Cách tránh hơi lạnh từ người chết trong lễ tang

Khi quay trở về sau một cuộc đám tang, chúng ta cần quan tâm đến việc phòng tránh hơi lạnh để bảo vệ sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết cách ngăn chặn nó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách phòng tránh hơi lạnh từ người chết sau khi tham dự một buổi lễ tiễn đưa.

Hiểu về hiện tượng nhiễm lạnh khi tham dự đám tang

Khi một người chết, nhiệt độ cơ thể của họ giảm xuống và trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. “Hơi lạnh” là dấu hiệu của môi trường này, lan truyền qua xác chết và có thể khiến chúng ta mắc bệnh. Các dấu hiệu như run rẩy, nói ngọng, nhịp tim nhanh và thở gấp thường được gặp khi bị cảm lạnh từ không khí lạnh. Trong những trường hợp nghiêm trọng, chúng ta có thể bị bất tỉnh, lú lẫn, phù phổi và có nhịp tim và huyết áp không ổn định.

Thời gian hơi lạnh mất đi từ người chết

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, người chết thường mất tới 6 giờ để “hơi lạnh” hoàn toàn biến mất. Trong khoảng thời gian này, các vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể cũng sẽ biến mất. Vi khuẩn ăn thịt sẽ xuất hiện và tiết ra chất độc để phân hủy xác chết. Quá trình này diễn ra trong vài giờ và tạo ra nhiều loại vi khuẩn. Vì vậy, theo quan điểm này, thời gian từ lúc chết đến khi “hơi lạnh” hoàn toàn mất đi tùy thuộc vào thời gian kết thúc cuộc sống.

Cách tránh hơi lạnh từ người chết

Sử dụng lá trầu không

 • Bạn có thể bóp một lá trầu không và đặt nó vào mũi hoặc dán lên rốn khi tham dự lễ tang. Hoặc có thể cho lá trầu không đã giã nhuyễn vào túi hoặc xoa lên tay chân và mặt. Khi trở về, hãy hơ tay và mặt qua lửa để xua tan “hơi lạnh” từ người chết.
 • Uống một ly rượu mạnh và nhai một miếng gừng cũng có thể giúp.

Các cách khác

 • Bạn có thể cho vài tép tỏi vào túi. Một số người cho rằng vi khuẩn ghét mùi tỏi. Tuy nhiên, tỏi cũng có tác dụng kháng vi khuẩn và bảo vệ cơ thể.
 • Bạn có thể bôi dầu hoặc sử dụng các loại dầu trước khi tham dự đám tang. Dầu có tác dụng làm ấm cơ thể và bảo vệ chống lại vi khuẩn trong không khí.

Chữa trị khi bị “hơi lạnh” sau đám tang

Để chữa trị cảm lạnh sau khi tham dự đám tang, bạn có thể:

 • Đặt một vỏ bưởi hoặc bồ kết vào bếp than để làm sạch không khí. Sức nóng từ than củi, hương thơm từ bưởi và khói châu chấu giúp giữ ổn định thân nhiệt và giảm khả năng lây lan nhiễm.
 • Một số người còn hút gừng tươi, uống rượu tỏi hoặc nước lá trước và sau buổi lễ tang. Phương pháp này cũng rất tốt cho sức khỏe, vì chúng có dược tính tăng sức đề kháng và giảm cảm giác lạnh.

Ngoài ra, sau khi trở về từ buổi lễ tang, hãy sưởi ấm bằng lò sưởi, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

Ai không nên tham dự đám tang để tránh cảm lạnh?

Có một số trường hợp không nên tham dự đám tang:

 • Phụ nữ mang bầu
 • Phụ nữ cho con bú
 • Trẻ em
 • Người già yếu
 • Những người mắc bệnh cấp tính hoặc mãn tính
 • Những người thường xuyên bị đau mắt, cảm mạo, đau nhức xương khớp, v.v.
 • Những người mắc bệnh ung thư

Nếu bạn phải tham dự buổi lễ tang, hãy hạn chế hoặc không ăn uống tại nhà tang lễ. Nếu muốn uống, hãy uống nước lọc.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã biết cách tránh hơi lạnh từ người chết khi tham dự đám tang. Hiện tượng này thật sự tồn tại và để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người khác, hãy hạn chế tham dự buổi lễ tang nếu tình trạng sức khỏe không cho phép hoặc áp dụng các biện pháp đã được mô tả ở đây.

Hoa viên Nirvana không chỉ cung cấp dịch vụ tổ chức lễ tang chuyên nghiệp mà còn quan tâm đến sức khỏe của bạn.

Related Posts