Mách nàng 7749 cách chụp ảnh áo dài sống ảo xinh lung linh

Áo dài là một biểu tượng truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được mặc trong các dịp đặc biệt như đám cưới, lễ kỷ niệm hay Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo dáng và chụp ảnh áo dài đẹp. Vậy làm thế nào để có những bức ảnh áo dài xinh lung linh? Cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn các tư thế chụp ảnh áo dài đơn giản mà ăn ảnh

Tạo dáng đứng khi chụp ảnh áo dài

Một cách đơn giản và dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện là tạo dáng đứng. Đứng thẳng, hơi hóp lại để tôn dáng và không ưỡn bụng. Bạn có thể thêm một số phụ kiện như nón lá hay bó hoa để tạo điểm nhấn và làm ấn tượng. Hoặc có thể đan tay trước bụng hoặc cầm nhẹ tà áo rồi giả bộ bước đi, sẽ có ngay những tấm hình xinh xắn.

Chụp ảnh áo dài

Tạo dáng ngồi đơn giản

Tạo dáng ngồi cũng là một phương pháp được nhiều chị em ưa thích, vì nó giúp làm dáng trông cao hơn. Bạn có thể ngồi nghiêng hoặc ngồi thẳng, tay vuốt tóc nhẹ nhàng, cười mỉm hoặc đặt tay trước đùi. Điều quan trọng là tạo dáng sao cho tự nhiên và thoải mái.

Chụp ảnh áo dài

Chụp ảnh áo dài dáng nằm

Với những ai muốn chụp ảnh áo dài theo phong cách nghệ thuật, hãy thử tạo dáng dáng nằm. Chống tay vào đầu, nằm nghiêng và co chân một chút sẽ giúp tạo ra cảm giác chân dài và thon.

Chụp ảnh áo dài

Chụp góc nghiêng khi mặc áo dài

Chụp ảnh áo dài từ góc nghiêng hoàn hảo sẽ tạo nên sự đa dạng cho bức hình. Bạn có thể thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau, như mắt nhìn xuống buồn man mác, nhìn xa xăm hay nhìn thẳng vào ống kính.

Chụp ảnh áo dài

Tạo dáng chụp ảnh chân dung khi mặc áo dài

Bạn có thể chọn mặc áo dài để chụp ảnh chân dung hay những loại ảnh cần sự nghiêm túc. Áo dài là sự lựa chọn hoàn hảo, không lo sợ lỗi mốt hay không phù hợp hoàn cảnh.

Chụp ảnh áo dài

Các cách để tay khi mặc áo dài

Có rất nhiều tư thế để tay khác nhau khi bạn chụp ảnh áo dài. Một số gợi ý của Cardina như sau:

  • Giơ tay che nắng
  • Chống tay vào cằm, thái dương, đầu
  • Tay ôm hoa
  • Tay cầm nón, phụ kiện
  • Tay cầm tà áo
  • Tay để trước eo, bụng
  • Tay nắm đằng sau

Chụp ảnh áo dài

Tạo dáng chụp ảnh áo dài theo từng hoàn cảnh

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu

Khi chụp ảnh áo dài kỷ yếu, cần chú ý số lượng người để biên tập động tác cho từng thành viên một. Như vậy bức hình của bạn mới thật ấn tượng.

Chụp ảnh áo dài

Cùng chọn một kiểu

Thêm một lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh áo dài nhóm là cần chọn áo dài cùng một kiểu. Tránh chọn quá nhiều màu sắc hay mỗi người một hoạ tiết.

Chụp ảnh áo dài

Đội tà áo, ngồi khoanh chân,…

Với những bạn nữ muốn chụp những bức ảnh kỷ yếu một mình hoặc một nhóm nhỏ bạn thân thì có thể học các cách tạo dáng mà Cardina chia sẻ bên trên.

Chụp ảnh áo dài

Tạo dáng chụp ảnh áo dài tập thể

Cách thứ hai mà Cardina chia sẻ cùng chị em là cách tạo dáng chụp ảnh áo dài tập thể. Tương tự như chụp ảnh kỷ yếu, khi chụp ảnh tập thể nhiều người thì các bạn có thể đứng thành hàng, chéo nhau hoặc ngồi trên dưới. Nhưng cần lưu ý rằng, các kiểu chụp ảnh áo dài tập thể đẹp đều cần sự “sắp xếp” tỉ mỉ từ tà áo dài đặt ở đâu, tay để chỗ nào, mắt nhìn vào ống kính hay nhìn vào nhau,…

Chụp ảnh áo dài

Tạo dáng chụp ảnh áo dài Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân sang, chị em lại rục rịch chuẩn bị cho mình những bộ cánh đẹp để du Xuân. Tất nhiên, phổ biến nhất là áo dài. Có những cách tạo dáng chụp ảnh áo dài Tết nào đẹp, đơn giản?

Chụp ảnh áo dài

Chụp ảnh áo dài trắng

Trong tất cả những kiểu áo dài, áo dài trắng chính là item được chọn lựa nhiều nhất mỗi khi chị em muốn chụp hình. Đơn giản, nhẹ nhàng, chụp ảnh áo dài trắng không những giúp chị em có những bức ảnh “thần thái” mà còn phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Chụp ảnh áo dài

Chụp ảnh áo dài cúi đầu

Nếu bạn ngại mình không có một nụ cười tươi và xinh thì cách tạo dáng cúi đầu sẽ giúp bức hình của bạn tự nhiên và bớt gượng gạo hơn nhiều đấy.

Chụp ảnh áo dài