ 2001, gia đình sẽ thêm hòa thuận và phát triển.

Năm sinh con tốt:

Nếu con sinh mệnh là Thổ, theo ngũ hành, Thổ sinh Kim. Thông thường, mệnh của bố mẹ sẽ làm lợi cho con, và mệnh của con sẽ làm lợi cho bố mẹ. Với cặp đôi mệnh Kim sinh con mệnh Thổ, đó là một kết hợp tốt. Điều này cho thấy nếu con sinh mệnh Thổ, cuộc sống của cha mẹ sẽ được đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc, may mắn, và tài lộc. Con cái sinh mệnh Thổ sẽ là nguồn sinh khí giúp cha mẹ hành Kim phát triển tốt hơn, và giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh phát đạt, và cuộc sống viên mãn. Nhìn chung, gia đình của bố mẹ với hành Kim và sinh con mệnh Thổ sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

Nếu con sinh mệnh là Thủy, và cha mẹ sinh mệnh Kim, việc sinh con mệnh Thủy giúp cho con có khởi đầu tốt, nhiều may mắn và khỏe mạnh. Bố mẹ sinh mệnh Kim sẽ giúp cho con hành Thủy trưởng thành tốt hơn.

Nếu con sinh mệnh là Kim và cả bố mẹ và con đều cùng mệnh Kim, đó là một mối quan hệ tương trợ tốt. Sinh con mệnh Kim giúp cho bố mẹ hành Kim có thể thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh, công danh sự nghiệp thăng tiến, và tài lộc hanh thông. Sinh con trai với hành Âm Kim của mẹ kết hợp với Dương Kim của con sẽ tạo thành “lưỡng kim thành khí”, và đứa trẻ sinh ra sẽ hợp với mẹ hơn là bố. Ngược lại, nếu sinh con gái thì đứa trẻ sẽ hợp với bố hơn là mẹ.

Năm sinh con không tốt:

Nếu con sinh mệnh Hỏa, theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim và mang ý nghĩa xấu. Con cái sinh mệnh Hỏa có thể mang đến tiểu hung và những điềm báo không tốt cho bố mẹ. Sau khi sinh con mệnh Hỏa, bố mẹ có thể nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi, và thậm chí là chia ly. Đồng thời, việc sinh con mệnh Hỏa cũng có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, tài lộc, sức khỏe, và làm cho tiền bạc tán phá vào gia đạo. Do đó, cặp đôi mệnh Kim không nên sinh con mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nếu cha mẹ có nạp âm là Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim, thì việc sinh con mệnh Hỏa có thể đem lại cuộc sống thuận lợi và may mắn hơn. Cả Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim đều rất cần sự hỗ trợ từ hành Hỏa.

Nếu con sinh mệnh Mộc và cha mẹ sinh mệnh Kim, việc sinh con mệnh Mộc có thể mang lại đại hung cho con cái và gia đình. Cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều điều không tốt lành, và con cái dễ bị ốm đau. Bố mẹ kinh doanh cũng có thể thua lỗ, tiền bạc kiếm được chỉ đủ sống, và không có tích lũy. Ngoài ra, mối quan hệ giữa bố mẹ mệnh Kim và con mệnh Mộc không tốt, thường xảy ra tranh cãi và không có sự đồng lòng. Tuy nhiên, việc sinh con mệnh Mộc lại có ý nghĩa tốt nếu mệnh Bình Địa Mộc của con cần sự hỗ trợ từ hành Kim.

Hóa giải xung khắc giữa chồng Canh Thìn 2000 và vợ Tân Tị 2001

Nhiều cặp đôi gặp xung khắc trong hôn nhân nhưng vẫn có thể có một cuộc sống hạnh phúc nếu biết cách giải quyết mâu thuẫn. Hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp hóa giải.

Hóa giải theo phong thủy

Phương pháp hóa giải theo phong thủy được cho là hiệu quả nhất trong việc giải quyết xung khắc trong hôn nhân. Theo đó, gia chủ cần điều chỉnh các hướng trong ngôi nhà sao cho phù hợp với tuổi của hai vợ chồng. Đặc biệt:

  • Hướng nhà: Chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của chồng 2000 Canh Thìn: Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y)
  • Hướng bàn thờ: Chọn hướng phù hợp với tuổi của chồng 2000 Canh Thìn: Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y)
  • Hướng bếp: Chọn hướng phù hợp với tuổi của vợ 2001 Tân Tị: Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây Bắc (Sinh Khí)
  • Hướng giường: Chọn hướng phù hợp với tuổi của vợ 2001 Tân Tị: Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây Bắc (Sinh Khí)

Trong phong thủy bát trạch, có 4 hướng tốt là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí và 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Tuỳ theo tuổi của gia chủ mà sẽ phù hợp với hướng nào. Do đó, cần tránh những hướng xấu và chọn hướng tốt theo tuổi. Chi tiết về hướng nhà theo phong thủy bát trạch có thể xem tại đây.

Một số phương pháp khác để giải quyết mâu thuẫn

Ngoài những giải pháp trên, cặp đôi có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân:

  • Có hỗ trợ phía sau bếp: Phía sau bếp nên có vách hoặc ván gỗ làm chỗ dựa, tượng trưng cho sự tin cậy và thủy chung của cặp đôi chồng 2000 – vợ 2001. Tuy nhiên, không nên có cửa sổ phía sau bếp để tránh gây rạn nứt tình cảm.
  • Đồ đạc sắp xếp đúng hướng: Đảm bảo các đồ đạc được sắp xếp theo đúng hướng và tuân thủ các tiêu chuẩn và nguyên tắc của gia đình. Mọi việc sẽ thuận theo lẽ phải, tự nhiên, và cả hai vợ chồng cũng phải biết đối xử tốt với nhau. Nếu để quá nhiều việc, người chồng 2000 Canh Thìn có thể tự phụ và gây lỗi với vợ 2001 Tân Tị.
  • Không làm nhà vệ sinh 2 cửa: Trong phong thủy, nhà vệ sinh có 2 cửa không tốt cho cặp đôi chồng 2000 – vợ 2001. Điều này sẽ làm mất quyền của vợ và khó quản lý công việc gia đình.

Huyenso cũng muốn nhắc các bạn nhỏ rằng, tìm được những phương pháp cốt để an tâm là quan trọng, nhưng không nên quá mê tín hoặc đổ thừa vào số và tuổi. Cả hai vợ chồng Canh Thìn 2000 – Tân Tị 2001 muốn có một cuộc sống hạnh phúc thì cần biết vun vén cho hạnh phúc gia đình, và đặc biệt là phải biết chăm sóc và yêu thương nhau cũng như gia đình. Chúng ta tin rằng hạnh phúc viên mãn sẽ đến với cả hai.