Cách tag tên trên Zalo, giúp tăng tương tác hiệu quả khi giao tiếp với bạn bè

Trên Zalo, việc sử dụng tính năng tag tên là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý và tương tác với bạn bè hoặc nhóm. Hãy cùng tìm hiểu cách tag tên trên Zalo một cách dễ dàng khi sử dụng iPhone.

1. Cách tag tên bạn bè vào bài đăng trên Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo > Nhấn vào tab Nhật ký > Chọn ô Trạng thái > Viết nội dung bài đăng > Chọn tab Với bạn bè để tag tên.

Bước 2: Nhập tên bạn bè và chọn tài khoản bạn muốn gắn thẻ > Nhấn Tiếp tục > Khi quay lại bài viết, bạn hãy nhấn nút Đăng để đăng dòng trạng thái có gắn thẻ bạn bè.

2. Cách tag tên bạn bè vào group trên Zalo

Trong group của bạn trên Zalo, soạn tin nhắn với cú pháp @ + Tên người dùng > Chọn tài khoản bạn muốn tag > Nhấn nút Gửi để hoàn tất nhắc tên bạn bè trong tin nhắn.

3. Một số lưu ý khi tag tên bạn bè trên Zalo

3.1. Với cách tag tên bạn bè vào bài viết

  • Zalo chỉ cho phép bạn tag tên tối đa 20 người dùng trong 1 bài đăng.
  • Người bạn tag tên hoàn toàn có thể gỡ tag tên của họ khỏi bài viết của bạn nếu họ không muốn được nhắc tên trong bài viết đó.

3.2. Với cách tag tên bạn bè trên group nhóm

Sử dụng cú pháp @ + Tên tài khoản bạn bè trong nhóm (cú pháp viết liền, không dấu cách). Hệ thống sẽ nhận diện và thông báo đến họ về việc được nhắc tên trong nhóm.

4. Làm sao để tag tên bạn bè vào bình luận Zalo?

Cho đến phiên bản 23.07.01, Zalo vẫn chưa hỗ trợ tính năng tag tên tài khoản vào bình luận dưới bài viết để bảo vệ tính riêng tư của người dùng và tránh việc bị tag trong các bình luận không mong muốn.

5. Gắn thẻ bạn trên Zalo thì người khác có thấy không?

Khi gắn thẻ bạn bè trên Zalo, chỉ bạn chung mới có thể xem được bài viết đó, còn những người không phải bạn chung với bạn sẽ không thấy bất kỳ thông tin nào. Điều này đảm bảo rằng việc gắn thẻ bạn bè trên Zalo chỉ giới hạn với những người dùng có trong danh sách bạn bè.

6. Cách gỡ tag tên mình khỏi bài viết của người khác?

Bước 1: Tại tab Nhật ký, bạn bấm vào nút Thông báo > Chọn bài viết có tag tên bạn.

Bước 2: Chọn nút 3 chấm > Nhấn mục Bỏ đánh dấu để gỡ tag tên mình khỏi bài viết.

Trên đây là cách tag tên bạn bè trên Zalo cực đơn giản, chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu là một tín đồ của nhà Apple, hãy tậu ngay cho mình một chiếc iPhone 14 mới nhất để có được những trải nghiệm tốt nhất của tính năng tag tên trên Zalo.