Đoán Mệnh bằng 8 cung Bát Quái trên lòng bàn tay

Trước khi chúng ta đoán mệnh của bất kỳ ai, chúng ta cần phải nắm những kiến thức cơ bản nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đoán mệnh dựa trên 8 quẻ Bát Quái nằm trong lòng bàn tay mỗi người. Bằng cách nhìn vào hình ảnh đường chỉ tay, chúng ta có thể dự đoán thông qua 8 cung Bát Quái để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Những kiến thức cơ bản về 8 quẻ Bát Quái

Có tổng cộng 8 quẻ Bát Quái: quẻ Càn – Tốn – Khảm – Ly – Cấn – Khôn – Chấn – Đoài. Chúng tương ứng với lòng bàn tay được chia làm 8 khu vực, mỗi khu vực đại diện cho một cung Bát Quái. Trong đó, 4 cung Chấn – Ly – Đoài – Khảm đại diện cho 4 mùa trong năm là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Còn 4 cung còn lại là Càn – Cấn – Tốn – Khôn, được gọi là “tứ môn”, chính là bốn cánh cửa.

cach-tinh-bat-quai-tren-ban-tay

Dự đoán Cung Mệnh bằng Bát Quái

Dựa trên những kiến thức phong thủy đoán mệnh được biết, nếu bốn cửa không thông, có thể do bị tắc, sẽ gặp phải những điều không tốt như sức khỏe suy yếu, buồn phiền, công việc khó khăn, và nhiều trường hợp khác.

Nếu bốn mùa theo bốn cung không có khởi đầu và kết thúc, thì mọi vấn đề đều không thể phát triển tự nhiên và suôn sẻ. Ví dụ, trong công việc có thể gặp vận hạn hoặc lúc đầu tốt nhưng sau đó gặp phải rắc rối và phá sản đột ngột.

Vị trí giữa lòng bàn tay được gọi là Minh Đường, đây là nơi tập trung nhiều khí huyết nhất để nuôi cả bản tay. Nếu vị trí này không tốt, tương đương với mệnh số không tốt. Nếu Minh Đường có khí sắc hồng hào, tương ứng với cung Bát Quái cao phong, người đó sẽ giàu sang, phú quý và may mắn cả cuộc đời.

cach-tinh-bat-quai-tren-ban-tay
cach-tinh-bat-quai-tren-ban-tay

Đoán mệnh dựa trên hình dáng và địa thế 8 cung trên lòng bàn tay

Cùng nhau tìm hiểu về cách đoán mệnh dựa trên hình dáng và địa thế của 8 cung trên lòng bàn tay:

  • Cung Đoài: Nếu gặp thương tổn, vợ chồng có thể chia xa nhau.
  • Cung Khôn: Đường chỉ cao thì sẽ được sự giúp đỡ của người quý tộc, có thể là người giàu có và có vị trí cao trong công việc. Tuy nhiên, nếu cung này bị xung phá, gia đình có thể gặp rắc rối và chia xa.
  • Cung Ly: Nếu tự nhiên lên cao, sẽ trở thành người nổi tiếng và có kiến thức thông thạo.
  • Cung Tốn: Nếu có hình dạng tán loạn, những người xung quanh chỉ là bạn trên danh nghĩa chứ không trở thành bạn thân.
  • Cung Chấn: Nếu cao, sẽ có công việc từ đời trước để lại.
  • Cung Cấn: Nếu hẹp, mối quan hệ gia đình có thể gặp bất hòa.
  • Cung Khảm: Nếu đầy đặn, có thể mang lại thành công cho dòng họ. Nếu đường chỉ xiên, tốt. Nếu đường chỉ nằm ngay, bấp bênh.
  • Cung Càn: Nếu cao vọt, gặp may mắn. Trong gia đình, người con trai lớn có nhiều tài năng.

Bình luận

[Comments]