Cách chế biến Chè rong sụn táo đỏ bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Chè rong sụn táo đỏ là một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng mà bạn có thể thưởng thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chế biến món chè này, cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ không chỉ học được cách nấu chè mà còn hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe của các thành phần chính trong món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150 gam đường phổi Quảng Ngãi
  • 100 gam táo đỏ
  • 200 gam rong sụn khô
  • 100 gam long nhãn
  • 50 gam hạt thông
  • 150 gam đường kính
  • Nước vo gạo hoặc nước cốt chanh

Sơ chế long nhãn và táo đỏ

Trước khi tiến hành chế biến chè, bạn cần sơ chế long nhãn và táo đỏ. Hãy ngâm chúng vào hai tô nước riêng biệt để cho chúng mềm ra. Thời gian ngâm khoảng nửa tiếng đồng hồ.

Chè rong sụn táo đỏ

Sơ chế rong sụn

Rong sụn mà bạn mua về thường có nhiều muối do ở dạng khô. Để giảm độ mặn, hãy rửa sạch rong sụn dưới vòi nước sạch cho đến khi nó mềm.

Sau đó, ngâm rong sụn trong nước vo gạo khoảng 5 đến 10 phút và thêm đá vào để làm lạnh. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh thay thế. Việc này giúp tránh cho rong sụn bị tanh.

Sau khi ngâm, hãy rửa lại rong sụn bằng nước sạch.

Đun nước đường

Hòa tan 500ml nước cùng với đường kính trong một nồi. Tiếp theo, cho rong sụn vào nồi và để trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ độ lạnh và độ giòn của rong sụn.

Chế biến táo đỏ

Đun nước đường phổi Quảng Ngãi với một lít nước. Sau khi táo đỏ đã được ngâm mềm, hãy vớt chúng ra và cho vào nồi nước đường đang đun. Đun khoảng 20 phút cho đến khi táo nở mềm.

Đổ cả nước long nhãn và long nhãn đã được ngâm vào nồi đun.

Hoàn thiện món chè

Tiếp theo, cho hạt thông vào nồi và tiếp tục đun cho đến khi các nguyên liệu chín. Sau đó, tắt bếp để nguội.

Sau khi nguội, đổ rong sụn vào chung với hỗn hợp chè và khuấy đều.

Chè rong sụn táo đỏ

Đây là cách chế biến chè rong sụn táo đỏ bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ thích món chè này với các thành phần giàu dinh dưỡng mà nó mang lại.

Nguồn ảnh: hoathienquyet.vn

Let’s make some healthy and delicious Chè rong sụn táo đỏ!