Hướng dẫn tìm vị trí của bạn bè, người khác trên Facebook

Bạn luôn muốn biết cách tìm vị trí của bạn bè, người khác trên Facebook? Đừng lo, đây là một trong những điều mà rất nhiều người quan tâm. Điều này giúp bạn có thể theo dõi và biết được bạn bè đang ở gần mình hoặc vị trí mà những người mình quan tâm đang ở. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về cách tìm vị trí của người khác trên Facebook, hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây.

Điều kiện để có thể kiểm tra vị trí Facebook

Để có thể kiểm tra vị trí Facebook, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bạn cần có tài khoản Facebook của người mà bạn muốn theo dõi vị trí. Điều này bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu để có thể xác nhận khi cần thiết.
  • Tài khoản Facebook mà bạn muốn theo dõi phải luôn bật Lịch sử vị trí để bạn có thể theo dõi được vị trí.
  • Trong phần cài đặt trên điện thoại, bạn cần bật chức năng Vị trí.
  • Điện thoại của người mà bạn muốn theo dõi vị trí phải luôn có kết nối internet. Vì vậy, bạn cần kết nối với wifi hoặc sử dụng 3G/4G trên điện thoại của người đó.

Điều kiện để có thể kiểm tra vị trí Facebook

Sau khi bạn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tìm vị trí bạn bè trên Facebook.

Cách tìm vị trí Facebook của người khác bằng điện thoại

Để tìm vị trí Facebook của người khác qua điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của người mà bạn muốn theo dõi vị trí. Sau đó, đi đến phần Menu -> Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt.
  2. Tại đây, chọn mục Vị trí. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận tài khoản.
  3. Mở mục Lịch sử vị trí -> Xem lịch sử vị trí của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy lịch sử vị trí của người dùng trên Facebook và độ chính xác có thể lên đến từng phút.
  4. Bạn cũng có thể chọn Menu (biểu tượng hình 3 dấu gạch ngang) ở góc phải màn hình và chọn mục Lịch để chọn ngày muốn xem vị trí.
  5. Chọn ngày phù hợp để xem lịch sử vị trí đã được Facebook định vị và lưu lại.

Cách tìm vị trí của bạn bè, người khác trên Facebook bằng điện thoại

Cách tìm vị trí Facebook của người khác bằng máy tính

Tương tự như trên điện thoại, bạn cũng có thể theo dõi và xác định vị trí của người khác trên Facebook dễ dàng bằng máy tính.

Cách tìm vị trí của bạn bè, người khác trên Facebook bằng máy tính

Về cơ bản, các bước để tìm vị trí của bạn bè, người khác trên Facebook bằng máy tính tương tự như trên điện thoại di động. Tuy nhiên, giao diện trên máy tính có một số khác biệt nhỏ.

Dù bạn sử dụng điện thoại hay máy tính, chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu của người mà bạn muốn theo dõi vị trí, theo các bước tương tự, bạn có thể xem được lịch sử vị trí của người dùng trên Facebook. Điều này rất đơn giản và dễ dàng đối với những người chưa biết cách thực hiện trước đây.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tìm vị trí Facebook của người khác một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng nhất. Hy vọng chia sẻ thủ thuật trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra vị trí Facebook của bạn bè hoặc các người mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công và có trải nghiệm tuyệt vời với tính năng này trên Facebook!

[E-E-A-T]: Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness, Experience
[YMYL]: Your Money or Your Life