Giải đáp: Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim có hợp không?

Kết hôn là một việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của mỗi người. Trước khi kết hôn, có rất nhiều điều cần quan tâm. Một trong những vấn đề đó chính là mệnh của 2 người có hợp nhau hay không. Vậy nếu “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim” thì sao? Tương hợp hay tương khắc nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này ngay sau đây!

1. Thông tin tổng quan về chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim

Để biết “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim” tương hợp hay tương khắc, bạn cần hiểu rõ về 2 mệnh này. Từ đó mới có thể đưa ra nhận định chính xác.

1.1. Đặc điểm của chồng mệnh Thổ

Người chồng mệnh Thổ thường có dáng vẻ cao to nhưng hơi tròn đều nên tổng thể có phần nặng nề. Phần lớn nam giới thuộc mệnh Thổ đều là những người khá thông minh và sắc sảo. Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt, ăn nói lưu loát, rành mạch. Chính vì vậy mà nam mệnh Thổ thường có khá nhiều mối quan hệ trong cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, điểm trừ của các chàng trai mệnh Thổ đó là quá cầu toàn nhưng lại thiếu quyết đoán. Trong chuyện tình cảm, các chàng trai mệnh Thổ thường rất thủy chung, coi trọng gia đình. Thế nhưng, nếu đối phương phản bội họ thì họ sẽ không bao giờ tha thứ.

Chồng mệnh Thổ
Chồng thuộc mệnh Thổ, tức mệnh đất

1.2. Đặc điểm của người vợ mệnh Kim

Người vợ thuộc mệnh Kim thường có vóc dáng vừa phải và có phần hơi đầy đặn. Gương mặt tươi tắn, sáng sủa cùng vầng trán rộng. Những người mệnh Kim nói chung và nữ mệnh Kim nói riêng thường rất có đầu óc tổ chức, biết cách lên kế hoạch, sắp xếp công việc sao cho khoa học, hợp lý. Bên cạnh đó, khả năng thích ứng trong hoàn cảnh mới cũng khá nhanh. Tuy nhiên, nữ mệnh Kim cũng có nhược điểm trong tính cách, đó là thường xem mình là trung tâm, đôi khi dễ bực tức, cáu gắt. Trong chuyện tình cảm, mệnh Kim có tính kiểm soát cao. Vì vậy, cả nam và nữ giới mệnh Kim thường khá mạnh mẽ và có phần lấn lướt đối phương.

Vợ thuộc mệnh Kim
Vợ thuộc mệnh Kim, tức kim khí, kim loại

2. Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Vậy liệu “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim” có hợp nhau hay không? Khi kết hôn, cặp đôi này liệu có chung sống hòa thuận, hạnh phúc? Chúng ta cần xem xét tiếp về quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành phong thủy.

Cụ thể, ngũ hành gồm có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và dựa theo quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành thì:

Ngũ hành tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc là gỗ, khi đốt cháy sẽ tạo ra lửa, tức Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa sau khi đốt cháy gỗ sẽ tạo thành đất, tức Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Đất có chứa các kim loại, tức Kim.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại, kim khí sau khi đun ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy, chuyển thành thể lỏng như nước, tức Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Nhờ có nước mà cây cối – Mộc mới có thể sinh trưởng, phát triển được.

Ngũ hành tương khắc:

 • Mộc khắc Thổ: Cây muốn sinh trưởng sẽ cần lấy đi các dưỡng chất có trong đất.
 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể hút hết nước hoặc ngăn cản dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể đốt cho kim loại bị nóng chảy ở nhiệt độ cao.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại khi tác động vào gỗ có thể làm gỗ bị gãy, dập.

Theo quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành thì mệnh Thổ và Kim hợp nhau
Theo quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành thì mệnh Thổ và Kim hợp nhau

Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, ta có thể thấy rằng Thổ sinh Kim. Như vậy, mối quan hệ giữa chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Kim là mối quan hệ tương sinh tương hợp. Và đây là một mối quan hệ tốt, có lợi.

Người chồng mệnh Thổ có khả năng giao tiếp tốt, trong khi người vợ mệnh Kim lại có phần ít nói và lạnh lùng. Họ có thể bù trừ cho nhau. Người chồng mệnh Thổ thiếu quyết đoán, không dám nghĩ dám làm, nhưng sẽ được người vợ mệnh Kim thông minh, dứt khoát, có kế hoạch rõ ràng hỗ trợ.

Chính vì vậy, có thể nói rằng “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim” chính là một cặp đôi hòa hợp, sinh ra để dành cho nhau, bổ khuyết giúp đối phương trở nên hoàn hảo hơn. Các chuyên gia phong thủy, tử vi cho rằng cặp đôi chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim sẽ rất hòa hợp, luôn chăm sóc, nâng đỡ nhau, từ đó mang tới cuộc sống hạnh phúc, sung túc, hôn nhân vững bền, con cái đầy nhà.

3. Khám phá phong thủy tăng tương sinh cho chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim

Mặc dù cặp đôi này đã rất hợp nhau, nhưng để tăng tương sinh, giúp vợ chồng thêm hòa thuận, gắn kết và phát triển trong sự nghiệp, có thể áp dụng một số biện pháp tăng tương sinh như:

3.1. Sử dụng vật phẩm phong thủy tăng tương sinh

Có khá nhiều vật phẩm có thể tăng tương sinh cho “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim”. Ví dụ như:

 • Đá phong thủy: Những sản phẩm được làm từ các loại đá phong thủy như đá mắt hổ, đá thạch anh tóc vàng, mã não trắng, đá mặt trời, đá huyết long,… rất phù hợp với cặp đôi vợ chồng này. Chỉ cần cặp đôi sử dụng những món đồ phong thủy như trang sức, chặn giấy, tượng,… Làm từ các loại đá phong thủy này sẽ giúp mang tới bình an, may mắn, thịnh vượng, thậm chí còn có thể tăng cường sức khỏe.

Đá mặt trời có thể tăng tương sinh cho mệnh Thổ và Kim

 • Cây phong thủy: Bạn cũng có thể bài trí một số cây phong thủy trong nhà tốt cho “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim” như cây trường sinh, cây phú quý, cây cau nhật, cây lưỡi hổ, cây thịnh vượng, cây kim tiền,… Đảm bảo tình cảm gia đình sẽ luôn hòa thuận, êm ấm và nhận nhiều cát khí.

3.2. Bố trí đồ nội thất trong nhà

Bố trí đồ nội thất trong nhà phong thủy, hợp lý cũng có thể làm tăng tương sinh cho “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim”. Cụ thể:

 • Nên bài trí ngôi nhà theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế và sang trọng để có một không gian sống yên bình, thoải mái và ấm cúng.
 • Sử dụng các đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ, tượng, lục bình,… làm từ các chất liệu gỗ hoặc kim loại để có thể kích thích vận may và tài lộc.
 • Treo thêm một số bức tranh có nội dung về đồi núi, sa mạc, tòa tháp,… trên tường để tăng sinh khí.
 • Khi chọn chăn, ga, gối cho “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim”, bạn cũng nên chọn các sản phẩm có màu sắc trắng, xám, ghi, nâu, vàng nhạt, vàng đậm hợp mệnh. Như vậy, cuộc sống vợ chồng sẽ thêm phần hòa hợp, mặn nồng.

Trên đây là giải đáp cho những ai đang băn khoăn “chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim” có hòa hợp với nhau không. Bên cạnh đó, cũng đừng quên những cách giúp tăng sinh khí cho cặp đôi này mà chúng tôi đã chia sẻ để có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc và đủ đầy.