Tuổi Tân Mùi lấy Nhâm Thân có rơi vào cung tuyệt mệnh

Bạn Tân Mùi sinh năm 1991, vào lúc 16h30 (âm lịch 15/05/1991). Còn người yêu bạn, Nhâm Thân, sinh năm 1992, vào lúc 11h30 (âm lịch 26/06/1992). Nhiều người nói bạn là Cung Khảm và cô ấy là Cung Khôn, và rơi vào tuyệt mạng.

Tuy nhiên, cũng có người nói bạn sinh năm 1991 là Cung Ly, bạn gái là Cung Đoài. Bạn rất phân vân, không biết cung đó là cung sinh hay là cung phi, và nếu chúng ta quyết định đến hôn nhân, yếu tố tuổi tác và cung mệnh có quan trọng hay không. Bạn mong tòa soạn giải đáp giúp bạn, và có phương hướng hóa giải để bạn và bạn gái vượt qua khoảng thời gian này, vì hiện tại cả hai rất khổ tâm. (Phan Hoàng)

Trả lời:

Chào bạn,

Theo cách tính quy đổi năm ra mệnh quái, bạn sinh năm 1991 (Ly) và bạn gái sinh năm 1992 (Đoài). Khi Ly kết hợp với Đoài, ta có kết quả là Ngũ quỷ. Thực tế, dù tính ra Ngũ quỷ hay Tuyệt mạng, đây chỉ là thuyết “Lữ tài hôn pháp,” còn gọi là “Giảm man kinh” (Sách giảm bớt man di) với mục đích loại bớt việc các bộ tộc thiểu số kết hôn với con cháu hoàng thất. Mục đích này rõ ràng lúc đó, tiếc là sau đó nhiều người dựa vào đây để truyền bá rộng rãi.

Theo quan điểm của chúng tôi, tuổi nào cũng có thể lấy nhau được, quan trọng là có hướng hóa giải. Muốn chính xác, cần dựa vào năm, tháng, ngày và giờ sinh, khi đó mới có thể phân tích chi tiết và có hướng hóa giải dễ dàng hơn. Cụ thể, tứ trụ của bạn là Tân Mùi – Giáp Ngọ – Đinh Mão – Mậu Thân, còn tứ trụ của bạn gái là Nhâm Thân – Đinh Mùi – Nhâm Dần – Bính Ngọ.

Khi đến với hôn nhân, yếu tố tình cảm và tình yêu là quan trọng nhất, phong thủy và mệnh lý chỉ đóng góp một phần nhỏ trong việc gắn kết, tăng cường tình cảm và hạnh phúc. Việc áp dụng phong thủy hợp lý và đúng đắn có thể có tác dụng tích cực, nhưng ngược lại, nếu gặp phải những tư vấn mang tính lý thuyết hoặc hù dọa, sẽ có tác dụng nghịch cảnh.

Theo nguyên tắc tìm kiếm và bổ sung ngũ hành trong cuốn “Trang sức đá quý, ngọc theo phong thủy,” mệnh của bạn cần bổ sung Hỏa, còn bạn gái cần bổ sung Kim. Hai người cần ngũ hành tương khắc với nhau. Nếu thực sự quan tâm và muốn có tương lai chung, có thể dựa vào ngũ hành để hóa giải. Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Nguyễn Mạnh Linh
Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD

[Ảnh: letstalkdatingonline.com]