Giải quyết lỗi ảnh trên Facebook bị xoay ngang trong 1 phút

Ảnh trên Facebook bị xoay ngang khiến bạn khó khăn trong việc xem lại hình ảnh sau khi up lên Facebook. Vậy cách nào khắc phục vấn đề này? Bạn là người thường xuyên up hình ảnh cá nhân trên Facebook để chia sẻ với bạn bè, người thân hay để thỏa thích tinh thần sống ảo. Tuy nhiên, bạn cũng đôi lần gặp khó khăn vì lỗi ảnh trên Facebook bị xoay ngang, khiến người xem phải ngọeo cổ mới xem được ảnh trọn vẹn. Vậy cách nào khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Trùm Thủ Thuật xem thông tin dưới đây.

Ảnh trên Facebook bị xoay ngang do nguyên nhân nào?

Ảnh trên Facebook bị xoay ngang thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Bạn đang mở chế độ xoay trên điện thoại nên khi mở ứng dụng thì Facebook bị xoay ngang.
  • Lỗi phần mềm điện thoại gây ảnh hưởng đến hoạt động Facebook.
  • Do bạn cài chế độ cho phép Facebook chỉnh sửa cài đặt hệ thống.
  • Do lỗi từ Facebook.

Khắc phục lỗi ảnh trên Facebook bị xoay ngang

Bạn đừng quá lo lắng vì lỗi xem ảnh trên Facebook bị xoay ngang. Bởi bạn có thể tự xử lí với những thủ thuật đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách xoay ảnh trên Facebook

Đây là cách bạn chỉ có thể thực hiện trên máy tính. Và hiện nay chưa có cách xoay ảnh trên Facebook bằng điện thoại ngoại trừ bạn xoay ảnh trước khi up lên. Hơn nữa, với cách này bạn chỉ có thể thực hiện xoay hình ảnh do bạn upload lên Facebook mà thôi. Còn hình ảnh bạn được gắn thẻ, tag vào thì bạn sẽ không được chỉnh sửa gì hết.

Cách thực hiện như sau:
❖ Bước 1: Bạn đăng nhập và mở Facebook cá nhân của mình lên trên máy tính.
Đăng nhập và mở Facebook cá nhân

❖ Bước 2: Vào mục Ảnh > chọn Hình ảnh đã tải lên trên trang cá nhân của mình. Và tìm rồi mở ảnh bị xoay ngang.
Ảnh trên Facebook

❖ Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào dấu 3 chấm ở góc phía trên bên phải màn hình. Chọn vào tùy chọn Xoay trái, Xoay phải để xoay hình ảnh về hướng mà bạn muốn.
Cách xoay ảnh trên Facebook trên máy tính

Một số cách khắc phục khác:

Nếu thực hiện cách trên mà bạn chưa khắc phục được lỗi ảnh trên Facebook bị xoay ngang, hãy thực hiện các giải pháp dưới đây. (và đây cũng là cách khắc phục lỗi Facebook tự xoay màn hình hiệu quả.)

✪ Thoát tài khoản Facebook và đăng nhập lại

Thoát và đăng nhập lại Facebook sẽ là cách làm cho Facebook cập nhật hệ thống và khắc phục lỗi tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook khác để đăng nhập lên máy sau đó thoát ra và đăng nhập lại tài khoản cũ để khắc phục lỗi. Ngoài ra, bạn hãy thực hiện Tắt nguồn và Khởi động lại thiết bị hoặc Đặt lại cài đặt điện thoại để khắc phục lỗi phần mềm và xử lí lỗi nhanh chóng nhé!

✪ Tắt chế độ xoay trên điện thoại

Nếu bạn vô tình cài đặt điện thoại ở chế độ xoay, hãy tắt đi. Bởi khi bật chế độ này thì Facebook hay các ứng dụng khác đều bị xoay khi sử dụng.
Tắt chế độ xoay trên điện thoại

✪ Cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất

Khi phiên bản Facebook quá cũ sẽ dẫn đến một số tính năng bị lỗi. Vì vậy bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản Facebook mới nhất cho thiết bị của mình.

  • Android: vào tài khoản trên CH Play > nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị > tìm đến ứng dụng Facebook và tiến hành cập nhật.
  • iOS: vào tài khoản App Store > kéo xuống và tìm ứng dụng Facebook > Cập nhật.

Cách xoay ảnh trên Messenger

Không chỉ Facebook mà Messenger cũng gặp phải lỗi ảnh bị xoay ngang. Để khắc phục lỗi này, bạn áp dụng thủ thuật sau:

Bước 1: vào Messenger > Vào đoạn chat có ảnh muốn xoay > chọn hình ảnh muốn sửa.
Ảnh trong Messenger

Bước 2: Chọn Chỉnh sửa > chọn Biểu tượng cắt.
Ảnh trong Messenger

Bước 3: Chọn biểu tượng Xoay ở góc phải phía dưới bức ảnh > tiến hành Xoay theo ý muốn của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng xoay > chọn Xong.
Cách xoay ảnh trên Messenger

Lưu ý:

  • Sau khi xoay xong bạn có thể thực hiện gửi lại ảnh đã xoay lại cho người đó hoặc có thể tải về để lưu lại trên điện thoại của mình.
  • Tính năng xoay ảnh trên Messenger hiện nay chưa được hỗ trợ trên máy tính mà chỉ được hỗ trợ trên điện thoại. Do đó, bạn hãy đăng nhập Messenger trên điện thoại để thực hiện nhé!

Như vậy với những thủ thuật trên, hi vọng sẽ giúp bạn biết cách giải quyết lỗi ảnh trên Facebook bị xoay ngang nhanh chóng. Chúc bạn thành công!