3 Cách Xử Lý Giường Cũ Đơn Giản Tiện Lợi Nhanh Chóng

Xử lý giường cũ tưởng đơn giản nhưng lại phức tạp với một số người. Họ tin rằng những chiếc giường cũ, nếu không được xử lý đúng cách, có thể ảnh hưởng tới phong thủy và tài lộc. Điều này khiến họ băn khoăn về cách xử lý những chiếc giường này. Đừng lo lắng quá, hãy thử áp dụng những cách sau để xử lý những mẫu giường không dùng này.

Vì sao cần xử lý giường cũ?

Đối với những chiếc giường thông thường, không có vấn đề gì. Người chủ có thể bán hoặc tặng cho ai đó. Không thiếu người sẵn sàng nhận những chiếc giường này để sử dụng hoặc làm mới để bán lại. Tuy nhiên, cũng có những chiếc giường cũ không thể bán hoặc tặng được, mà phải xử lý bằng cách đốt hoặc vứt đi. Đó là giường của những người đã mất và đã sử dụng lâu ngày. Vì đã sử dụng, người ta có thể ngại cho người khác sử dụng. Hoặc có thể do những người trước đó có bệnh nguy hiểm, người khác lo sợ chúng có thể lây nhiễm nên cần phải xử lý và loại bỏ. Vì vậy, đa số chúng ta thấy giường cũ của người đã mất thường được đốt hơn là bán.

Ngoài ra, cũng có những mẫu giường đã gắn bó với chủ nhân lâu năm. Họ không muốn bán hoặc vứt bỏ vì lo ngại về phong thủy hoặc kỷ niệm, vì vậy họ chọn cách đốt để giải quyết. Đây cũng là một phương án mà chúng ta có thể tham khảo.

Xử lý giường cũ như thế nào?

Có ba phương án để xử lý những chiếc giường này. Có thể bán, cho, hoặc đơn giản là đem bỏ đi.

Đem bán thanh lý

Nếu giường cũ vẫn còn tốt, tốt nhất là nên bán cho những người cần. Khi đó, chúng ta không chỉ loại bỏ những mẫu giường này mà còn có thêm một khoản tiền nhỏ cho gia đình. Rất nhiều người cần đến những mẫu giường cũ, đồ nội thất cũ nói chung. Vì vậy, nếu đăng thông tin bán thanh lý, chắc chắn sẽ có người quan tâm đến.

Không chỉ người dùng, còn có những đại lý chuyên mua đồ cũ để làm mới và bán lại. Bán cho họ cũng là một lựa chọn nhanh chóng, tuy nhiên giá mua có thể không cao. Điều tốt là họ mua nhanh và đến lấy cũng nhanh.

Chúng ta có thể đưa giường cũ đến các chợ thanh lý đồ cũ trên mạng hoặc liên hệ với các điểm thu mua đồ cũ. Họ sẽ xem xét hình ảnh và sau đó đưa ra giá mua phù hợp. Có rất nhiều nhóm mua đồ cũ, chẳng hạn như những người cần dọn nhà hoặc làm cha mẹ.

Cho người khác

Nếu không muốn bán hoặc cho rằng giường không có giá trị, có một cách khác để xử lý giường cũ, đó là cho người khác. Chúng ta có thể đưa cho người thân, bạn bè hoặc đăng thông tin tặng lại trong các nhóm. Rất nhiều người không có khả năng mua sẽ liên hệ để nhận. Dù tình trạng giường như thế nào, vẫn sẽ có người lấy. Nếu giường còn tốt, họ có thể dùng hoặc làm mới để bán. Nếu không, họ có thể sử dụng giường để đốt. Tóm lại, đây cũng là một cách xử lý giường cũ.

Đem bỏ hoặc đốt

Với những chiếc giường quá cũ không thể sử dụng nữa, cách hiệu quả nhất là đem bỏ hoặc đốt. Đây là cách tốt nhất để xử lý giường cũ mà không cần lo lắng về phong thủy hay tài lộc may mắn. Chúng ta có thể chọn một địa điểm rộng rãi, tháo giường để dễ vận chuyển, sau đó sử dụng xăng để chắc chắn rằng giường cháy một cách tốt nhất. Nên chọn khu vực xa khu dân cư và xa các khu vực quan trọng để đốt giường cũ này. Nếu bạn không biết cách vứt đi hoặc đem bỏ ở đâu, hãy thuê người để làm. Chỉ cần trả khoảng 2-300 nghìn đồng cho các công nhân, họ có thể giúp bạn làm việc này.

Thật sự, với những người có khả năng, 2-300 nghìn đồng không là vấn đề. Nhưng với những người nghèo khó, số tiền đó có thể bằng một ngày công của họ. Lúc này, họ có thể tự xử lý giường bằng cách đốt hoặc đem đi vứt mà không tốn tiền công.

Cách xử lý giường cũ thuận phong thủy

Chiếc giường có thể là vật phẩm trong gia đình gắn bó với con người nhất, vì vậy một số người có tình cảm đặc biệt với chúng. Hoặc cũng có thể lo lắng về linh khí của giường hoặc một cái gì đó tương tự. Trong những trường hợp như vậy, không thể bán hoặc tặng, việc tốt nhất là đốt bỏ. Thực tế có nhiều đồ vật có thể tiêu hủy bằng cách đốt mà không phạm lỗi như hóa vàng, các giấy tờ thiêng liêng như kinh bổn. Vì vậy, việc chọn cách đốt giường cũ như là một cách hóa giải, tiêu hủy để tránh những vấn đề về phong thủy là hợp lý.

Chúng ta cần một nơi rộng rãi để thực hiện việc này. Trước tiên, cần tháo giường để dễ vận chuyển. Sau đó, có thể sử dụng xăng để chắc chắn giường cháy đều và mạnh mẽ nhất. Nên chọn khu vực xa khu dân cư và xa các khu vực quan trọng để đốt giường cũ này.

Hy vọng rằng những chia sẻ từ Thiết kế nội thất Mandarin Garden đã giúp bạn hiểu cách xử lý giường cũ một cách đơn giản nhất và ứng dụng vào gia đình của bạn. Nếu bạn có cách xử lý giường cũ của mình khác, hãy để lại bình luận dưới đây nhé!