Cách tắt mở thông báo tin nhắn Messenger trên Facebook

Có lúc các thông báo tin nhắn trên Messenger có thể gây phiền toái trong việc sử dụng hàng ngày. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt và mở thông báo tin nhắn Messenger nhanh chóng.

Tại sao không có thông báo tin nhắn Messenger khi có tin nhắn đến?

Messenger chính là ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, để liên lạc với người thân và bạn bè. Mỗi khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến từ Messenger, ứng dụng này sẽ gửi ngay thông báo Messenger đến điện thoại của bạn qua nhiều hình thức (thông báo đẩy, bong bóng chat,…).

Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng phản ánh rằng Messenger không thông báo khi có tin nhắn đến. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Có ba nguyên nhân giải thích như sau:

 • Thông báo trong ứng dụng Messenger đã bị tắt.
 • Thông báo gửi từ Messenger đã bị chặn trên điện thoại (do hệ thống hoặc bên thứ ba can thiệp).
 • Ứng dụng Messenger là phiên bản cũ và cần được cập nhật.

Nếu không thấy tin nhắn Messenger hiện lên trên điện thoại, khả năng cao là bạn chưa bật thông báo tin nhắn Messenger. Và thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt thông báo Messenger giúp bật và tắt thông báo tin nhắn khi cần.

Cách tắt thông báo tin nhắn Messenger

Giả sử bạn đang trong cuộc họp quan trọng hoặc đang gặp đối tác, việc Messenger liên tục hiện thông báo kèm âm thanh tin nhắn sẽ trở nên khá phiền toái. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn cách tắt thông báo tin nhắn Messenger ngay tức khắc.

Cách tắt thông báo tin nhắn Messenger áp dụng cho Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Mở messenger.com trên bất kỳ trình duyệt nào và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.
 • Bước 2: Ở giao diện Messenger bên trái trên cùng, bạn nhấp chọn icon ba chấm ngang và nhấp chuột vào Tùy chọn.
 • Bước 3: Bạn có thể nhấp cây gạt để tắt một trong hai tùy chọn sau:
  • Âm thanh thông báo: tắt các âm thanh tin nhắn, cuộc gọi, video call trên Messenger. Bạn vẫn sẽ thấy được thông báo trên trình duyệt, nhưng không có âm thanh.
  • Không làm phiền: tắt cả âm thanh lẫn thông báo về tin nhắn, cuộc gọi, video call trên Messenger trong một khoảng thời gian.

Cách tắt thông báo tin nhắn Messenger áp dụng cho Facebook trên điện thoại

Tương tự như cách tắt thông báo tin nhắn cho máy tính, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện trên chiếc điện thoại của mình. Cùng xem ngay nhé!

Với điện thoại Android

 • Bước 1: Trên điện thoại Android của bạn, mở ứng dụng Messenger.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn avatar của mình nằm ở góc trên bên trái.
 • Bước 3: Kéo xuống và kế đến bạn chọn ngay mục Thông báo & âm thanh.
 • Bước 4: Tại đây bạn có thể chọn tắt (nhấp cây gạt chuyển xám) ở một số mục tùy chọn như nhạc chuông, thông báo, độ rung,… Nếu bạn muốn tắt tất cả âm thanh và thông báo chung trên Messenger, bạn hãy gạt cây gạt ngay tại mục Bật và chọn mốc thời gian muốn giữ tắt thông báo.

Với điện thoại iPhone

 • Bước 1: Trên iPhone, bạn mở ứng dụng Messenger.
 • Bước 2: Nhấp chọn avatar của bạn ở góc trên bên trái, kéo xuống và nhấp Thông báo.
 • Bước 3: Ở đây sẽ có hai tùy chọn cần gạt: Không làm phiền; và Hiển thị tin nhắn xem trước. Để tắt tất cả thông báo và âm thanh trên Messenger, bạn gạt bật tại mục Không làm phiền.

Cách mở thông báo tin nhắn trên Messenger

Cách mở thông báo Messenger khi có tin nhắn đến, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại những bước trên và chuyển cây gạt Không làm phiền sang màu xám để tắt đi. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Messenger trên máy tính, bạn có thể mở lại thông báo tin nhắn bằng cách vào biểu tượng ba chấm dọc -> Tùy chọn -> Thông báo và bật lại các thông báo cần thiết.

Lợi ích của việc bật thông báo tin nhắn Messenger

Trên thực tế, việc bật thông báo tin nhắn trên Messenger có lợi ích hiển nhiên đó là giúp bạn luôn cập nhật những tin nhắn từ người thân và bạn bè. Mỗi khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến, Messenger sẽ báo ngay cho bạn để bạn không phải bỏ lỡ những điều thú vị.

Hơn nữa, một số người dùng sử dụng Messenger cho mục đích công việc, và quan trọng hơn là giữ liên lạc với đối tác. Việc bật thông báo tin nhắn Messenger sẽ đảm bảo công việc với đối tác diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Trên đây là thủ thuật cách mở thông báo Messenger hoặc cách tắt thông báo tin nhắn Messenger trên Facebook để bạn có thể áp dụng mỗi khi cần đến. Chúc bạn thành công!