Cách nấu cháo tổ yến hạt sen thơm ngon cho cả nhà

Dân gian thường ca ngợi về hạt sen như một trong những nguyên liệu thú vị trong ẩm thực Việt Nam. Có một cách nấu cháo tổ yến với hạt sen mà các chị em phụ nữ nên biết để khi cần, có thể mang món này ra để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức.

Yến sào là một nguyên liệu đặc biệt mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, và đặc biệt hơn, có rất nhiều công thức chế biến món ăn từ yến sào. Thông thường, người ta thường chưng yến (hấp yến) vì lo ngại rằng nấu yến theo cách khác sẽ làm mất đi thành phần dưỡng chất quý hiếm trong yến. Dưới đây là một số mẹo nhỏ về cách nấu cháo tổ yến hạt sen để giữ lại những thành phần dinh dưỡng tốt nhất và cung cấp bữa ăn ngon cho gia đình.

Bước 1: Luộc thịt gà hoặc hầm thịt heo để lấy nước hầm nấu cháo

Cách này giúp cháo có vị hơn và thơm ngon hơn. Nước hầm từ thịt gà hoặc thịt heo sẽ làm cho cháo mềm mịn và thêm hương vị đặc biệt.

Bước 2: Nấu cháo với gạo, đậu xanh và hạt sen

Cho gạo, đậu xanh và hạt sen vào nồi nước hầm và nấu khoảng 30 phút cho đến khi gạo và đậu đã nhừ ra. Đây là lúc cháo có mùi thơm đặc trưng của hạt sen hòa quyện với đậu xanh và gạo.

Bước 3: Chưng yến tươi để giữ nguyên dưỡng chất

Cho yến tươi vào nồi nước sôi và chưng cất thủy trong vòng 40 phút. Lúc này, yến vẫn giữ được toàn bộ dưỡng chất quý giá.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Trưng cháo ra từng chén và cho thêm yến đã chưng cất thủy vào để dùng. Nếu có thịt gà, bạn có thể xé nhỏ và trang trí cho cháo thêm đẹp mắt.

Với món ăn đặc biệt này, cần làm tách riêng 2 công đoạn là chưng cất thủy yến tươi và nấu cháo. Khi tách riêng 2 công đoạn này, sẽ giữ được đầy đủ các thành phần dinh dưỡng có trong yến. Trộn chung yến vào cháo gà để nấu có thể làm mất đi nhiều vitamin và chất khoáng trong yến sào qua quá trình hầm cháo. Món ăn này chỉ nên dùng một lần cho gia đình và cần ăn nóng cũng như sử dụng ngay sau khi cho yến đã chưng cất thủy vào cháo. Yến chưng cất thủy có thể giữ lại để dùng trong khoảng 7 ngày nếu còn dư.

Luôn có cách để làm cho món yến sào trở nên đặc biệt và ấn tượng, quan trọng là khi bạn chế biến món ăn, bạn biết kết hợp yến sào với những nguyên liệu khác sao cho món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Yến sào thực ra rất dễ chế biến, hầu như có thể kết hợp với bất cứ nguyên liệu nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, lời khuyên từ các chuyên gia là nên kết hợp yến sào với một số nguyên liệu nhất định và một số món ăn nhất định để tránh làm mất đi những dưỡng chất quan trọng có trong yến sào. Ngoài ra, nếu có điều kiện, nên sử dụng yến sào thường xuyên vì thực phẩm này đặc biệt tốt cho mọi độ tuổi từ trẻ em đến người già. Chỉ cần biết cách kết hợp yến với các nguyên liệu làm thức ăn hàng ngày, chúng ta đã có cho gia đình một bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất và hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của người thân.

Nếu bạn đã biết cách nấu cháo tổ yến hạt sen rồi, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn khác được kết hợp với yến sào.

Nếu mỗi tuần trôi qua, gia đình nhà bạn được ngồi bên mâm cơm xum vầy và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon thì đó là điều vô cùng tuyệt vời mà cuộc sống này mang đến. Bạn có thể chia sẻ cách nấu cháo tổ yến hạt sen này cho bạn bè hoặc những người bên cạnh để tất cả mọi người đều có thể tự tay nấu món ăn ngon này cho gia đình. Hơn ai hết, Yến Sào Phố Núi hiểu rằng món ăn này cần những nguyên liệu chất lượng, đặc biệt trong đó là thành phần yến tươi cần phải có nguồn gốc rõ ràng và bảo đảm đầy đủ dưỡng chất. Chỉ có như vậy, món ăn mới trở nên có ý nghĩa và cách nấu món cháo yến hạt sen này mới thực sự mang lại giá trị sức khỏe cho gia đình bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 0838.81.6979 hoặc nhắn tin Fanpage: Yến Sào Phố Núi – Yến Hũ Tươi Nguyên Chất để biết thêm chi tiết và đặt hàng.