Chồng 1990 vợ 1993 sinh con năm 2024 có hợp không?

Chồng 1990 vợ 1993 đang lo lắng về việc sinh con vào năm 2024. Họ muốn biết xem việc sinh con vào năm nào sẽ tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình. Trong bài viết này, ACC sẽ giúp bạn khám phá thông tin về việc sinh con năm 2024 có hợp hay không.

1. Chồng 1990 vợ 1993 sinh con năm 2024 có hợp không?

Theo quan niệm của người Việt Nam, việc xem tuổi vợ chồng trước khi sinh con là rất quan trọng để đảm bảo hạnh phúc, tài lộc và sự nghiệp của cả gia đình.

Theo cách tính tuổi âm lịch, năm 1990 là năm Canh Ngọ, năm 1993 là năm Quý Dậu, năm 2024 là năm Giáp Thìn. Hai tuổi Canh Ngọ và Quý Dậu có ngũ hành tương sinh, tức là Kim sinh Thủy. Hai tuổi này cũng có thiên can tương hợp, tức là Canh hợp Quý. Về địa chi, hai tuổi này có tam hợp, tức là Ngọ hợp Dậu.

Vì vậy, xét về mặt tuổi thì chồng 1990 vợ 1993 sinh con năm 2024 là rất hợp nhau. Hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình.

Tuy nhiên, việc xem tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố tham khảo. Điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu và sự hòa hợp giữa hai vợ chồng. Nếu hai vợ chồng yêu thương, tôn trọng nhau thì dù tuổi không hợp thì cũng sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Dưới đây là một số lưu ý khi xem tuổi vợ chồng sinh con:

 • Cần xem cả tuổi âm lịch lẫn tuổi dương lịch.
 • Cần xem cả ngũ hành, thiên can, địa chi của hai tuổi.
 • Ngoài ra, cũng cần xem các yếu tố khác như mệnh cung, cung phi,…

Nếu bạn muốn xem tuổi vợ chồng sinh con một cách chính xác nhất, bạn nên nhờ các thầy phong thủy có kinh nghiệm xem giúp.

2. Dự đoán giới tính sinh con năm 2024 chồng 1990 vợ 1993

Theo phương pháp tính dân gian, năm 2024 là năm Nhâm Dần, nam là Kim, nữ là Mộc. Theo quy luật âm dương ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó, theo phương pháp tính dân gian, khả năng sinh con trai cao hơn con gái.

Tuy nhiên, phương pháp tính dân gian chỉ mang tính chất tham khảo, không có cơ sở khoa học. Để có kết quả chính xác hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp khoa học khác để dự đoán giới tính sinh con, chẳng hạn như:

 • Phương pháp xét nghiệm máu: Phương pháp này có thể xác định giới tính thai nhi từ tuần thứ 8 của thai kỳ.
 • Phương pháp siêu âm: Phương pháp này có thể xác định giới tính thai nhi từ tuần thứ 18 của thai kỳ.
 • Phương pháp chọc ối: Phương pháp này có thể xác định giới tính thai nhi từ tuần thứ 15 của thai kỳ.

Tuy nhiên, các phương pháp này đều có thể gây ra một số rủi ro cho mẹ và thai nhi. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

3. Chồng 1990 vợ 1993 sinh con năm 2024 tháng nào đẹp?

Theo quan niệm dân gian, tháng sinh của con có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, tính cách và cuộc đời của con. Do đó, việc lựa chọn tháng sinh cho con là vô cùng quan trọng.

Theo phép tính can chi, chồng 1990 tuổi Canh Ngọ, vợ 1993 tuổi Quý Dậu. Hai tuổi này kết hợp với nhau được 6 điểm, là điểm số khá tốt. Con sinh năm 2024 là năm Giáp Thìn, có mệnh Hỏa.

Từ những yếu tố trên, có thể lựa chọn các tháng sinh sau đây cho con:

 • Tháng 1: Tháng này có tiết lập xuân, trời đất giao hòa, là thời điểm tốt để sinh con. Con sinh tháng này thường có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, có chí tiến thủ, thành công trong sự nghiệp.
 • Tháng 2: Tháng này có tiết kinh trập, vạn vật sinh sôi, là thời điểm tốt để sinh con. Con sinh tháng này thường có trí tuệ thông minh, tài năng, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực.
 • Tháng 3: Tháng này có tiết thanh minh, trời đất quang minh, là thời điểm tốt để sinh con. Con sinh tháng này thường có tính cách phóng khoáng, hào hiệp, thích giúp đỡ người khác.
 • Tháng 4: Tháng này có tiết lập hạ, vạn vật phát triển, là thời điểm tốt để sinh con. Con sinh tháng này thường có tính cách hòa đồng, thân thiện, được nhiều người yêu mến.
 • Tháng 5: Tháng này có tiết tiểu mãn, vạn vật sinh sôi nảy nở, là thời điểm tốt để sinh con. Con sinh tháng này thường có tính cách năng động, nhiệt tình, thích khám phá.

Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn tháng sinh dựa theo mệnh của con. Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Hỏa của con tương sinh với mệnh Mộc, Thổ. Do đó, các tháng sinh thuộc mệnh Mộc và Thổ là những tháng sinh đẹp cho con. Các tháng sinh thuộc mệnh Mộc là tháng 3, 4, 5, 8, 9, 12. Các tháng sinh thuộc mệnh Thổ là tháng 9, 10, 11, 12.

Tất nhiên, việc lựa chọn tháng sinh cho con còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như sức khỏe của mẹ, điều kiện sinh hoạt của gia đình,… Tuy nhiên, việc lựa chọn tháng sinh hợp lý sẽ giúp con có một khởi đầu tốt đẹp trong cuộc đời.

4. Năm sinh con đẹp chồng Canh Ngọ 1990 vợ Quý Dậu 1993

Theo quan niệm của người Việt Nam, việc chọn năm sinh con rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đối với cặp vợ chồng Canh Ngọ 1990 và Quý Dậu 1993, các năm sinh con đẹp nhất là:

 • Năm 2023 (Quý Mão): Canh Ngọ – Quý Mão có Thiên can tương hợp, Địa chi tương sinh, là năm đẹp nhất để sinh con. Con sinh năm 2023 sẽ có mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thổ của cha và mệnh Kim của mẹ. Trẻ sinh năm 2023 sẽ có cuộc sống sung túc, đầy đủ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Năm 2024 (Giáp Thìn): Canh Ngọ – Giáp Thìn có Thiên can tương xung, Địa chi tương sinh, cũng là một năm tốt để sinh con. Con sinh năm 2024 sẽ có mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ của cha. Trẻ sinh năm 2024 sẽ có tính cách mạnh mẽ, độc lập, có năng lực lãnh đạo.
 • Năm 2025 (Ất Tỵ): Canh Ngọ – Ất Tỵ có Thiên can tương hợp, Địa chi tương hợp, cũng là một năm tốt để sinh con. Con sinh năm 2025 sẽ có mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ của cha. Trẻ sinh năm 2025 sẽ có trí tuệ thông minh, tài năng nghệ thuật, có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, các năm sinh con khác cũng có thể hợp với cặp vợ chồng này, tuy nhiên không tốt bằng các năm kể trên. Các cặp vợ chồng nên cân nhắc các yếu tố khác như sức khỏe, kinh tế,… để lựa chọn năm sinh con phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng tổng hợp các năm sinh con đẹp cho cặp vợ chồng Canh Ngọ 1990 và Quý Dậu 1993:

 • Năm 2023: Mộc (thông qua mệnh của cha) và Kim (thông qua mệnh của mẹ).
 • Năm 2024: Hỏa (thông qua mệnh của cha).
 • Năm 2025: Hỏa (thông qua mệnh của cha).

Chúc các cặp vợ chồng sớm có tin vui và sinh được những thiên thần đáng yêu, khỏe mạnh!

5. Xung khắc tuổi bố Canh Ngọ mẹ Quý Dậu và con trai tuổi Giáp Thìn 2024

Theo quan niệm của người Việt Nam, việc chọn tuổi sinh con hợp với tuổi bố mẹ là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp cho cuộc sống của gia đình được hòa thuận, hạnh phúc mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cái.

Về mặt ngũ hành, bố Canh Ngọ có mệnh Thổ, mẹ Quý Dậu có mệnh Kim, con trai Giáp Thìn có mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Như vậy, mệnh của con trai Giáp Thìn tương sinh với mệnh của mẹ Quý Dậu. Điều này là rất tốt, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Tuy nhiên, về mặt thiên can, bố Canh Ngọ có thiên can Canh, mẹ Quý Dậu có thiên can Quý, con trai Giáp Thìn có thiên can Giáp. Trong thiên can, Canh và Giáp là cặp thiên can xung khắc có nghĩa là Hung. Điều này có thể khiến cho mối quan hệ giữa bố và con không được tốt đẹp, hay xảy ra mâu thuẫn, xung đột.

Ngoài ra, về mặt địa chi, bố Canh Ngọ có địa chi Ngọ, mẹ Quý Dậu có địa chi Dậu, con trai Giáp Thìn có địa chi Thìn. Trong địa chi, Ngọ và Dậu là cặp địa chi tương hình có nghĩa là Hung. Điều này có thể khiến cho bố và mẹ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Như vậy, xét về tổng thể, tuổi của bố Canh Ngọ và mẹ Quý Dậu không quá hợp với tuổi của con trai Giáp Thìn. Tuy nhiên, mệnh của con trai tương sinh với mệnh của mẹ là rất tốt. Do đó, nếu bố mẹ muốn sinh con trai năm 2024 thì có thể cân nhắc lựa chọn.

Để giảm bớt xung khắc giữa bố và con, bố mẹ có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 • Lựa chọn tháng sinh tốt cho con. Theo tử vi, tháng sinh tốt cho con trai Giáp Thìn năm 2024 là tháng 2, 4, 6, 8, 9, 10, 11, 12.
 • Bố mẹ nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giáo dục con cái.
 • Bố mẹ nên hòa thuận, yêu thương nhau để tạo ra một môi trường gia đình tốt đẹp cho con phát triển.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

6. Vận mệnh người sinh năm 2024

Theo tử vi, người sinh năm 2024 là tuổi Giáp Thìn, mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

 • Tính cách: Người sinh năm 2024 có tính cách nhân hậu, dịu dàng, sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Họ cũng giỏi tự lập, có hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ.
 • Sự nghiệp: Người sinh năm 2024 có sự nghiệp phát triển thuận lợi, suôn sẻ. Họ có năng lực và tài trí, lại được quý nhân phù trợ nên dễ dàng đạt được thành công trong công việc. Tuy nhiên, họ cần cẩn thận trong các mối quan hệ xã hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
 • Tình duyên: Người sinh năm 2024 có đường tình duyên khá suôn sẻ. Họ gặp được ý trung nhân của mình ở độ tuổi khá trẻ và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.
 • Sức khỏe: Người sinh năm 2024 có sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật. Tuy nhiên, họ cần chú ý đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp.
 • Tuổi hợp: Người sinh năm 2024 hợp với các tuổi: Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ.
 • Tuổi kỵ: Người sinh năm 2024 kỵ với các tuổi: Nhâm Tý, Canh Tý, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Dần, Nhâm Dần.
 • Tháng sinh tốt: Người sinh năm 2024 sinh vào các tháng âm lịch: 3, 5, 6, 8, 9, 11, 12 sẽ có cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ.
 • Tháng sinh xấu: Người sinh năm 2024 sinh vào các tháng âm lịch: 1, 7, 10 sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Tóm lại, người sinh năm 2024 có vận mệnh khá tốt đẹp. Họ có tính cách nhân hậu, dịu dàng, có sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Họ cũng giỏi tự lập, hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ.

Vừa rồi là những thông tin về Chồng 1990 vợ 1993 sinh con năm 2024 có hợp không? Dự đoán giới tính sinh con năm 2024 chồng 1990 vợ 1993. Hy vọng bài viết này của ACC sẽ giúp ít cho các bố mẹ đang có kế hoạch sinh con trong năm Giáp Thìn nhé!