STT MÙA THU – Lời chào ý nghĩa của mùa thu

Những câu STT mùa thu hay như bộc bạch nỗi niềm tâm sự của người viết mỗi dịp thu sang. Mùa thu, mùa của tiếng trống tựu trường, của những cơn gió se lạnh, mùa của những chiếc lá vàng lặng lẽ rụng về cội.

Tâm sự về mùa thu

“Ấm cúng và dịu dàng chính là màu của mùa thu”. Bước qua những ngày đầu của mùa thu, tâm hồn ta như bình yên đến lạ. Không còn là sự cáu gắt, nóng nảy của mùa hè, những cơn gió heo may vờn qua mái tóc như làm dịu lại tâm hồn ta. Mùa thu đến trong sự chờ đợi của biết bao con người.

Cứ đến độ tháng 8 – 9 dương lịch, gạt đi cái nắng đến ngột ngạt của mùa hè, những cơn gió dễ chịu hơn, cảnh vật dần chuyển sang màu héo hắt, những chiếc lá rời cành rơi theo gió báo hiệu một mùa thu đang đến. Mùa thu thật đẹp, nhẹ nhàng, trầm lắng và yên bình. Nhưng cũng mùa thu đó dễ khiến người ta buồn vu vơ, nhớ về kỉ niệm, nhớ về những chuyện đã xảy ra.

Đặc sản của mùa thu phải kể đến những cơn mưa nhẹ nhàng. Nó không ồn ào, xối xả như ngày hạ, cũng không kéo dài lê thê, thêm chút buốt lạnh như mưa xuân. Ta thả hồn mình với những cảm xúc mà chỉ riêng mùa thu mới có được.

Ở từng độ tuổi nhất định, mỗi người cũng có cách cảm nhận về mùa thu khác nhau. Những cô cậu học sinh chờ đón ngày khai giải, tiếng trống tựu trường để được gặp lại bạn bè, thầy cô sau một kỳ nghỉ hè dài. Những bạn sinh viên xa nhà lại tiếp tục hành trình lên các thành phố lớn học tập, theo đuổi ước mơ, đam mê và cả nhựa sống tuổi trẻ.

Mùa thu cũng là mùa của những chiếc bánh Trung Thu tròn đầy, chứa chan tình cảm yêu thương gia đình. Hay chúng ta cũng chìm đắm trong những cảm xúc của tình yêu, đó có thể là những rung động nhẹ nhàng, những lời hứa hẹn một mùa thu ấm áp. Nhưng đâu đó cũng có sự nuối tiếc, nhớ nhưng về quá khứ, về những kỷ niệm đã qua.

Bạn đang muốn chia sẻ tâm trạng của mình lên mạng xã hội? Bạn đang lựa chọn những captions về mùa thu hay, ý nghĩa và đúng cảm xúc nhất? Tham khảo ngay 100+ cap hay về mùa thu mà Chanh Tươi đã tổng hợp dưới đây nhé!

STT mùa thu hay, ý nghĩa nhất trong cuộc sống

Viết về mùa thu, chúng ta không thể bỏ qua những những câu nói hay về mùa thu dù ngắn gọn câu chữ nhưng chứa chan cảm xúc. Để mỗi khi ta vô tình đọc được đều phải dừng lại, ngẫm nghĩ, thậm chí là thấm đượm một nỗi buồn man mác.

Những câu nói hay về mùa thu, trời thu bắt đầu từ dấu hiệu chuyển mình của thiên nhiên, trời đất. Sau đó, là sự cảm nhận, hòa mình và tận hưởng. Bạn đã biết những STT hay nhất, ý nghĩa nhất về mùa thu!

  1. Mùa thu là mùa dạy chúng ra rằng hóa ra sự thay đổi cũng có thể đẹp đến vậy.

  2. Mỗi chiếc lá rung rinh từ cây cối mùa thu đều ánh lên niềm hạnh phúc.

  3. Bạn có thấy mùa thu nhảy múa trong gió không?

  4. Ấm cúng và dịu dàng chính là màu của mùa thu.

  5. Thu về mang theo những cơn gió heo may với cái se lạnh, chiếc lá vàng bay chao nghiêng trong gió. Mọi thứ vẫn diễn ra đúng quy luật, duy chỉ tình yêu của chúng ta đã không còn…

  6. Chiều nay có mùa thu đi về, buồn vương mây ngàn giăng khắp lối… mùa thu bơ vơ đến bên trời…

  7. Mặt Trời đã lùi lại một bước, những chiếc lá ru ngủ, rồi mùa thu được đánh thức.

  8. Đất trời vào thu có sự giao mùa kỳ diệu. Tiết trời thay đổi kèm theo đó là sự biến đổi của thiên nhiên. Thu về mang theo những con đường phủ đầy lá vàng rơi, hàng cây nhuộm màu lá đỏ. Và lòng người cũ