Chọn mệnh con cho cặp vợ chồng mệnh Thổ – Thủy

Ngày nay, việc xem xét “Bố mệnh Thổ mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì?” khi có ý định sinh con đã trở thành một vấn đề quan trọng. Bởi vì chúng ta luôn mong muốn sinh được một đứa bé khỏe mạnh, và đồng thời sẽ đem đến một tương lai tốt đẹp, một gia đạo yên ấm và những bước tiến thuận lợi cho tất cả thành viên trong gia đình.

Cách xác định mệnh con phù hợp

Dựa vào ngũ hành, bố mẹ nên sinh con có mệnh tương sinh, tương hỗ để cùng thúc đẩy nhau tiến lên phía trước. Ngược lại, nếu bố mẹ sinh con có mệnh tương khắc, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả hai. Đặc biệt, nếu hai vợ chồng có mệnh Thổ – Thủy, mà lại xung khắc nhau, thì nên sinh con có mệnh hợp để giúp hóa giải điềm xui không may.

Theo các chuyên gia, nếu sinh con không hợp mệnh với cha mẹ, gọi là “Tiểu hung”, và nếu cha mẹ không hợp mệnh với con, gọi là “Đại hung”. Trong trường hợp của cặp vợ chồng mệnh Thổ – Thủy, cần tránh khắc mệnh con để mang lại bình an và may mắn cho cả gia đình. Do đó, mệnh của bố mẹ nên tương sinh với mệnh của con.

Đối với bố mẹ mệnh Thổ – Thủy, việc xác định ý nghĩa của việc tương sinh và tương khắc khi chọn năm sinh con có vai trò rất quan trọng. Sinh con hợp mệnh sẽ mang lại sự thịnh vượng cho cả gia đình.

Lựa chọn mệnh con phù hợp

Trong trường hợp của cặp vợ chồng mệnh Thổ – Thủy, lựa chọn mệnh con phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là bảng luận giải mối quan hệ ngũ hành giữa các bản mệnh:

  • Mệnh Kim: Lựa chọn tốt nhất cho cặp Thổ – Thủy là sinh con mang hành Kim. Vì theo quan hệ ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, nên sinh con mệnh Kim sẽ mang lại niềm vui và hòa thuận cho cả bố và mẹ, hóa giải xung khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Thủy. Đó là sự cân bằng, phát triển và tiến bộ của cả gia đình.

  • Mệnh Mộc: Thổ khắc Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ. Nên việc sinh con mệnh Mộc trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến người bố, có thể thay đổi công việc, tài lộc hư hao và sức khỏe suy giảm. Ngoài ra, mối quan hệ trong gia đình cũng có thể gặp khó khăn và xảy ra lục đục.

  • Mệnh Thủy: Bố mệnh Thổ và mẹ mệnh Thủy đã xung khắc, nên sinh con mệnh Thủy sẽ càng không thuận lợi. Khi mệnh của mẹ và con cùng khắc chế mệnh của bố, mối quan hệ trong gia đình dễ bị xáo trộn và mất cân bằng. Mẹ và con thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sức khỏe. Công việc làm ăn bình thường, tuy không khó khăn, nhưng tiền tài làm ra cũng chỉ đủ chi tiêu, không dư giả.

  • Mệnh Hoả: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hoả, Hoả sinh Thổ. Với mệnh Hoả, bố mẹ có mệnh tương sinh cho nhau, nhưng lại cùng khắc chế của mẹ. Mẹ khắc con là Đại Hung, rất xấu. Tuy nhiên, nếu bố mẹ sinh con mệnh Hoả, sẽ rất tốt cho bố, công việc hanh thông hơn. Tuy nhiên, hai mẹ con khắc nhau nên dễ gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống.

  • Mệnh Thổ: Thổ khắc Thủy, nên hai vợ chồng sẽ xung khắc. Sinh con mệnh Thổ sẽ làm mẹ gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, nếu con hợp mệnh với cha, tình cảm gia đình sẽ ổn định hơn, và không có biến cố lớn. Công việc và tài vận của bố mẹ cũng sẽ khá bình thường, ít có sự đột phá.

Qua bảng luận giải mối quan hệ giữa các hành với bố mệnh Thổ và mẹ mệnh Thủy, chúng ta có thể thấy rằng lựa chọn con mệnh Kim là tốt nhất. Ngoài ra, bố mẹ không nên sinh con mệnh Mộc để tránh xung khắc.

Nhiều cặp vợ chồng đang có ý định sinh con trong năm 2022. Trong trường hợp của bố mệnh Thổ và mẹ mệnh Thủy, có câu hỏi liệu có nên sinh con trong năm 2022 không. Theo lịch vạn niên, 2022 là năm con hổ (Nhâm Dần) theo ngũ hành, và em bé sinh năm này sẽ thuộc hành Kim. Gia đình bố mẹ sinh con mệnh Kim trong năm 2022 rất hợp phù hợp.

Mệnh Thổ của bố tương sinh cho mệnh Kim của con, mệnh Kim của con tương sinh cho mệnh Thủy của mẹ. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ rất hài hoà, với cả Tiểu Cát và Đại Cát. Bố mẹ sinh con mệnh Kim trong năm 2022 sẽ mang lại sự hòa thuận và thịnh vượng cho cả gia đình, không gây mâu thuẫn hay khó khăn trong công việc. Đặc biệt, em bé cũng sẽ khỏe mạnh và có cuộc sống yên bình.

Ví dụ, chồng mệnh Thổ sinh ngày Tân Mùi (1991) và vợ mệnh Thủy sinh ngày Bính Tý (1996) sinh con năm 2022 (Nhâm Dần) mệnh Kim, rất phù hợp và hạnh phúc.

Dựa vào quan hệ ngũ hành, bố mẹ mệnh Thổ – Thủy sinh con mệnh Kim năm 2022 rất tốt. Để gia tăng vận khí cho cả bố mẹ và em bé sau khi lọt lòng, nên chọn sinh con vào tháng 8 và tháng 9 Âm lịch.

  • Sinh con tháng 8/2022: Em bé sinh trong tháng này rất thông minh và lanh lợi, có sức khỏe ổn định và ít bị ốm vặt. Tư chất thông minh và bản lĩnh giúp em bé phát triển tốt, gặt hái nhiều thành công trong học tập và công việc.

  • Sinh con tháng 9/2022: Em bé sinh trong tháng này sẽ rất kiên cường và bản lĩnh, giúp em dễ dàng vượt qua mọi thử thách. Nhạy bén, cần cù và chịu khó giúp em luôn bứt phá, gặt hái nhiều thành tựu vẻ vang làm rạng danh dòng tộc.

Việc lựa chọn mệnh con phù hợp sẽ ảnh hưởng đến gia đạo và tài vận của mỗi gia đình. Bố mẹ sinh con hợp mệnh không chỉ giúp con phát triển khoẻ mạnh và có tương lai sáng lạn, mà còn đem lại hạnh phúc cho cả gia đình. Vì vậy, vợ chồng mệnh Thổ – Thủy cần tìm hiểu kỹ nếu có ý định sinh con trong thời gian tới.

Related Posts