Dấu hiệu nhận biết người có căn cô Chín bóng cô Bơ

Những người có căn cô Chín bóng cô Bơ thường có những đặc điểm bên ngoài rất dễ để nhận biết. Về tính cách bên trong thì những người này thường sẽ có cá tính khá đặc biệt. Thường là những người có sự thông minh, nhạy bén và có nhiều tài năng.

Căn cô Chín bóng cô Bơ là gì? Dấu hiệu nhận biết người có căn cô Chín bóng cô Bơ

cô Chín

Cô Chín là ai?

Cô Chín là một người nổi tiếng với khả năng ngoại cảm và trắc ẩn đặc biệt. Cô là con gái thứ chín của Ngọc Hoàng và thường xuống bán nước ở cổng làng Ba Đợi, theo Cửu Cửu Tinh, còn gọi là Quỳnh Hoa công chúa, một trong mười hai vị thánh trong Tứ phủ. Sự tài năng của cô nổi bật qua việc bói quẻ, với sự chính xác tuyệt đối khi xem 1000 quẻ.

Cô Bơ là ai?

Cô Bơ là công chúa được lệnh Vua Thủy Tề giáng trần để giúp vua tôi nước ta thời phong kiến, đến chí kì mãn hạn thì được xe loan đến đón rước cô trở về Thủy Cung. Sau đó Cô Bơ hiển linh giúp người dân tại vùng ngã ba sông, che chở cho thuyền bè có thể qua lại được thuận buồm xuôi gió chính vì vậy nên cô được người dân kính trọng biết ơn đặt cho danh hiệu là Cô Bơ Bông, hay các tên khác là cô Ba Hàn Sơn, cô Ba Thoải cung hay cô Bơ Thác Hàn.

Cả 2 cô luôn có lòng trắc ẩn và chăm sóc cho sức khỏe của người dân, thường xuyên xem bệnh và chữa trị. Dân làng thờ cô tại miếu cô Chín Sòng Sơn. Cô còn được biết đến với các biệt danh khác như “Cô Chín âm dương,” “Chín cao ngàn” trên núi và “Chín giếng” dưới suối. Vậy người có căn cô Chín bóng cô Bơ là gì?

Căn cô Chín bóng cô Bơ là gì?

Căn cô Chín bóng cô Bơ là một khía cạnh đầy huyền bí trong văn hóa dân gian. Những người có căn số này là những tâm hồn may mắn được Thánh cô chọn lựa, để họ đi theo bên cạnh và được phước lành từ cô ấy.

Những người này thường mang theo gánh nặng cuộc sống kiếp trước và Thánh cô đã ra tay cứu rỗi họ, nên bây giờ họ phải làm “hầu hạ” Thánh cô để trả ơn và bắt đầu một cuộc sống mới bằng nghi thức “trình đồng mở phủ”.

Người có căn cô thường có những dấu hiệu đặc trưng như “bệnh âm” không thể chữa khỏi, hoặc thất bát trong mọi việc, đặc biệt là trong kinh doanh.

Dân gian thường gọi họ là “cơ đày”, và chỉ cần đến ngày tháng thích hợp, họ sẽ tìm thấy hướng dẫn để mở đường và khắc phục tình trạng khó khăn của mình.

Khi họ trở thành người hầu đồng, cuộc sống của họ thường trở nên tươi sáng hơn, sức khỏe được hồi phục, và công việc được suôn sẻ.

Các dấu hiệu nhận biết người có căn cô Chín bóng cô Bơ

căn cô Chín

Những người có căn cô Chín bóng cô Bơ thường có đặc điểm ngoại hình như sau:

Ngoại hình ưu tú

Người có căn cô Chín bóng cô Bơ thường có ngoại hình nữ tính. Nếu là nữ, họ thường thể hiện sự yểu điệu và thục nữ. Nếu là nam, họ có sức mạnh bên trong, nhưng vẻ ngoại hình thường nhẹ nhàng và xinh đẹp.

Tinh tế chăm sóc bản thân rất tỉ mỉ

Những người này thường rất tinh tế và chăm sóc bản thân một cách tỉ mỉ. Họ luôn tạo ấn tượng hoàn hảo và không để lại bất kỳ tỳ vết nào trong mắt người khác.

Khi hầu đồng thường rơi nước mắt

Khi hầu đồng, họ thường rơi nước mắt và khóc mạnh. Họ cũng thường mơ thấy cô Chín cô Bơ xuất hiện trong giấc mơ và thường có hình ảnh rắn xuất hiện.

➤➤➤ Xem thêm: Gói xem bói căn âm gia đạo mồ mả đất cát

Đặc điểm tính cách của người có căn cô Chín bóng cô Bơ

Những người có căn cô Chín bóng cô Bơ thường có tính cách giống với cô Chín và cô Bơ trong truyền thuyết. Họ là những người mang lại phúc đức và lương duyên cho nhân gian.

Nhẹ nhàng và ngoan hiền

Họ thường thể hiện tính cách nết na, thùy mị, và ngoan hiền. Tuy nhiên, họ có thể trải qua nhiều cảm xúc sâu và đa sầu.

Có giác quan thứ 6

Người có căn cô Chín bóng cô Bơ thường có giác quan thứ 6 mạnh mẽ. Họ nhạy bén với môi trường và luôn thể hiện sự nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Tâm hồn nhân ái

Họ thường thấy thương xót và sẵn sàng giúp đỡ những người bất hạnh. Họ mang trong mình lòng trắc ẩn và biết thương xót đến những số phận khó khăn.

Đền thờ cô Chín cô Bơ ở đâu? Khi đi lễ cô Chín cần chuẩn bị những gì?

đền cô Chín

Đền thờ cô Chín

Đền thờ cô Chín, thường được gọi là Đền Chín Giếng, nằm cách Đền Sòng Sơn (nơi thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh) khoảng 30km. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất xứ Thanh, nằm tại phường Bắc Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Bạn có thể thăm đền Cô Chín bất cứ lúc nào trong năm, nhưng hai ngày chính của lễ hội đền Cô Chín là: 26/2 âm lịch (Ngày lễ rước từ đền Sòng Sơn sang đền Cô Chín và ngược về đèo Ba Dội) và ngày 9/9 âm lịch (Ngày chính của lễ hội đền Cô Chín).

Đền thờ cô Bơ

Đền Cô Bơ nằm tại ngã ba sông, tọa lạc tại xã Hà Sơn thuộc huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Hằng năm, vào ngày 12/6, người dân ở đây thường tổ chức một lễ hội tại đền này. Hoạt động chính trong lễ hội là rước kiệu, trong đó người dân thường tiến hành rước bóng tượng “cô Bơ” từ đền Cô Bơ về hội chầu thánh mẫu Đệ Tam tại Đền Hàn.

Cần chuẩn bị lễ vật như thế nào khi đến thăm đền cô Chín cô Bơ

Khi bạn chuẩn bị tham gia lễ hội tại đền Cô Chín, bạn nên sắm lễ theo quy ước sau:

  • Mâm cỗ chay gồm 1 bó bông, xôi chè, thẻ hương và vài bộ tiền âm phủ.
  • Mâm lễ mặn bao gồm 1 bó bông, xôi chè, đĩa gà luộc hoặc heo quay, và vàng mã (cành vàng, cành bạc,…).

Ngoài ra, Cô Chín là người rất yêu hoa, đặc biệt là hoa màu hồng và đỏ, bạn nên thêm hoa vào lễ của mình đầy đủ hơn.