Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản

Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Zalo đang trở thành một trong những phần mềm trò chuyện trực tuyến được người Việt Nam ưa chuộng. Trò chuyện nhóm trên Zalo là một tính năng phổ biến, nhưng nhiều khi chúng ta cần giải tán nhóm để tránh quá nhiều thông báo phiền toái. Đây là bài viết hướng dẫn cách giải tán nhóm trên Zalo một cách đơn giản.

Trò chuyện nhóm là gì? Khi nào cần giải tán nhóm trên Zalo

Trò chuyện nhóm là công cụ cho phép một nhóm người trò chuyện về cùng một vấn đề hoặc chủ đề trên Zalo. Tính năng này đòi hỏi các thành viên trong nhóm mới có thể đọc tin nhắn và mọi thành viên có thể thêm người khác vào nhóm. Đây là công cụ rất hữu ích để phát triển các nhóm xung quanh công việc, học tập và sở thích thông qua Zalo Connect.

Tuy nhiên, tham gia quá nhiều nhóm trò chuyện có thể gây ra tình trạng quá tải thông tin và điện thoại luôn bị “tràn” thông báo tin nhắn. Điều này gây khó chịu và làm mất tập trung trong cuộc sống thực. Dưới đây là những dấu hiệu bạn nên giải tán nhóm Zalo:

  • Quá tải nội dung: Tham gia quá nhiều nhóm trò chuyện sẽ khiến bạn luôn bị đổ bộ tin nhắn, ảnh và video và dẫn đến mất tập trung.
  • Nhóm không tương tác: Nếu các nhóm trò chuyện đã tồn tại một thời gian dài mà không có sự tương tác, bạn nên xem xét giải tán nhóm để giảm sự rối loạn.
  • Bị thêm vào nhóm không xác định: Thỉnh thoảng, bạn có thể bị thêm vào các nhóm trò chuyện quảng cáo hoặc chứng khoán mà bạn không quan tâm. Lúc này, hãy xóa nhóm ngay lập tức.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm trên Zalo

Lưu ý rằng chỉ có người tạo nhóm mới có thể giải tán nhóm trên Zalo. Khi giải tán nhóm, tất cả tin nhắn, hình ảnh và video trong nhóm sẽ bị xóa, vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo.

Bước 2: Chọn “Danh bạ”.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 1

Bước 3: Chọn “Tab Nhóm” và tìm nhóm bạn muốn giải tán.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 2

Bước 4: Chọn dấu 3 gạch ở góc phải trên cùng.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 3

Bước 5: Kéo xuống dưới cùng và chọn “Giải tán nhóm”.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 4

Bước 6: Xác nhận “Giải tán” và việc giải tán nhóm sẽ được thực hiện.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 5

Trò chuyện nhóm là một tính năng thú vị, nhưng cũng có những vấn đề riêng. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách giải tán nhóm trên Zalo một cách dễ dàng.

Xem thêm: Zalo Media Box là gì? Cách thiết lập Zalo Official Account để tránh nhận thông báo liên tục