Công thức cách tính mệnh ngũ hành theo tuổi và năm sinh

Cung mệnh là gì? Hành của cung mệnh (bản mệnh)

Trong phong thủy ngũ hành, mọi người không thể bỏ qua khái niệm cung mệnh. Cung mệnh ảnh hưởng đến việc xem phong thủy, công việc và sự nghiệp của mọi người.

Vậy cung mệnh là gì? Theo tìm hiểu của Golden Gift Việt Nam, cung mệnh hay còn được gọi là bản mệnh, là cung mà chúng ta xem tử vi hoặc tướng cho chính mình. Dựa vào cung mệnh, những chuyên gia phong thủy sẽ biết được tuổi nào phù hợp để xây nhà, kết hôn, mở cửa hàng hoặc thực hiện những công việc quan trọng khác.

Cách tính mệnh ngũ hành theo tuổi và năm sinh

Bên cạnh cung mệnh, chúng ta còn có hàng của cung mệnh, hay còn được gọi là bản mệnh. Hành của cung mệnh sẽ có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và mỗi mệnh cũng sẽ có các cung nhất định. Ví dụ, cung càn và cung đoài thuộc hành Kim, cung tốn và cung chấn thuộc hành Mộc, cung Khôn và cung Cân thuộc hành Thổ, cung khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa.

Nguyên thể của hành bản mệnh theo ngũ hành

Trong ngũ hành, có 5 mệnh quan trọng, và mỗi mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về nguyên thể của hành bản mệnh theo ngũ hành ngay dưới đây.

Xem mệnh ngũ hành: Hành Kim

Trong phong thủy, Hành Kim được chia làm 6 thể khác nhau gồm Sa trung kim (vàng trong cát), Kim bạc kim (vàng pha kim khí trắng), Hải trung kim (vàng dưới biển), Kiếm phong kim (vàng ở mũi kiếm), Bạch lạp kim (vàng trong nến trắng), Thoa xuyến kim (vàng làm đồ trang sức).

Mỗi người sẽ ứng với một thể nhất định, và mỗi thể cũng có các đặc điểm khác nhau. Do đó, không phải tất cả những người mệnh Kim đều có đặc điểm tính cách và sự vận may giống nhau. Đây cũng là lý do để khi xem phong thủy, chúng ta kết hợp với các yếu tố khác một cách chính xác hơn.

Xem mệnh ngũ hành: Hành Thủy

Mệnh ngũ Hành của hành Thủy cũng được chia làm 6 thể gồm Thiên hà thủy (nước ở trên trời), Đại khê thủy (nước dưới khe lớn), Đại hải thủy (nước đại dương), Giản hạ thủy (nước dưới khe), Tuyền trung thủy (nước giữa dòng suối), Trường lưu thủy (nước chảy thành dòng lớn).

Tương tự với mệnh Kim, mỗi năm sẽ thuộc các thể khác nhau. Mệnh Kim Thiên Hà Thủy sẽ có một chút khác biệt so với những người Đại Hải Thủy hay các thể khác. Do đó, khi xem phong thủy, chúng ta phải xem mệnh ngũ hành để có kết quả chính xác.

Xem mệnh ngũ hành: Hành Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc được chia thành các thể như sau: Bình địa mộc (cây ở đồng bằng), Tang đố mộc (gỗ cây dâu), Thạch lựu mộc (gỗ cây thạch lựu), Đại lâm mộc (cây trong rừng lớn), Dương liễu mộc (gỗ cây liễu), Tùng bách mộc (gỗ cây tùng bách).