Xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone chỉ với vài thao tác

Việc xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone đôi khi có thể trở nên phiền toái với nhiều người dùng. Họ không muốn mất thời gian quá lâu để tìm lại từ khóa mà mình cần. Tuy nhiên, việc xóa lịch sử tìm kiếm lại là một phần quan trọng trong công cụ thông minh mà Google cung cấp cho các nhà quảng cáo. Điều này giúp đảm bảo rằng những người dùng mới luôn nhận được những kết quả tìm kiếm chính xác, theo vị trí mà nhà quảng cáo mong muốn.

Khi xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác khi tìm kiếm thông tin trên iPhone của mình.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone chỉ với vài thao tác - 1
Lịch sử tìm kiếm trên iPhone được coi là một trong những loại thông tin cá nhân nhạy cảm mà hầu hết người dùng không muốn để lộ.

Xoá lịch sử tìm kiếm bằng trình duyệt Safari trên iPhone

Khi sử dụng các trình duyệt web bên thứ ba như Chrome, Firefox,… bạn có thể tùy chỉnh cài đặt riêng bao gồm cả chức năng xoá lịch sử duyệt web.

Tuy nhiên, đối với trình duyệt Safari trên iPhone, bạn cần truy cập vào Cài đặt của máy giống như khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone chỉ với vài thao tác - 2
Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt, kéo xuống và chọn Safari.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone chỉ với vài thao tác - 3
Sau đó, nhấn chọn “Xoá lịch sử và dữ liệu trang web”. Cuối cùng, nhấn “Xoá lịch sử và dữ liệu” để hoàn tất.

Để xóa cụ thể lịch sử từng trang web, bạn cần đi tới Cài đặt, kéo xuống và chọn Safari. Trong mục này, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn “Nâng cao”.

Tiếp theo, bạn chọn “Dữ liệu trang web” và nhấn vào “Sửa”.

Sau đó, bạn nhấn vào một địa chỉ web bất kỳ mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn dấu trừ đỏ và nhấn “Xoá” để xác nhận.

Xoá lịch sử tìm kiếm trên iPhone bằng cách đóng tab trình duyệt Safari

Các tab trình duyệt Safari là các tab đang sử dụng và chưa được đóng lại. Để hiểu đơn giản hơn, đó là những địa chỉ web trên máy tính mà bạn đang mở nhưng chưa đóng.

Để xóa các tab trình duyệt Safari, bạn hãy vào trình duyệt Safari và nhấn vào biểu tượng 2 ô vuông ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó, nhấn dấu “X” ở góc trái của các tab để đóng.

Dù bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari hay đóng các tab trình duyệt, việc xóa lịch sử trên iPhone chỉ với vài thao tác rất đơn giản và tiện lợi.

Đảm bảo răng lịch sử tìm kiếm trên iPhone của bạn luôn được giữ riêng tư và an toàn.