E-book: Cách đối phó với cơ quan công an của một nhà nước công an trị?

Một người có hơn mười năm kinh nghiệm đối phó với công an đã giải đáp câu hỏi này một cách cực kỳ đầy đủ trong tác phẩm mới nhất của mình, Phạm Đoan Trang với cuốn “Cẩm nang nuôi tù”.

Trong cuốn sách này, tác giả Phạm Đoan Trang chia sẻ những kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong suốt quá trình tiếp xúc và đối phó với cơ quan công an. Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam dành cho những gia đình có người thân bị tù, đặc biệt là tù nhân lương tâm và tù chính trị. Cuốn sách đưa ra những chỉ dẫn chi tiết về cách hỗ trợ và bảo vệ người thân trong trại giam và nhà tù, từ khi bị bắt, trải qua giai đoạn tạm giam, cho đến khi có án phạt và thụ án. Tác giả nhấn mạnh rằng người tù, bất kể là tù hình sự hay tù lương tâm, đều cần được bảo vệ về sức khỏe, tinh thần, danh dự và nhân phẩm.

Phạm Đoan Trang là một trong những người có đủ tài cán để viết về đề tài này. Dù chưa từng bị kết án và chính thức là tù nhân, nhưng cô đã trải qua những ngày tạm giam tại trại tạm giam B14 (Bộ Công an) vào năm 2009, và sau đó bị công an bắt cóc, giam giữ và sách nhiễu nhiều lần. Như một nhà báo và nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng, Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi gắt gao. Đó là lý do tại sao cuốn sách của cô mang lại những thông tin thực tế và sâu sắc về công an và hệ thống cơ quan tư pháp Việt Nam sau mười năm quan sát.

Cuốn sách không chỉ là một tác phẩm dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Phạm Đoan Trang mà còn là một bản tổng kết về hoạt động của công an và hệ thống cơ quan tư pháp trong thời gian dài. Tác giả phân tích các chiến lược và sách lược mà công an sử dụng để kiểm soát những người mà họ gọi là “đối tượng”. Cuốn sách cung cấp cho độc giả những chiến thuật và “mẹo” để đối phó với công an mà không hề được dạy trong bất kỳ trường lớp nào ở Việt Nam. Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để đối đáp với công an trong phòng hỏi cung, và làm sao để vụ án của người thân được nhiều người biết đến.

“Cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù” có ý nghĩa quan trọng trong thời đại chúng ta, khi công quyền coi thường pháp luật. Đây là một cuốn sách mà mỗi gia đình cần có, bởi mỗi người trong chúng ta đều có thể trở thành một “cầu thủ dự bị” của “đội tuyển Juventus”, tức là tù nhân dự khuyết của nhà nước công an trị.

Để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản, bạn có thể tải sách miễn phí tại đây hoặc đặt mua sách tại đây. Cảm ơn sự đóng góp của bạn và chúc bạn có trải nghiệm đọc sách thú vị!

Image