9 bài tập vật tay tăng sức mạnh đánh bại mọi cuộc thách thức

Vật tay là một trận đấu đầy sức mạnh dành cho những người đàn ông và mỗi người chúng ta phải đối mặt ít nhất một lần trong đời. Chúng ta không bao giờ biết khi nào sẽ phải đối diện với những thử thách trong trận chiến mạnh mẽ này. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách đó. Điều đầu tiên để chiến thắng trong trò chơi này là có một cánh tay khỏe mạnh. Ngoài ra, một chút kỹ thuật và tốc độ sẽ giúp bạn đánh bại đối thủ mạnh hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn làm chủ trò chơi này với 9 bài tập vật tay của các vận động viên hàng đầu.

9 bài tập vật tay tăng cường sức mạnh tối ưu

Nâng tạ chuyên dụng cho cổ tay

Bài tập này giúp bạn nâng chuyên dụng trên cổ tay bằng cách sử dụng một loại tạ đặc biệt. Trên đó đặt một đĩa và trọng tâm được dịch chuyển. Khi bạn nâng đĩa, trọng tâm dịch chuyển trong khi cổ tay di chuyển, tạo thêm trọng lượng lên các ngón tay. Đây là một bài tập quan trọng cho những đấu thủ gặp khó khăn với đòn tấn công (từ vị trí thua cuộc) hoặc chiến đấu trong thế móc câu. Đặt khuỷu tay lên một tấm lót và giữ cổ tay ở trạng thái căng. Giữ góc 90 độ giữa cẳng tay và vai và lặp lại bài tập từ 8-10 lần.

Nâng bắp tay trong tư thế cầm búa

Trong bài tập này, khuỷu tay được dựa vào tấm lót bàn. Bạn nâng tạ như khi bạn đóng một chiếc đinh lên mặt bàn. Bạn nên chọn một tạ trọng lượng phù hợp và thực hiện 8-12 lần lặp lại. Nếu bạn cảm thấy tạ quá nặng, hãy giảm trọng lượng tạ.

Bài tập bổ trợ đặc biệt

Bài tập này giúp bạn xoắn cổ tay về phía bên trong bằng cách sử dụng một quả tạ. Khuỷu tay đặt lên tấm lót bàn và giữ cơ bắp tay ở trạng thái căng. Giữ góc 90 độ giữa cẳng tay và vai và lặp lại bài tập 8-12 lần.

Uốn cong cổ tay

Uốn cong cổ tay được coi là động tác quan trọng nhất trong bài tập vật tay. Cầm một quả tạ và hướng lòng bàn tay lên trên. Gập lòng bàn tay 180 độ và lặp lại động tác này. Thực hiện 1 set từ 25 đến 50 lần. Đây là một bài tập quan trọng giúp bạn mô phỏng kỹ thuật móc của vật tay, là động tác uốn cong cổ tay để đấu thủ có thể sử dụng chốt.

Đứng kéo tạ

Bạn có thể sử dụng máy cap để tập cơ tay trước. Hãy xem máy cap như một bàn vật tay. Đứng trước máy cap và giữ tay cầm xoay. Thực hiện động tác cuộn cổ tay ở tư thế vật tay. Từ từ nghiêng, cuộn tròn và vặn tay cầm để thực sự làm việc cơ cẳng tay. Thực hiện 1 set, từ 25 đến 50 lần.

Luyện tập cẳng tay

Duỗi cánh tay và lòng bàn tay hướng lên. Quấn một chiếc thắt lưng quanh tay, có thể thêm một tấm nặng 10 pound vào cuối thắt lưng. Khi nâng tạ, hãy vặn bàn tay sang phải rồi sang trái để cảm nhận cơ tay căng cứng hơn. Thực hiện 1 set từ 25 đến 50 lần. Bài tập này giúp bạn xây dựng sức đề kháng để mô phỏng kỹ thuật cuộn đỉnh của môn vật tay.

Nhún tạ không ngón tay cái

Khi bạn nâng tạ, hãy bỏ ngón tay cái để giữ cổ tay ở tư thế nửa gập, giống như hành động uốn cong cổ tay trên bàn vật tay. Thực hiện bài tập này từ 3 đến 4 hiệp, mỗi hiệp có 6-12 nhịp.

Kéo tạ 1 tay

Đối thủ của bạn có thể cố gắng bẻ cong cổ tay của bạn hoặc duỗi ngón tay để làm yếu khả năng cầm nắm của bạn. Bạn có thể xoay cổ tay để kéo tạ về phía mình, tương tự như cách bạn nắm lấy tay người khác và kéo cổ tay họ về phía bạn. Thực hiện từ 3 đến 4 hiệp, mỗi hiệp có 6-12 nhịp. Bài tập này giúp điều chỉnh cổ tay và tạo ra một vị trí thống trị trong môn vật tay.

Vắt khăn ướt

Nếu bạn không có đến phòng tập gym, bạn có thể tăng cường sức mạnh cánh tay mà không cần nhiều dụng cụ. Hãy vắt một chiếc khăn bông dày qua nước trong một xô. Đây là một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí để làm mạnh cánh tay, cổ tay và cẳng tay của bạn.

Hy vọng những bài tập vật tay này sẽ giúp bạn. Luyện tập cơ tay mỗi ngày sẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi và luôn sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào!