Cách kiểm tra số điện thoại của mình nhanh chóng

“Làm sao để biết số điện thoại của tôi?” là một trong những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Vậy bạn đã biết cách tự tra cứu thuê bao của bản thân chưa? Nếu chưa, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật các cách để kiểm tra số điện thoại của bản thân và người lạ một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tại sao cần biết số điện thoại của tôi?

Biết và ghi nhớ số điện thoại của bản thân là rất cần thiết, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp. Việc tra cứu cũng rất nhanh chóng, đơn giản với rất nhiều cách khác nhau mà không mất nhiều thời gian. Ngoài tra cứu được thông tin thuê bao cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng các cách này để tìm kiếm thông tin số điện thoại của người khác.

Dưới đây là một số trường hợp cho thấy biết cách tìm kiếm số điện thoại là vô cùng quan trọng và là thủ thuật mà ai cũng cần biết:

 • Nhằm xác minh thông tin người cần liên hệ, hạn chế những nhầm lẫn và sai sót không đáng có.
 • Phòng tránh các trường hợp lừa đảo qua cuộc gọi, tin nhắn.
 • Kiểm tra thuê bao chính chủ nhằm chuẩn hóa dữ liệu.
 • Tìm kiếm thông tin bạn bè, người thân khi vô tình làm mất điện thoại.
 • Trường hợp bất chợt quên thông tin thuê bao điện thoại đang sử dụng.

Như vậy trong cuộc sống thường ngày và công việc, có rất nhiều tình huống, trường hợp cần tra cứu số điện thoại. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì đừng ngần ngại theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Những cách tra cứu số điện thoại của tôi đơn giản, nhanh chóng nhất

Tham khảo ngay các cách bên dưới để hiểu rõ hơn về cách tra số điện thoại của bạn hiệu quả:

Sử dụng một thuê bao điện thoại khác để gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại của mình

Đây là cách tra cứu số điện thoại cực kỳ đơn giản mà hầu như người dùng nào cũng đều biết. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại của bản thân và gọi điện hoặc gửi một tin nhắn đến một số điện thoại khác.

Lúc này, trên điện thoại của thuê bao khác sẽ hiển thị lên số điện thoại vừa gọi đến hoặc gửi tin nhắn đến. Đó chính là số điện thoại mà bạn cần tra cứu. Hãy lưu lại, ghi nhớ để sử dụng trong những trường hợp cần đến.

so-dien-thoai-cua-toi-1

Tuy nhiên, khi gọi điện hay gửi tin nhắn, điều kiện cần là thuê bao điện thoại của bạn cần phải có tiền. Nếu tài khoản không đủ, hãy nạp card vào và tiến hành kiểm tra.

Tìm số điện thoại của tôi bằng cách sử dụng mã USSD

Một cách khác mà bạn có thể tham khảo trong trường hợp nhà mạng điện thoại hoặc sim của bạn đang gặp trục trặc không gọi điện hoặc gửi tin nhắn được đó là sử dụng mã USSD. Đặc biệt, cách này rất đơn giản cũng như hoàn toàn miễn phí.

Mã USSD là mã tính năng hay mã nhanh để gửi dữ liệu cũng như liên lạc với nhà mạng thuê bao. Mỗi nhà mạng di động đều có mã riêng. Người dùng có thể sử dụng để tra cứu cũng như cập nhật thông tin. Để tra cứu số điện thoại của bản thân, bạn chỉ cần nhập mã này rồi nhấn nút gọi và tiến hành làm theo các chỉ dẫn từ nhà mạng mà thôi.

Dưới đây là danh sách các mã USSD của một số nhà mạng:

 • Mobifone: *0#
 • Viettel: 101# hoặc 098# (áp dụng với một số thuê bao di động nhất định)
 • Vietnamobile: *123#
 • Vinaphone: *110#

Lấy số điện thoại bằng cú pháp kiểm tra thuê bao chính chủ

Bên cạnh những cách ở trên, bạn có thể tra cứu số điện thoại của chính mình thông qua cú pháp nhắn tin hoặc bằng cách gọi điện liên hệ trực tiếp với tổng đài của nhà mạng. Cách này cũng rất nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

so-dien-thoai-cua-toi-2

Trước tiên bạn cần kiểm tra nhà mạng di động của mình, sau đó nhắn tin theo các cú pháp tương ứng dưới đây:

 • Kiểm tra số điện thoại di động Mobifone: Liên hệ qua số tổng đài 9090 hoặc 900, sau đó chọn phím số 4 để kết nối và tra cứu.
 • Kiểm tra số điện thoại di động Viettel: Soạn TTTB và gửi đến 1414 hoặc gọi điện đến tổng đài qua 198.
 • Kiểm tra số điện thoại di động Vietnamobile: Tra cứu qua tổng đài 0922 123 123 hoặc 0922 789 789.
 • Kiểm tra số điện thoại di động Vinaphone: Liên hệ đến tổng đài 9191 hoặc 900 và nhấn phím số 4 để tra cứu.

Với cách này, bạn chỉ có thể kiểm tra được số điện thoại khi thuê bao này đã được chuẩn hóa dữ liệu. Trường hợp chưa thực hiện chuẩn hóa, thông tin tra cứu sẽ không khớp với thông tin của bạn.

Tra cứu ngay trên hệ điều hành của điện thoại di động

Giải đáp thắc mắc “làm sao tra cứu số điện thoại của tôi” bằng cách tra cứu trực tiếp trên hệ điều hành của điện thoại là một trong những cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần quá nhiều thao tác và thời gian. Với người dùng iPhone, để tra cứu, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt, cuộn xuống dưới và nhấn chọn mục Điện thoại.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị số điện thoại ngay ở mục Số của tôi.

Đối với người dùng điện thoại Android, các bước thực hiện cũng tương tự khi tra cứu bằng iPhone. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không.

Tải và kiểm tra số điện thoại qua ứng dụng của nhà mạng di động

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều phát hành các ứng dụng riêng để người dùng truy cập trên các nền tảng di động Android hay iOS. Bạn hoàn toàn có thể tải về và đăng nhập để cập nhật những thông tin mới nhất từ nhà mạng cũng như tra cứu số điện thoại di động nhanh chóng.

Để tải và cài đặt, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng CH Play với điện thoại Android hay Apple Store với điện thoại iPhone. Sau đó gõ tên ứng dụng và tải về. Sau đây là tên các ứng dụng tương ứng với nhà mạng:

 • Nhà mạng Mobifone: App My Mobifone
 • Nhà mạng Viettel: App My Viettel
 • Nhà mạng Vietnamobile: App My Vietnamobile
 • Nhà mạng Vinaphone: App VNPT

so-dien-thoai-cua-toi-3-1

Hướng dẫn tra cứu số điện thoại thông qua các nền tảng mạng xã hội

Bên cạnh những cách giúp bạn giải đáp câu hỏi “làm sao để biết số điện thoại của tôi ở trên, sử dụng các mạng xã hội để tra số thuê bao cũng là một cách rất hữu ích. Với sự bùng nổ và lan tỏa của mạng xã hội, hầu như ai cũng đã và đang sử dụng các nền tảng này. Do vậy, người dùng cần đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình.

Hạn chế của cách tra cứu này đó là có thể không thể thực hiện được nếu số điện thoại đó chưa được sử dụng để đăng ký tài khoản hoặc người dùng đã tắt chế độ tìm kiến thông qua số điện thoại.

Sử dụng Facebook để tra cứu số điện thoại

Với cách này, bạn có thể tiến hành như sau: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, ở khung tìm kiếm, gõ hoặc dán số điện thoại cần tra cứu thông tin và nhấn nút Tìm.

so-dien-thoai-cua-toi-4-1

Nếu số điện thoại đã được sử dụng để đăng ký tài khoản và cho phép tìm kiếm thì kết quả sẽ hiển thị tài khoản Facebook của người dùng số điện thoại này. Tuy nhiên, cần lưu ý, có thể kết quả tìm kiếm này không phải chỉnh chủ của thuê bao mà bạn cần tìm kiếm bởi sẽ có trường hợp người thân, bạn bè mượn số điện thoại để đăng ký tài khoản.

Sử dụng Zalo để kiểm tra thông tin số điện thoại của tôi

Zalo là mạng xã hội phổ biến với hầu hết người dùng Việt. Zalo cũng cho phép tìm kiếm tài khoản bằng số điện thoại đăng ký. Để kiểm tra, bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, nhấn chọn vào mục Danh bạ nằm ở dưới cùng giao diện, sau đó nhấn vào biểu tượng Kết bạn ở góc phải trên cùng của màn hình.

Bước 2: Tiến hành nhập số điện thoại vào và nhấn nút Tìm.

so-dien-thoai-cua-toi-5-1

Sau đó, kết quả sẽ hiển thị tài khoản Zalo có sử dụng số điện thoại mà bạn tra cứu để đăng ký sẽ hiện ra. Bạn có thể truy cập vào trang cá nhân để xem thêm các thông tin khác nếu cần.

Sử dụng Skype

Bên cạnh Facebook, Zalo, Skype cũng là một cách mà bạn có thể tra cứu “số điện thoại của tôi” vô cùng nhanh chóng. Bạn đã biết cách này chưa? Nếu chưa thì sau đây là hướng dẫn dành cho bạn tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Skype, sau đó nhấn chọn mục Danh bạ, tiếp đến nhấn chọn vào biểu tượng Kết bạn nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình điện thoại.

Bước 2: Nhập hoặc dán số điện thoại muốn tra cứu vào và nhấn nút Tìm.

so-dien-thoai-cua-toi-6-1

Skype hiện chỉ cho phép một số điện thoại chỉ được sử dụng để đăng ký một tài khoản Skype duy nhất nên kết quả cũng có độ chính xác rất cao.

Sử dụng Line

Ngoài những mạng xã hội trên, bạn hoàn toàn có thể biết số điện thoại là của ai thông qua Line. Tuy vậy, mặc dù Line là mạng xã hội phổ biến ở khu vực Đông Nam Á nhưng độ phủ sóng so với Facebook, Zalo, Skype là không bằng. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những cách hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Line, sau đó nhấn chọn mục Home nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình rồi nhấn vào biểu tượng Kết bạn nằm cạnh biểu tượng bánh xe ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Điền số điện thoại hoặc dán vào ô và nhất biểu tượng kính lúp – Tìm kiếm. Lúc này hệ thống sẽ tiến hành xử lý và trả về kết quả là tài khoản Line của người đã dùng số điện thoại mà bạn cần tra cứu để đăng ký.

so-dien-thoai-cua-toi-7-1

Tôi có thể liên hệ tổng đài nhà mạng để biết số điện thoại của bản thân không?

Đây cũng là thắc mắc nhiều người cần sự giải đáp bởi việc gọi tổng đài và lấy thông tin số điện thoại sẽ đơn giản và thích hợp với hầu hết đối tượng người dùng dù ở lứa tuổi nào. Dù cách tra cứu này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các hướng dẫn kể trên nhưng kết quả nhận về sẽ chuẩn xác nhất.

Dưới đây là thông tin liên lạc, hotline của nhà mạng di động:

 • Nhà mạng Mobifone: 1800 1090
 • Nhà mạng Viettel: 1800 8098
 • Nhà mạng Vietnamobile: 0922 789 789
 • Nhà mạng Vinaphone: 1800 1091

Tuy nhiên, cần lưu ý, khi bạn tra cứu số thuê bao của người khác, tổng đài nhà mạng sẽ chỉ cung cấp một lượng thông tin nhất định mà thôi bởi yêu cầu bảo mật thông tín cá nhân của người dùng.

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn các cách để tự tra cứu số điện thoại, cũng như trả lời thắc mắc cách kiểm tra số điện thoại của tôi. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn thêm những mẹo hữu ích, cần thiết trong cuộc sống thường ngày. Nếu bạn thấy bài viết hay, thú vị và muốn khám phá những chủ đề tương tự, đừng ngần ngại theo dõi Trang Tin Tức – Hoàng Hà Mobile để cập nhật thêm nhiều bài viết nhanh và mới nhất.

Một số bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo:

 • SDT ảo là gì? 10 trang web tạo số điện thoại ảo các quốc gia khác nhau
 • Mách bạn cách chặn số điện thoại để tránh phiền phức
 • Mách bạn cách chặn số điện thoại để tránh phiền phức