Thần chú Thiền – Những câu chuyển hóa tâm hồn

Thần chú Thiền, như những bông hoa sen nở rộ từ sâu thẳm trong tâm trí chúng ta, mang đến sự thuần khiết và tĩnh lặng. Trong hàng ngàn năm qua, thần chú đã được sử dụng để làm dịu tâm trí, giúp chúng ta trải nghiệm sự tĩnh lặng và phát triển những phẩm chất đẹp như sự đồng cảm và trải nghiệm về Chúa trời.

Thần chú (Mantras) – dù chỉ là những từ ngữ ngắn và âm thanh đơn giản lặp đi lặp lại nhiều lần – có ảnh hưởng mạnh mẽ giúp nâng cao ý thức của chúng ta. Những từ và âm thanh này không chỉ biểu thị năng lượng dao động ở các tần số khác nhau, mà còn mang trong mình ý nghĩa của hàng thế kỷ. Thực tế, thần chú và các kinh tụng cổ xưa đã có lịch sử hơn 3000 năm.

Nếu bạn muốn đón nhận sự ảnh hưởng thần bí của “thần chú Thiền” vào cuộc sống của mình, hãy dành chút thời gian để xem xét những gì bạn đang cần nhất. Bạn có muốn thêm tình yêu và đồng cảm? Hay có lẽ bạn cần thêm sự tự chấp nhận và tha thứ trong cuộc sống.

8 câu Thần chú Thiền có khả năng chuyển hóa

Tất cả chúng ta có những mong muốn, nhu cầu và sở thích khác nhau, vì vậy việc chọn một câu thần chú hấp dẫn và phù hợp với cá nhân bạn là rất quan trọng. Hãy xem xét ý nghĩa của mỗi câu thần chú dưới đây và chọn câu mà bạn cảm thấy đặc biệt và đáng quan tâm.

1. OM

Tiếng Om được cho là “thanh âm đầu tiên” và là khởi nguyên cho tất cả những âm thanh khác. Nó được cho là âm thanh của vũ trụ và có tần số rung động 432 Hertz. Âm thanh cổ xưa này có thể giúp tập trung, giải tỏa và thanh lọc tâm trí, hoặc được sử dụng trước khi thực hiện các câu thần chú Thiền khác.

2. Om mani padme hum

Câu thần chú này được sử dụng bởi các Phật tử Tây Tạng để cầu khẩn Đức Quan Thế âm – hiện thân của sự Từ bi. Câu tụng này có nghĩa là “Viên ngọc quý trong đóa sen”, nhưng cũng có thể hiểu theo cách khác:

  • Om – Âm thanh thanh lọc tình tự cao, tự mãn
  • Ma – Thanh lọc sự ghen tị và nhu cầu kích thích
  • Ni – Thanh lọc sự đam mê và ham muốn
  • Pad – Thanh lọc sự thiếu hiểu biết và thành kiến
  • Me – Thanh lọc tính chiếm hữu, sở hữu
  • Hum – Thanh lọc sự hận thù

Câu thần chú này chứa đựng tất cả những nguyên lý của Phật pháp trong một hình thái ngắn gọn.

3. Lokah Samastah Sukhino Bhavantu

Lời cầu nguyện trong đạo Hindu này có ý nghĩa “Cầu phúc cho tất cả chúng sinh. Mong rằng những suy nghĩ, lời nói và hành động của tôi đóng góp vào hạnh phúc của mọi người.” Câu thần chú này giúp chúng ta nhận thức mối liên hệ không thể chối bỏ với mọi điều trong cuộc sống và mở rộng trái tim để hiểu biết, yêu thương và từ bi với người khác.

4. Elohim / Hamsa / Satnam / Tao / Shiva / Ram

Tụng kinh danh Chúa / Thần / Nguồn là một loại thần chú Thiền mang ảnh hưởng mạnh mẽ khác. Hãy chọn một tên của một vị Thần mà bạn cảm thấy kết nối và ngồi trong sự im lặng. Lặp lại tên đó trong tâm trí của bạn, hoặc thậm chí phát ra tiếng. Cho sự rung động của âm tiết truyền vào tâm trí, trái tim và tâm hồn bạn với ý nghĩa và sức mạnh của nó.

5. Hare Krishna Hare Krishna, Krishna Krishna Hare Hare, Hare Rama Hare Rama, Rama Rama, Hare Hare

Câu thần chú này được phổ biến bởi phong trào Hare Krishna movement (ISKCON) và được cho là giúp mở rộng ý thức của chúng ta thông qua việc lặp lại Tên của 3 Đấng tối cao: Hare, Krishna và Rama. Khi được trì tụng liên tục, câu thần chú này giúp chúng ta trải nghiệm Ý thức của Krishna.

6. Ho’oponopono

Từ Hawaii này có nghĩa là “Tôi xin lỗi. Xin hãy tha thứ cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi yêu bạn.” Đây là một câu thần chú tuyệt vời để sử dụng khi bạn cảm thấy đau khổ, tức giận hoặc xấu hổ. Bạn có thể lặp lại cụm từ “Ho’oponopono” hoặc dịch nghĩa đen của nó – như một câu thần chú cho mình.

7. Ham-Sa

Ham và Sa trong tiếng Phạn có nghĩa là “Tôi là thế/I am That”, khẳng định sự hiện diện và trạng thái vô hạn của bản thể. Thực hành câu thần chú này bằng cách hít vào và nói “Ham” (tập trung vào ý thức) và thở ra và nói “Sa” (thu hẹp khoảng cách giữa bản thân và người khác, tạo ra sự đồng nhất).

8. Tạo ra câu thần chú Thiền thiêng liêng của riêng bạn

Không có quy tắc nào rằng bạn phải dùng từ ngôn ngữ khác. Hãy sử dụng từ hoặc khái niệm từ bất kỳ ngôn ngữ bạn biết. Hãy làm cho câu thần chú của bạn ngắn gọn và ngọt ngào, chọn một từ hoặc câu có ý nghĩa lớn đối với bạn. Hãy đảm bảo rằng câu thần chú được đóng trong một khuynh hướng tích cực và tập trung vào ý thức.

Lặp lại câu thần chú bạn đã chọn hoặc tạo ra một câu thần chú riêng của bạn nhiều lần. Nhớ rằng thần chú chỉ có tác dụng khi được lặp lại hàng ngàn lần. Hãy bắt đầu chậm rãi, dành 30 phút mỗi ngày cho câu thần chú của bạn.

Hãy chia sẻ câu thần chú của bạn dưới phần bình luận. Nếu bạn chưa có câu chú riêng, hãy lựa chọn một trong những gợi ý trên.

Related Posts